TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 15 tháng 4, 2019

39 tuổi bất thần bị đuổi việc, Michael Bloomberg đã làm cho nhân tố tuyệt hảo này để “lật ngược thế cờ”: chậm triển khai cũng chính là yếu tố bạn nhất quyết phải có ví như muốn thắng lợi!

Kinh doanh có phần lớn ý nghĩa, nhưng sau cùng, đó là việc tạo dựng ra đoạn đường cho chính bạn. Bạn đã chuẩn bị để trở thành một thương lái? Trong bài viết này, chúng ta sẽ bỏ lỡ các trích dẫn đầy cảm hứng và các thành ngữ văn vẻ về buôn bán. Thay tham gia đó, chúng ta sẽ chú ý sự phất lên của một trong những lái buôn thành công nhất New York, Michael Bloomberg, phân tích các chọn lựa mà ông ấy đã đưa ra trên con đường bước tới đỉnh cao, và so sánh với quan điểm chuyên gia về việc thực hiện được chiến thắng buôn bán.

Michael Bloomberg là bạn nào?

Lên chức thị trưởng đô thị New York sau ngày 9/11, Michael Bloomberg lần đầu tiên gặt hái thành công với tư cách là một nhà môi giới chứng khoán và doanh gia tỷ phú. Tính đến bốn tuần 2 năm 2019, trị giá tài sản ròng của Bloomberg là khoảng 57 tỷ USD. Năm 1981, ông đồng sáng lập tổ chức kinh doanh thông tin vốn đầu tư và truyền thông có hội sở tại New York, có tên Bloomberg LP. Sau khi bỏ vốn đầu tư đầu tiên cho tổ chức kinh doanh trong khoảng gói trợ cấp thôi việc của bản thân mình sau khi bị đào thải, ông đã giữ lại 88% cổ lỗ phần trong đơn vị, với doanh thu khoảng 9 tỷ đô la. Ông cũng là một nhà từ thiện lớn và đã quyên góp hơn 5 tỷ đô la cho chuyển đổi khí hậu, giữ vững súng và các công việc khác. Ông còn sở hữu ít nhất 6 ngôi nhà từ Bermuda tới London.

Vậy Bloomberg đã mở màn trong khoảng đâu? Ông bắt đầu ở Phường Wall tham gia năm 1966 với một công tác không đòi hỏi cao về trải nghiệm tại ngân hàng đầu tư thành công, Salomon Brothers. Tại Salomon Brothers, ông đã biểu hiện xuất sắc như một thương buôn thực sự và được kiếm được làm cho đối tác làm ăn. Đương nhiên, tham gia năm 1978, ông bị giáng chức xuống bộ phận quản lý công nghiệp tin tức cho đến khi công ti này sáp nhập với công ty thương mại hàng hóa Phibro. Bloomberg chia sớt: "Năm 1981, ở tuổi 39, tôi đã bị đào thải khỏi công việc toàn thời điểm độc nhất tôi từng có - một công tác tôi mến mộ." Đây là công ti ông đã khiến việc kể từ khi ra trường trường Kinh doanh Harvard. Công ty mà ông khẳng định sẽ không bao giờ rời đi, và chính nó đã để ông rời đi.

Mặc dù bị đào thải khỏi một công việc yêu thích nghe có vẻ như một thất bại, nhưng đối với Bloomberg, sự chấm dứt này của ông là một trong những bước cần thiết nhất để làm được chiến thắng. Yếu tố này đưa chúng ta tới chìa khóa trước tiên để thắng lợi trong buôn bán:

Chấp nhận không may

Salomon Brothers đã cho Bloomberg một cái vỗ nhẹ an ủi bằng trợ cấp nghỉ việc 10 triệu USD. "Nhưng tôi không bao giờ chuẩn y bản thân nhìn lại," Bloomberg nói về việc chính mình thôi việc, "Ngay ngày hôm sau tôi đã gặp không may lớn và bắt đầu công ty riêng của chính mình dựa trên một ý tưởng chưa được chứng thực mà đầy đủ quần chúng đều nghĩ sẽ thất bại, đó là: Cung cấp thông tin tài chính cho quần chúng, ngay trên máy tính để bàn của họ." Phải nhân thức rằng, đây là thời gian trước khi quần chúng có máy tính để bàn.

Bloomberg nhận10 triệu USD của bản thân và đã không tiêu hao thời gian, ông tạo ra một doanh nghiệp phù hợp nhất nhì kĩ năng mà ông đã phát triển tại Salomon Brothers - kiến thức về nhân loại chứng khoán và đầu cơ, và về các công nghệ để những thương lượng đó diễn ra. Ông nghĩ rằng giả dụ ông có thể xây đắp một chuỗi hệ thống lấy thông tin về một loạt các loại đầu tư khác nhau - cũ rích phiếu, trái khoán và tiền tệ - và tổ chức nó, các nhà giao dịch có thể dùng hệ thống này để chú ý các thời cơ đầu cơ trước đó từng bị xáo trộn bởi quá đa dạng dữ liệu.

5 điều nhất định phải có để trở thành một doanh nhân thành đạt - Ảnh 1.

Michael Bloomberg. Ảnh: Chad Batka/ The New York Times.

Trong cuốn sách "12 Bài học bỏ ra cho lái buôn" tập thích hợp 12 lời khuyên được đánh dấu trong khoảng đa dạng cuộc chuyện trò với các doanh nhân, tác giả Tren Griffin viết rằng, hồ hết người nửa đùa nửa thật về việc muốn rời khỏi một tổ chức kinh doanh lớn để thành lập công ty để khởi nghiệp, nhưng khi đến lúc, phần đông quần chúng không làm vấn đề đó. "Bởi vậy, Bloomberg bị đuổi việc, và không một phút ngơi nghỉ nào, thuê 4 người trong khoảng tổ chức kinh doanh cũ của ông, mở đầu thiết lập và sau đó bán những gì mà sau này sẽ biến thành ứng dụng Bloomberg Terminal nổi tiếng. Ông xác định một yếu tố lớn, đó là việc không thể truy tìm cập dữ liệu đầu tư đã ngăn cản các nhà thương lượng đầu cơ lanh lợi, nhưng quan trọng nhất là, ông ưng ý mọi không may và đặt cược phần đông vào đó.

Nhân tố này đưa chúng ta tới bài học tiếp theo:

Kiên định, tự tạo hên cho mình

Cho nên, Bloomberg có một ý nghĩ đó và ông cho rằng nó có thể ảnh hưởng tới toàn thể quả đât nguồn vốn, nhưng không bạn nào cho rằng nó đích thực đạt đến nhân tố đó. Đây chính là hên, nhưng là một loại may mắn khác. Bloomberg từng nói rằng "may mắn đóng một phần thành công, nhưng bạn càng làm việc cần cù, bạn càng hên hơn ... Khiến cho việc cần cù sẽ sản xuất những cơ hội mà bản lý lịch của bạn chẳng thể khiến được. Ông ấy đã làm việc không mỏi mệt để phát huy tiếng tăm và ý nghĩ đó hoàn hảo của mình.

Khi bắt đầu tạo dựng công ti của chính mình, Bloomberg thường đi vào trung tâm thị trấn, tậu tách cà phê và đưa chúng tới cho Merrill Lynch, đối tượng ông nhắm tới khi đang đi bộ trên hành lang. Ông sẽ nói: "Xin chào. Tôi là Mike Bloomberg và tôi mang cho bạn một tách cà phê. Tôi có thể thì thầm với bạn không?" Bloomberg tiếp tục công việc đó ngày này qua ngày khác, kiên cường để xây đắp mối quan hệ với khách hàng tiềm năng. "Tôi đã khám phá về đối tượng cho vật phẩm của chúng tôi và những gì họ thực thụ có thể dùng", Bloomberg giải nghĩa. "3 năm sau khi khởi đầu công trình Bloomberg LP, Merrill Lynch đã sắm 20 thiết bị đầu cuối và trở thành đối tượng mua hàng đầu tiên của chúng tôi."

Ví như Bloomberg không bền chí thì thầm với những khách hàng tiềm năng, và nắm bắt hoạt động mua bán theo cách ông có thể, thì ông đã không có được thành công lớn tương tự. Những cốc cà phê kia đã minh họa tầm cần thiết của sự kiên cường và tự tạo hên, nhưng nó cũng minh họa một bài học quan trọng khác:

Tậu ra đối tượng phục vụ

Đằng sau mỗi ý nghĩ đó tốt là một giả thuyết, một niềm tin rằng ý nghĩ đó của bạn sẽ có trị giá cho một hoạt động mua bán tiêu chí. Đối với Bloomberg, giả thuyết đó là các nhà đầu tư có thể đầu cơ lanh lợi hơn giả dụ họ có quyền truy cập và nắm bắt nhân thức tốt hơn về dữ liệu đầu cơ. Ông tin rằng công nghệ dễ chơi hóa và sắp xếp dữ liệu đó sẽ có giá trị cực kì lớn đối với số đông đầu cơ. Và ông đã đúng.

Bill Campbell, một thương gia rất được kính trọng ở Thung lũng Silicon, giải thích: Nhân tố mấu chốt của bất cứ tổ chức to con nào là một thương lái đề ra một giả thuyết giá trị ngay trong khoảng đầu để trị giá sản phẩm cốt lõi (một biện pháp thực sự đối với yếu tố đáng nói của khách hàng) có thể được tìm hiểu và mày mò. Các doanh gia có thể nắm bắt rõ item của họ từ trong ra ngoài. Họ cũng có hiểu biết hoạt động mua bán. Tất cả trở nên chiến thắng vì họ tạo ra thứ gì đó chưa từng có hoặc cải thiện đáng kể một sản phẩm hiện có sau khi trải qua những thất bại về chế độ hoạt động. Việc không để ý đến những đổi mới ý định hoạt động mua bán, động thái của địch thủ khó khăn và các yếu tố bên ngoài khác thậm chí có thể làm cho những vật phẩm tuyệt vời cũng có thể đi tới thất bại.

Không bao giờ xong học hỏi

Theo Bloomberg, "Trong tiếng Anh, trong khoảng có sức nặng nhất là "Tại sao". Không có gì đáng quý bằng một tâm hồn yêu thích học hỏi. Dù bạn lựa chọn con đường nào trong cuộc sống - hãy cứ là một người học hỏi trọn đời." Bloomberg lập luận rằng "Thế giới đầy những người đã ngừng học hỏi và những người cho rằng họ đã nắm bắt được tất cả." Bạn chắc chắn đã gặp gỡ vài người trong số họ ... Trong khoảng yêu mến của họ là ‘Không’". Họ sẽ cung ứng cho bạn hàng triệu nguyên nhân vì sao vấn đề gì đó chẳng thể được thực hiện hoặc không nên chấp hành." Lời khuyên của Bloomberg dễ chơi là không nghe theo lời nhắn nhủ của họ. Và hãy cam kết rằng, đừng biến thành một trong số họ.

San sẻ thành công

Sau khi khiến thị trưởng thành phố New York, Bloomberg quay về Bloomberg LP nhưng cũng dành phổ biến thời điểm hơn cho hoạt động từ thiện, điều đã trở thành dành đầu tiên bậc nhất đối với ông. Các mạnh thường quân thuộc đơn vị Bloomberg dùng truy vấn cập dựa trên dữ liệu phản chiếu bí quyết tiếp cận của ông trên ứng dụng Bloomberg Terminal. Tổ chức dồn vào một chỗ vào 5 ngành - y tế công cộng, không gian, giáo dục, thay đổi chính phủ, và nghệ thuật - văn hóa. Tính đến năm 2018, ước lượng Bloomberg đã quyên góp hơn 6 tỷ đô la Mỹ cho phổ biến nguồn và đơn vị khác nhau. Bloomberg nói, "Đến cuối ngày, hãy tự hỏi bạn dạng thân: "Tôi có phát triển sự đặc biệt trong cuộc sống của người khác không?”. Chỉ khi câu trả lời là có, bạn mới có thể tự gọi mình là một lái buôn thành đạt.

Minh Hà

Theo Trí thức trẻ/Investopedia


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét