TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2019

Đà Nẵng: Trích xuất camera truy vấn tìm đoàn xe ô tô ngang nhiên vượt đèn đỏ

Clip lưu lại cảnh đoàn xe ô tô ngang nhiên vượt đèn đỏ trên phố Ngô Quyền

Chiều 7-4, Đại tá Lê Ngọc, Trưởng Phòng Cảnh sát liên lạc Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đang phối hợp với các tổ chức can hệ để xác minh, trích xuất hệ thống camera giao thông nhằm tầm nã tìm đoàn xe ngang nhiên vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền.

Đà Nẵng: Trích xuất camera truy tìm đoàn xe ô tô ngang nhiên vượt đèn đỏ - Ảnh 2.

Đoàn xe ô tô ngang nhiên vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền (Ảnh cắt trong khoảng clip)

Trước đó, vào chiều 6-4, trên trang Quản lý đô thị Đà Nẵng: Dễ dàng-Xanh-Tinh khiết-Đẹp có đăng chuyển vận clip dài gần 1 phút lưu lại cảnh một đoàn xe ô tô với gần 10 chiếc chạy vùn vụt và ngang nhiên vượt đèn đỏ tại giao lộ Ngô Quyền – Chu Huy Mân (đoạn qua thị trấn Mân Thái, huyện Sơn Trà).

Nội dung clip biểu hiện đoàn xe ô tô (trong khoảng 4 – 6 chỗ) màu trắng mang các BKS như: 30E-314x, 30A-560.5x, 51A-566.xx,… vượt đèn đỏ và chạy vùn vụt trên đường Ngô Quyền, hướng trong khoảng khu vực cầu sông Hàn ra ngã tư Ngô Quyền – Yết Kiêu (thị xã Sơn Trà).

Đà Nẵng: Trích xuất camera truy tìm đoàn xe ô tô ngang nhiên vượt đèn đỏ - Ảnh 3.

Đoàn xe ô tô (trong khoảng 4 – 6 chỗ) màu trắng mang các BKS như 30E-314x, 30A-5605x, 51A-566xx,… vượt đèn đỏ và chạy vùn vụt trên đường Ngô Quyền

Theo anh L.V. (người đăng vận chuyển clip trên), có ít ra gần 10 ô tô của đoàn đã vượt đèn đỏ, trong khi đoàn ô tô này chạy nối đuôi nhau rất dài, với hơn 20 chiếc. "Ngoài các xe ô tô trong đoàn được tôi lưu lại được, còn có 1 xe khách và 1 xe bán chuyển vận khác cũng ngang nhiên vượt đèn đỏ ngay tại trước số 175 Ngô Quyền" – anh V. thông tin.

Do thấy đoàn xe ngang nhiên vượt đèn đỏ nên rộng rãi dụng cụ đang lưu chuẩn y giao lộ trên rất giận dữ và phải dừng lại để chờ phần nhiều ô tô trên đi chấm dứt để tiếp diễn hành trình.

Clip này sau đó đã được phần đông người dân chia sẻ, thú vị hàng trăm lượt bình luận đãi đằng thái độ bức xúc và cho rằng hành động trên là coi thường tính mệnh người đi trục đường của các lái xe.

Đà Nẵng: Trích xuất camera truy tìm đoàn xe ô tô ngang nhiên vượt đèn đỏ - Ảnh 4.

Xe khách cũng vượt đèn đỏ

Người địa phương sau khi xem clip trên đều khẳng đinh đội ngũ Công an cần phải xác minh, trích xuất camera để làm căn cứ xử phạt thích đáng vì có hành vi coi thường luật liên lạc.

Theo Đại tá Ngọc, ví như qua xác minh và trích xuất camera thể hiện đúng như nội dung mà người dân phản chiếu, tổ chức sẽ giải quyết nghiêm các công cụ và người nhân tố khiển can hệ.

Lúc trước, Trạm Cảnh sát giao thông Cửa Ô Hòa Hải (phố Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) đã tiến hành trích xuất camera,  mời 3 lái xe và chủ doanh nghiệp lên công ty công an để lập biên phiên bản xử phạt hành chính về việc vượt đèn đỏ trong ngày 5-2 (tức mùng 1 Tết) cũng trên khu vực các con phố Ngô Quyền (quận Sơn Trà).

Các tài xế bị xử phạt hành chính về lỗi không thi hành hiệu lệnh đèn dấu hiệu giao thông, với mức phạt 1,6 triệu đồng và lâm thời giữ giấy phép tài xế trong vòng 02 04 tuần.

Theo V.Quyên

Người công lao


Tham khảo thêm: mua dat

Đăng nhận xét