TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2019

30 cảnh sát ập tham gia bắt 2 “trùm” nguồn đầu tư đen cho vay với lợi nhuận suất “cắt cổ hủ” 216%/năm

Ngày 7-4, tin trong khoảng Công an quận Triệu Sơn, thức giấc Thanh Hóa cho nhân thức đang tạm giữ hình sự Đoàn Văn Tình (SN 1985, ngụ thị trấn Đồng Thắng) và Phạm Bá Hà (SN 1987, ngụ phường Đồng Lợi, cùng huyện Triệu Sơn, thức giấc Thanh Hóa) để dò la, khiến cho rõ hành vi " Cho vay lãi nặng trong thương lượng dân sự ".

Theo Công an quận Triệu Sơn, sau một thời gian khảo sát xác minh và lập án chống chọi, chiều 2-4, tổ chức này đã vận động gần 30 cảnh sát nhất loạt kiểm tra hành chính và khám xét khẩn cấp nơi ở cũng như các hạ tầng kinh doanh karaoke, tổ chức kinh doanh phục vụ tài chính và cơ sở vật chất cầm đồ do Phạm Bá Hà và Đoàn Văn Tình làm cho chủ.

 30 cảnh sát ập vào bắt 2 “trùm” tín dụng đen cho vay với lãi suất “cắt cổ” 216%/năm - Ảnh 1.

Tình và Hà đang bị trợ thì giam để làm rõ hành vi cho vay lợi nhuận nặng trong thương lượng dân sự

Qua kiểm tra, công an đã thu giữ một khẩu súng dạng colt quay (tại quán karaoke do Tình điều hành), phổ quát sổ sách, gấy tờ liên quan tới việc cầm cố, vay nợ với lợi nhuận suất cao.

Kết quả dò xét lúc đầu xác định chỉ tính trong khoảng bốn tuần 6-2018 tới khi bị bắt, 2 "trùm" tín dụng đen đã cho hơn 100 lượt người vay tổng số tiền khoảng hơn 3 tỉ đồng với lãi suất trong khoảng 4.000 - 6.000 đồng/1 triệu đồng/1ngày, tương ứng với khoảng 144%/năm đến 216%/năm.

Trung tá Lê Nguyên Sáng, Phó trưởng Công an quận Triệu Sơn, cho nhân thức qua công tác nắm tình hình, công ty này đã phát hiện Hà và Tình liên kết với một số đối tượng ở thị xã Đông Sơn (Thanh Hóa) để tạo dựng công ty dịch vụ nguồn vốn, phục vụ cầm đồ, cho vay nặng lãi trong đàm phán dân sự và tiến công bạc dưới hình thức ghi số lô , số đề và tổ chức dùng ma tuý bất hợp pháp.

Để tạo vỏ bọc và trốn tránh sự phát hiện của công ty công dụng, tháng 6-2018, Đoàn Văn Tình đã đứng ra xây đắp Công ti TNHH Thương nghiệp Khuyến Nông, với ngành nghề hoàn thành thủ tục kinh doanh là: Đáo nợ buôn bán và hỗ trợ vay lãi suất thấp.

Còn Phạm Bá Hà lập công ty dịch vụ cầm đồ Huế Sài Gòn, hoàn thành thủ tục ngành nghề nghề buôn bán là mua bán, ký gửi ô tô, xe máy nhưng thực chất là cho mượn "nguồn hỗ trợ đen" ưng chuẩn 2 cơ chế là mượn trực tiếp và vay duyệt ghi số lô, số đề.

Thủ đoạn của hàng ngũ này là xúc tiếp trực tiếp với người địa phương cho ghi nợ số lô, số đề và khi họ không có tiền để trả thì ép người chơi phải mượn tiền với lợi nhuận suất cao, sau đó thuê người thu nhận giấy tờ mượn tiền và đi đòi nợ. Những bạn nào không trả thì bè lũ chúng sẽ bắt nạt dọa, hành hung, ném chất bẩn tham gia nhà .

Hiện vụ án đang được Công an quận Triệu Sơn tiếp diễn dò xét, làm cho rõ.

Theo Tuấn Minh

Người lao động


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét