TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

Đây là cách giới đầu tư chứng khoán Trung Quốc 'ăn theo' ảnh chụp hố đen vũ trụ đầu tiên

Giá cổ lỗ phiếu các công ty có can dự tới kính viễn vọng không gian và ống kính quang quẻ học tăng vọt trong bối cảnh thị trường chung China giảm, sau khi các nhà kỹ thuật thông báo ảnh chụp hố đen ngoài hành tinh đầu tiên.

Trên sàn Thượng Hải, giá cổ phiếu Phoenix Optical tăng kịch è 10% lên cao nhất kể từ 04 tuần 6/2018. Cổ hủ phiếu Zhejiang Southeast Space Frame cũng tăng 10%. Hình như đó, cổ hủ phiếu Shanghai Moons’ Electric, công ty đóng chai trang bị cho công trình viễn kính vô tuyến Fast của China, tăng 4% sau đó đảo chiều.

Đây là cách giới đầu tư chứng khoán Trung Quốc ăn theo ảnh chụp hố đen vũ trụ đầu tiên - Ảnh 1.

Tình tiết giá cổ hủ phiếu Phoenix Optical và Zhejiang Southeast Space Frame.

Nhà đầu tư nhỏ xíu lẻ tại Trung Quốc không còn lạ lẫm với các thương lượng “kỳ quặc”, như mua cũ kĩ phiếu có tên đọc giống như Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ngay cả các tổ chức kinh doanh có ít liên hệ nhất với thế hệ mạng di động của tương lai 5G cũng từng được ưa thích nhưng thiên hướng này gấp rút bặt tăm.

Ngoài Zhejiang Southeast Space Frame và Shanghai Moons’, cổ phiếu Hytera Communications, chuyên tạo ra các trang bị vô tuyến đầu cuối và thiết bị viễn thông không dây, cũng đảo chiều, từ tăng 4% thành giảm 2,2%.

“Những thương lượng này chỉ là chớp nhoáng, hệ quả trong khoảng việc thị trường Trung Quốc có rộng rãi chủ đầu tư gầy lẻ”, Dai Ming, nhà điều hành quỹ tại Hengsheng Asset Management Co., hội sở Thượng Hải, nói. Các tổ chức kinh doanh nêu trên không được thúc đẩy doanh thu.

“chậm tiến độ luôn là trò chơi chuyền khoai, người nắm giữ cuối cùng sẽ là người bất hạnh”.

Theo Như Tâm

Người đồng hành/Bloomberg


Xem nhiều hơn: bds

Đăng nhận xét