TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 17 tháng 4, 2019

Đầu tư bất động sản 2019 - đâu là vùng đất hứa hẹn? - CafelandTV

Kết thúc quý I, sự chững lại của thị trường BĐS bộc lộ trên nhiều thị phần như căn hộ, đất nền, nhà thị trấn và biệt thự. Trong bối cảnh này, BĐS có còn là kênh đầu tư sinh lời thu hút cho chủ đầu tư hay không? Đâu được xem là vùng trú ẩn an toàn cho dòng vốn trong bối cảnh hoạt động mua bán hạ nhiệt.

Theo giới chuyên gia, hoạt động mua bán năm 2019 sẽ không mở màn bằng bong bóng hay đóng băng nhưng địa ốc TP HCM sẽ có một số năm đi ngang trước khi lớn mạnh quay về.

Thực tế, báo cáo hoạt động mua bán từ các hãng tìm hiểu bất động sản trong quý I đã biểu thị sự đi xuống đáng kể của thị trường. Theo lên tiếng của Savills vn, trong quý đầu năm, thị trường TP HCM chứng kiến lượng item mở bán mới cực thấp, chỉ có hơn 4.500 căn hộ được bán ra. Tổng lượng giao dịch bình thường cư đạt trên 6.400 căn, giảm 52% so với cùng kỳ năm trước.

Không chỉ phân khúc căn hộ mặc cả đất nền, loại item được được ưa chuộng nhất cũng có những dấu hiệu hạ nhiệt, nguồn cung mới tiếp diễn suy yếu. 3 bốn tuần qua chỉ có khoảng 2 công trình đất nền được mở bán cung cấp ra thị trường khoảng 259 nền. Đáng để ý, không chỉ sụt giảm về nguồn cung, hoạt động mua bán giảm nhiệt cả ở phía nguồn cầu làm giá niêm yết cả không có nhiều cô động lớn kể từ giữa cuối năm 2018.

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, so với ý định của cư dân, số căn hộ được xây đắp mới chưa phục vụ đủ. Nhưng sức tậu hiện thời chưa đủ để tiêu thụ hết số bình thường cư mới. Thứ hai là giá cả đẩy mạnh hơn doanh thu nên cần có thời gian chững lại để có tầm giá hợp lý hơn. Thứ ba là hệ thống nguồn hỗ trợ cũng cảm thấy cần điều tiết lại nguồn đầu tư BĐS và không còn giảm giá lợi nhuận suất. những yếu tố đó đã khiến cho thị trường chựng lại

Có cái nhìn kém sáng sủa hơn về cốt truyện hoạt động mua bán năm 2019, ông Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Công ty Savista ghi kiếm được, việc hạn chế nhạo nguồn cung tại khu vực TP HCM có thể dẫn đến trạng thái giá cả nhà ở tăng quá cao – là tiền đề cho một đợt bong bóng BĐS. Tất nhiên, ông cũng đồng thuận rằng, ảnh hưởng của nó sẽ không đến mức đóng băng hoạt động mua bán trên diện rộng như các chu kỳ trước.

Tag: bat dong san 2019

CAFELAND TV


Đọc thêm: mua dat

Đăng nhận xét