TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 14 tháng 4, 2019

Anh trợ thì dừng kế hoạch khẩn cấp về Brexit không thoả thuận

Chính phủ Anh cuối tuần qua quyết định trợ thời ngưng các chiến lược chuẩn bị nguy cấp cho kịch bản Brexit không thoả thuận, sau khi được EU gia hạn Brexit đến 31/10/2019.

Anh tạm dừng kế hoạch khẩn cấp về Brexit không thoả thuận - Ảnh 1.

Việc nhất thời ngưng các ý tưởnrg nguy cấp được chính phủ Anh đưa ra 2 ngày sau khi Câu kết châu Âu đồng ý gia hạn Brexit đến ngày 31/10/2019, giảm thiểu cho nước Anh đối mặt với nguy cơ phải rời khỏi EU trong hỗn loàn.

Quyết định này chủ quản can hệ tới 6.000 nhân viên dân sự đã được chính phủ Anh tuyển nhân viên lúc trước nhằm sẵn sàng ứng phó với tình huống Brexit không thoả thuận. Các viên chức này đã được tập huấn để tăng mạnh giúp đỡ trong các ngành liên lạc, y tế, hải quan… những ngành sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hà nhất giả dụ như nước Anh rời EU mà không có thoả thuận.

Trong số 6.000 viên chức dân sự này, có khoảng 1.500 người được đẩy mạnh từ các phòng ban khác và sẽ quay trở lại làm việc thông thường với công việc cũ. Tuy nhiên, 4.500 người mới được tuyển dụng chưa rõ sẽ được sắp xếp công việc ra sao.

Theo tạp chí Anh, nhằm sẵn sàng cho các tình huống Brexit nguy nan nhất, trong một vài 04 tuần qua chính phủ Anh đã chi khoảng 1,5 tỷ bảng để lên các phương án ứng phó khẩn cấp.

Theo Quang Dũng

VOV


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét