TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Bà Nguyễn Thị Như Loan: Quốc Cường Gia Lai có 12 công trình ách tắc

Trong cuộc họp với chỉ huy UBND TP HCM sáng nay (10/4), bà Nguyễn Thị Loan, Chủ toạ HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCGL, HoSE: QCG), cho biết công ty có 12 dự án tổng quy mô trên 150 ha đang ách tắc. Diện tích này, theo bà Loan, không hề có nguồn cội đất công mà chủ đạo là đất nông nghiệp tổ chức tự bồi hoàn giải phóng mặt bằng cho người dân.

Trong số này, chủ tịch QCGL đưa ra danh sách 1 dự án nhỏ dại nhất có diện tích 3.000 m2 trên đất ở gây cho bà nhiều "bức xúc". Bà cho nhân thức công trình được ưng ý chủ trương đầu tư tháng 11/2017, có trị giá thời hạn 12 04 tuần. Đến bốn tuần 10/2018, Sở Xây đắp trình Ủy ban chấp thuận đầu tư, duyệt kết thúc quy hoạch tỷ lệ 1/500, hồ hết trọn vẹn, "không sai bất kỳ dấu phẩy". Tuy nhiên, bà Loan nói khi trình Ủy ban thì chuyên viên trả về vì văn bạn dạng Sở Xây đắp ghi "cơ bản hoàn thành" mà không chắc chắn "hoàn thành".

"Chỉ vì một câu chữ mà trong khoảng bốn tuần 11/2017 đến nay, tất cả bị ách tắc. Sở phải đòi hỏi doanh nghiệp quay lại từ đầu, phê chuẩn 1/2000 trong lúc chúng tôi đã được duyệt y đồ án 1/500. Sau đó chúng tôi phải trình lại chấp thuận chủ trương, xem như phải khiến lại 100%, trở về con số 0", bà Loan cho hay.

Chủ toạ QCGL cho nhân thức sau đó tới tháng 11/2018, ông Trần Trọng Tuyến, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đơn vị cuộc họp, yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc ra văn bạn dạng phối phù hợp quận 7 bổ sung công trình trên vào quy hoạch vì đã ưng chuẩn 1/500. Đại diện QCGL nói suốt 2 04 tuần ròng hoàn thành thủ tục, tới tháng 12 trình về Sở Quy hoạch Kiến trúc quy hoạch 1/2000. Nhưng 4 tháng qua, Sở cũng không trình được Ủy ban để phê phê duyệt 1/2000 vì nhiều nguyên do lo lắng. Vì thế, bà đặt nghi vấn công trình này bao giờ mới được thực hiện.

Cùng với quan điểm của bà Loan, phổ biến tổ chức cũng đưa ra các quan niệm, kiến nghị buộc phải lãnh đạo thành phố tháo dỡ gỡ các vướng bận bịu và ách tắc.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM (HoREA) đề nghị thị trấn công khai danh sách 124 dự án trong diện bị tạm bợ xong được tiếp tục khai triển. Việc này giúp các nhà đầu tư có căn cứ làm cho việc với các Sở, lĩnh vực để hoàn thiện các hồ sơ đầu tư xây đắp, tiếp tục thực hiện công trình và người dùng nhà lặng tâm.

Hiệp hội nhận thấy thời kỳ rà soát, thanh tra càng kéo dài thì càng vô ích cho đơn vị vì chi tiêu vốn, lợi nhuận mượn nhà băng tăng và mất cơ hội kinh doanh. Số lượng dự án bị giảm dẫn đến số lượng nhà đất đưa ra thị trường cũng bị sụt giảm, không có ích cho cả cho người mua nhà và hoạt động mua bán BĐS.

Nhận định quan niệm của bà Nguyễn Thị Như Loan, đại diện Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM nói đã có văn phiên bản công bố thành phố, đăng ký xin được Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến chủ trì cuộc họp. Theo vị đại diện, nội dung này "hơi phức tạp" do việc kết nối làm cho việc trước đó có sự vênh, cần thông báo UBND TP có chỉ đạo. Về thời gian 4 bốn tuần như bà Loan phản ảnh, thây mặt Sở giải thích có quy trình lập đồ án, phải trình tiếp liền mới đáp ứng được. Thây mặt Sở xin kiếm được khuyết điểm về thời gian khắc phục "không tới nơi".

Theo Khổng Chiêm

Người đồng hành


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét