TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2019

5 Bí kíp đầu tư lướt sóng BĐS cho người mới | MuaBanNhaDat

Theo phổ biến chuyên gia kinh tế, BĐS hiện vẫn là một trong các kênh đầu cơ sinh lời nhanh có tính ổn định cao. Thực tế, thị trường này có khá phổ quát cách thức đầu cơ, chả hạn như: tậu căn hộ rồi cho thuê lại, lướt sóng dự án “còn trên giấy”, tậu nhà cũ để tân trang rồi bán lại… Trong đó, hình thức đầu cơ lướt sóng đang được chuộng và lựa chọn nhiều nhất.

Đây là một dạng đầu cơ lợi nhuận, chủ đầu tư chỉ cần bỏ ra một số tiền giá trị khoảng 15% trị giá thực của BĐS (căn hộ, đất nền…) đó để nhất thời thời giữ chỗ. Sau đó, khi thị trường bắt đầu hot lên, phổ quát người quan tâm đến bất động sản mà bạn đang giữ, và họ hài lòng sắm lại chúng với giá không ngang nhau trong khoảng vài chục, thậm chí là một số trăm triệu so với số tiền thuở đầu bạn dành. Như vậy, chỉ trong thời điểm ngắn, bạn đã có thể chiếm hữu một khoản tài chính lớn. So với gửi tiền tham gia ngân hàng để có lợi nhuận thì đầu cơ lướt sóng là hình thức kiếm lời hiệu quả hơn.

Đầu tư lướt sóng bất động sản nên chọn lựa công trình có chủ đầu tư uy tín.

Tất nhiên, mặt trái của cách thức này nằm ở bản chất chủ chốt của thị trường: Bất động sản phát triển theo yêu cầu thực tại của khách hàng. Vì vậy, chỉ các dự án được xây đắp bài bản, có vị trí tốt, nhà đầu tư uy tín… thì thời cơ đầu cơ lướt sóng mới bình an, còn không thì các chủ đầu tư có nguy cơ bị mắc cạn, chôn vốn.

1. Chọn lựa nhà đầu tư: Đây là điều căn bản đầu tiên trong việc tìm hiểu sắm căn hộ, đất nền nói tầm thường. Bạn cần xem xét: Năng lực nhà đầu tư, các dự án họ đã hoàn thành có bị dính "phốt" nào không. Muốn biết điều này, bạn có thể nghiên cứu tin tức trên Internet hoặc hỏi quan niệm trong khoảng anh em, chuyên gia khiến cho trong lĩnh vực bất động sản.

2. Thời gian xây dựng: Phải tỷ lệ thuận với thời điểm choán dụng vốn lớn và kĩ năng thị trường chuyển dịch cao dẫn đến không may cao và tính thanh khoản thấp. Nói phổ biến, thời điểm xây đắp càng sớm càng tốt. Mặt khác, đối với phân khúc căn hộ cao cấp thì thời gian này sẽ kéo khoảng 2 - 3 năm, bởi cần thêm thời gian đầu tư xây đắp tiện thể ích và hoàn thành công trình. Thị phần trung cấp thường là dưới 2 năm và nhà thị trấn hội là dưới 1.5 năm.

3. Số lượng và chủng loại: Số lượng item (căn hộ, đất nền...) nhập cuộc thị trường trong tương lai càng lớn thì rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao. Nôm na là nếu như các khu thành phố bạn dự kiến sắm được cho xây các tòa nhà mới liên tục, thì khi bán lại kẻ thù cạnh tranh chính của bạn là nhà đầu tư. Giá sàn sẽ là do họ quyết chứ không phải bạn, và thường thì sẽ thấp hơn hy vọng.

Vì mục đích của bạn là “sắm đi bán lại”, lời khuyên ở đây là hãy lựa chọn những loại căn hộ dễ bán. Theo dò la, những căn hộ dễ bán thường có quy mô từ 60 - 90 m2, có khoảng trong khoảng 2 - 3 phòng ngủ. Tầng căn hộ thuộc đoạn trong khoảng 6 - 20, ngoại trừ tầng 13 bởi nhiều người quan điểm con số 13 là không may mắn.

5 bi kip dau tu luot song bat dong san cho nguoi moi bat dau

Một công trình với vị trí đắc địa sẽ có giá niêm yết cao hơn các dự án khác.

4. Dùng đòn bẩy vốn đầu tư: Bạn không cấp thiết 100% trị giá căn hộ để khởi đầu kinh doanh. Bình thường, các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ sử dụng 50 - 70% vốn vay để đầu cơ, kinh doanh BĐS. Chẳng hạn, bạn tậu vào ở thời gian nộp 30% trị giá căn hộ và bán lại ở tại thời gian nộp trước 70%. Tức vốn tự có của bạn là 30%, vay 40% và tất toán khoản mượn vào khoảng 1 năm nhưng lợi nhuận lại được tính trên 100% giá trị BĐS.

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn nhà băng có thời điểm cho mượn càng lâu càng tốt (khoảng 15 - 20 năm); lãi suất các năm đầu càng khuyến mãi càng tốt (trong mô hình này chỉ khoảng 1 - 2 năm là tất toán). Khác lạ là lợi nhuận phạt tất toán phải thấp.

5. Chọn thời gian bán thích hợp: Tùy vào công trình nhưng khuyến nghị bạn nên bán tham gia thời gian trước khi công trình bắt đầu cất nóc (chưa đóng 70%), hoặc sẵn sàng bàn giao (đã đóng 70%). Đôi khi, bạn có thể chọn bán sau bàn giao thời gian ngắn (dưới 6 tháng) vì sau khi bàn giao trên 6 bốn tuần, căn hộ phổ biến cư gần như không lớn mạnh giá trị nhiều nữa.

Các chuyên gia bình chọn tổng quan, việc các tư nhân đầu tư lướt sóng BĐS đóng vai trò như một tác nhân xúc tiến lượng căn hộ trong khoảng các dự án được tung ra hoạt động mua bán tăng mạnh. Trong khoảng đó, làm cho hoạt động mua bán khởi sắc theo chiều hướng tích cực hơn. Khác biệt là trong bối cảnh những kênh đầu cơ như chứng khoán, quà có phổ quát cô động, lãi suất tiền gửi thấp, việc đầu cơ lướt sóng BĐS là biện pháp khá an toàn với khả năng kiếm lời cao và với tốc độ cao.


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét