TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019

Bộ Công an trả 25 thí sinh được nâng điểm về Sơn La - VietNamNet

Bộ Công an đã tiếp diễn trả 25 thí sinh gian lận điểm thi tại Sơn La hiện đang theo học các trường công an về doanh nghiệp sơ tuyển và giải quyết theo đúng qui định.

Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng Cục Tập huấn (Bộ Công an) cho biết Cục đã kiếm được danh sách thí sinh được nâng điểm thi THPT giang sơn 2018 từ Sở GD-ĐT Sơn La. Cục Huấn luyện đã chuyển danh sách các thí sinh này về các trường trực thuộc Bộ Công an.

Bộ Công an trả 25 thí sinh được nâng điểm về Sơn La
Công an thức giấc Sơn La canh giữ nghiêm mật Sở GD-ĐT thức giấc Sơn La tối 19/7/2018 khi đoàn công việc của Bộ GD-ĐT đến khiến việc về phản ánh ăn lận thi cử. Ảnh: Đoàn Bổng

song song, Bộ Công an cũng đã bàn giao 25 thí sinh ăn lận điểm thi này về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La và xử lý theo đúng qui định. Trong số này, có 7 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Bình an quần chúng; 16 thí sinh trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát dân chúng và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Theo Thiếu tướng Bùi Minh Giám, theo quy chế giễu thi THPT giang sơn do Bộ GD-ĐT ban hành, các thí sinh này vẫn được tham gia kỳ thi THPT giang sơn năm 2019. Dĩ nhiên, việc có được tham gia hoàn thành thủ tục sơ tuyển tham gia các trường công an nhân dân hay không thì Bộ Công an vẫn phải chú ý vì việc xét tuyển tham gia lĩnh vực còn phải tính tới các nhân tố khác như phẩm chất chính trị, đạo đức.

Như vậy, đến thời gian này, việc xử lý các thí sinh ăn lận điểm thi tại Hòa Bình và Sơn La ở khối các trường công an đã được giải quyết chấm dứt. Trước đó, Bộ Công an cũng đã trả 28 thí sinh Hòa Bình trúng tuyển vào các trường công an về địa phương do ăn gian điểm.

Thanh Hùng

Xuất hiện thông tin thủ khoa Học viện Kỹ thuật quân sự được nâng 18,7 điểm

Hình thành thông tin thủ khoa Học viện Công nghệ quân sự được nâng 18,7 điểm

Dư luận Sơn La đang xôn xang về một vài trường phù hợp được nâng điểm, trong đó đáng xem xét là một trường thích hợp thí sinh được nâng hơn 18 điểm, trở thành thủ khoa trường quân đội.


Đọc thêm: bat dong san

Đăng nhận xét