TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019

Bộ Công an trả 25 thí sinh Sơn La can hệ tới ăn lận điểm thi về địa phương

Ngày 17-4, Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết sau khi nhận danh sách thí sinh được nâng điểm thi THPT tổ quốc 2018 từ Sở Giáo dục và Tập huấn (GD-ĐT) thức giấc Sơn La , Cục này đã chuyển danh sách thí sinh này về các trường trực thuộc Bộ Công an.

 Bộ Công an trả 25 thí sinh Sơn La liên quan đến gian lận điểm thi về địa phương - Ảnh 1.

Hội sở Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La, nơi có nhiều cán bộ bị khởi tố can hệ đến vụ ăn gian điểm thi THPT tổ quốc năm 2018 - Ảnh: Nguyễn Hưởng

Sau khi kiểm tra, các trường trực thuộc Bộ Công an phát hiện có 25 thí sinh trúng tuyển nhờ ăn lận điểm. Bộ Công an đã bàn giao 25 thí sinh này về đơn vị sơ tuyển tại Sơn La và giải quyết theo đúng pháp luật.

Trong số 25 thí sinh ở Sơn La trúng tuyển nhờ gian lậu điểm thi có 7 thí sinh trúng tuyển tham gia Học viện An ninh quần chúng, 16 thí sinh trúng tuyển tham gia Học viện Cảnh sát quần chúng và 2 thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy.

Theo Cục Huấn luyện, đối chiếu quy dè bỉu thi THPT giang sơn do Bộ GD-ĐT ban hành, các thí sinh bị buộc thôi học do ăn lận điểm năm nay vẫn được tham gia kỳ thi THPT tổ quốc năm 2019. Tuy nhiên, việc các thí sinh này có được nhập cuộc đạt yêu cầu sơ tuyển vào các trường CAND hay không thì Bộ Công an vẫn phải xem xét vì việc xét tuyển tham gia ngành còn phải tính tới các yếu tố khác như phẩm chất chính trị, đạo đức.

Lúc trước, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Bộ Công an đã bàn giao 28 sinh viên thi THPT non sông 2018 ở tỉnh giấc Hoà Bình trúng tuyển vào các trường Học viện An ninh dân chúng, Học viện Cảnh sát quần chúng. # và Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy được xác định liên quan ăn gian điểm thi về đơn vị sơ tuyển để xử lý theo qui định.

Tương tự, tới thời gian này việc giải quyết thí sinh gian lậu điểm thi tại Hòa Bình, Sơn La ở khối trường công an dân chúng đã được xử lý dứt.

Theo Yến Anh

Người công phu


Xem nhiều hơn: bat dong san

Đăng nhận xét