TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019

'Đất vàng' 23 Lê Duẩn Tp. Hồ Minh đã thuộc về Techcombank?

Sáng ngày 13/4/2019, tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2019 của Ngân hàng TMCP Kỹ thương vn, ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank đã thông tin tới cổ hủ đông vài điều khá cần thiết. Một trong số đó là can hệ tới việc xây đắp thêm hội sở mới.

Chi tiết, cổ lỗ đông hỏi lãnh đạo ngân hàng rằng, có phải Techcombank đang xây dựng một trụ sở mới cạnh hội sở cũ ở 191 Bà Triệu (Hà Nội) hay không? Ông Hồ Hùng Anh cho biết do trị giá đầu tư trụ sở mới không quá lớn và do không thuộc thẩm quyền đại hội cũ kĩ đông nên HĐQT không đưa tham gia nội dung của đại hội lần này.

Song ông Hùng Anh cũng cho nhân thức, đúng là Techcombank đang có 2 hội sở dự kiến đưa vào xây đắp và khai triển năm 2019, sẽ khánh thành năm 2021, trong đó một là toà nhà Media bên cạnh hội sở hiện nay ở Hà Nội, và thứ 2 là ở 23 Lê Duẩn trong Tp. Hồ Chí Minh. Hiện ngân hàng đang thuê tổ chức kinh doanh tư vấn kiến tạo số 1 trái đất chấp hành, song song cũng đang trong thời kỳ xin phép các công ty chức năng.

Chủ toạ Techcombank nói thêm ông chẳng thể mách nhỏ phổ quát, song tin chắc rằng khi 2 toà nhà mới được đưa tham gia vận hành sẽ là biểu trưng mới của kiến trúc toà nhà văn phòng ở vietnam.

Nói tới công trình 23 Lê Duẩn Tp. Hồ Chí Minh, giới bất động sản không còn lạ khi năm 2017 cái tên được nhắc đến nhiều hơn cả là Tân Hoàng Minh. Khi ấy, Tân Hoàng Minh cho nhân thức đã xong xuôi việc nộp hơn 1.693 tỷ đồng bạc tậu khu đất từ hồi giữa bốn tuần 4/2017, số tiền này bao gồm tiền trúng đấu giá 1.430 tỷ đồng và tiền lừ đừ nộp hơn 264 tỷ đồng. Tân Hoàng Minh lúc đó cũng nói rằng đang hối hả chấp hành các giấy tờ để sản xuất công trình 23 Lê Duẩn thành một khu phức hợp văn phòng, trung tâm thương mại phục vụ cao cấp.

Đất vàng 23 Lê Duẩn Tp. Hồ Minh đã thuộc về Techcombank? - Ảnh 1.

Khu đất 23 Lê Duẩn TP.HCM khi về tay Tân Hoàng Minh năm 2017

Khu đất 23 Lê Duẩn có vị trí đắc địa, 2 mặt tiền tuyến phố Lê Duẩn và Nguyễn Du, được quy hoạch xây dựng nhà cửa có chiều cao tối đa 100 m, khu đất này đã hấp dẫn được 13 tổ chức có tiềm lực mạnh nhập cuộc đấu giá trong khoảng năm 2015. Mức giá của khu đất khá này là 558 tỷ đồng và công ti Tân Hoàng Minh đã trúng giá 1.430 tỷ đồng, cao gấp 2,6 lần Mức giá.

Khu đất 23 Lê Duẩn không được nhắc đến nhiều kể từ đó, cho tới nay khi Techcombank nói rằng họ sẽ xây đắp hội sở ở đúng địa chỉ này rõ ràng khiến cho gia tăng khám phá của dư luận.

 Trong các tin tức chính thức của Techcombank không thấy đề cập đến nội dung chuyển nhượng nào, nhưng có một khoản mục đáng lưu ý tại báo cáo vốn đầu tư kiểm toán 2018 đó là tiền cho việc tạm thời ứng tậu của nả nhất thiết, xây dựng cơ bản dở dang tại thời gian cuối năm 2018 tăng vọt lên 3.458 tỷ đồng, so với mức 943 tỷ cuối năm 2017. Theo thuyết minh của nhà băng thì đây là khoản trợ thời ứng tậu của nả khăng khăng và xây đắp trụ sở văn phòng làm việc của Techcombank ở Tp. Hồ Chí Minh, và ngày 16/1/2019 ngân hàng đã kết thúc việc chuyển giao của nả nói trên và hạch toán tăng của cải cố định tương ứng.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét