TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 4 tháng 4, 2019

3 luồng gió mới thổi vào bất động sản vn - VnExpress Kinh Doanh

Căn hộ chia sớt co-living kiểu Mỹ, văn phòng lanh lợi kiểu Đức và bất động sản thưởng thức sẽ khuấy động thị trường địa ốc 2018.

Mô hình co-living được dự báo có thể du nhập vào Việt Nam sau khi thị trường bất động sản này đón nhận làn sóng bùng nổ văn phòng (không gian làm việc) chia sẻ co-working. Ảnh: treehugger.com

Mô phỏng co-living được dự báo có thể nhập cảng vào Việt Nam sau khi hoạt động mua bán bất động sản này đón nhận làn sóng bùng nổ văn phòng (môi trường làm cho việc) san sẻ co-working. Ảnh: treehugger.com

Nhà đất chia sớt: co-living

Tại buổi công bố thị trường bất động sản TP HCM quý IV/2017, CBRE Việt Nam đã bỏ ra một trích đoạn ngắn giới thiệu về dòng sản phẩm mới co - living. Đây là mô phỏng bất động sản hiện đại với những môi trường thông thường được chia sẻ. Dòng vật phẩm này được dự đoán có thể tiếp xúc thị trường vietnam trong một vài năm đến, nơi đang bùng nổ co - working (không gian khiến việc phổ biến).

Chiếm hữu căn hộ riêng không còn là tiêu chí của bạn trẻ Millennials (thế hệ những người xuất hiện trong giai đoạn 1980 - 2000). Thay tham gia đó, môi trường sống san sớt được dự đoán sẽ lên ngôi, nơi có thể kết nối những hoạt động phố hội vừa để sống, vui chơi tiêu khiển song song có thể gặp gỡ những người có cùng ý kiến. Đến năm 2020, thế hệ Millennial sẽ chiếm giữ 50% hàng ngũ công phu toàn cầu theo nghiên cứu của PwC. 

Trong công bố cách đây không lâu của Jones Lang LaSalle (JLL) vn cũng cho biết, ý định đối với co-living tương tự như các nguyên nhân đã tạo nên sự tầm thường của co-working - một thế hệ năng động của những người trẻ tuổi yên cầu tính linh hoạt, linh động và hợp tác. Phổ quát ông lớn nơi nghỉ ngơi đang nhìn ngó tham gia thị trường mới mẻ này. Cuối năm rồi, tổ chức Ascott, nhãn hàng buôn bán căn hộ dịch vụ, đã ra mắt co-living mới với tên gọi là LYF.

Những thị trấn lối vào như Thượng Hải, Tokyo, London và Paris hấp dẫn phổ thông kĩ năng trẻ cũng được dự báo là nơi có nhu cầu co-living tăng lên. Các tập đoàn đa nước nhà và các nhà thành lập công ty để khởi nghiệp cũng cần co-living chất lượng tốt và văn phòng đạt chuẩn cho đội dự án và thực tập của họ ở bất cứ đâu trên thế giới.

Tòa nhà Đức - cao ốc bên trái ảnh, được xem là đại diện cho mô hình văn phòng xanh thông minh có thể tạo ra trào lưu ấn tượng cho năm 2018. Ảnh: Silver House

Tòa nhà Đức - cao ốc bên trái ảnh, được xem là đại diện cho mô phỏng văn phòng xanh lanh lợi có thể phát hành trào lưu ấn tượng cho năm 2018. Ảnh: Silver House

Văn phòng xanh - lanh lợi

Văn phòng cho thuê đạt chuẩn xanh đã có khí thế tại Việt Nam trong 1-2 năm qua, nhưng phải đến cuối năm 2017 và đầu năm 2018 mô hình văn phòng xanh có thêm đặc tính mưu trí mới lộ diện tại Sài Gòn.

JLL Việt Nam cho nhân thức, Deutsches Haus (Ngôi nhà Đức) tọa lạc trên phố Lê Duẩn, thị xã 1,  TP HCM đang là thây mặt đơn nhất đi đầu cho trào lưu văn phòng vừa xanh vừa thông minh. Ngoài việc kiến tạo đạt các chuẩn dành dụm năng lượng, cao ốc văn phòng này còn được tích thích hợp những công nghệ quản lý, dè xẻn năng lượng hiện đại bậc nhất của Đức.

Các doanh nghiệp tư vấn thăm dò thị trường văn phòng cho thuê dự báo, cao ốc này sẽ là tòa nhà trước tiên tại Việt Nam và là một trong số ít tòa nhà đất khu vực Đông Nam Á được trao tặng song song nhì giấy đạt yêu cầu tiết kiệm năng lượng: DGNB bạc và chứng chỉ LEED.

Trong bối cảnh thị trường văn phòng tại TP HCM khan hiếm nguồn cung hạng A tại khu vực CBD (khu trung tâm huyện 1), cao ốc xanh - lanh lợi được giả dụ luồng gió mới, tăng thêm khẩu vị đầu cơ cho hoạt động mua bán này và có thể tạo dựng ra trào lưu tuyệt vời cho năm 2018.

Homestay và garden house là hai đại diện cho xu hướng đầu tư bất động sản trải nghiệm, được ví như luồng gió mới thay đổi khẩu vị cho kênh bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018. Ảnh: Haya Home

Homestay và garden house là nhì thây mặt cho khuynh hướng đầu tư bất động sản trải nghiệm, được nếu luồng gió mới đổi mới khẩu vị cho kênh BĐS nghỉ ngơi năm 2018. Ảnh: Haya Home

BĐS nghỉ dưỡng trải nghiệm

CEO Tổ chức kinh doanh cổ phần đầu cơ BĐS Phú Vinh, Phan Công Chánh cho biết, năm 2018 dòng item condotel có thể sẽ vấp phải sự khó khăn và áp lực lớn do nguồn cung liên tiếp tăng cao, các công trình bước tham gia chu kỳ chứng minh tài năng chi trả lãi 8-12% một năm.

Ngoài ra đó, dòng sản phẩm nghỉ dưỡng hưởng thụ cùng ăn, cùng ở, cùng vui chơi, tiêu khiển và khám phá văn hóa địa phương như: homestay, garden house (nhà vườn) sẽ tạo dựng ra một xu hướng mới trong năm 2018.

Theo ông Chánh, loại hình BĐS nghỉ ngơi thưởng thức đã từng xuất hiện rải rác ở một số điểm hot du lịch như: Hội An, Sa Pa, cách đây không lâu là Củ Chi với quy mô khiêm tốn. Tuy nhiên, từ năm 2018 trở đi, do ý định tìm kiếm khẩu vị đầu tư mới, dòng sản phẩm này sẽ có sự bứt phá khỏe khoắn.

CEO Tổ chức kinh doanh Phú Vinh cho biết thêm, đặc tính của BĐS nghỉ ngơi thưởng thức là tuy kém lung linh hơn những condotel diện tích tầm cỡ, homestay và garden house bù lại có pháp lý định hình và rõ ràng, kết cấu mộc mạc, gần gũi với du khách hơn, có giá mềm, chi tiêu đầu tư phải chăng. Đây là sản phẩm bổ sung vào rổ hàng nghỉ dưỡng hiện tại và mức cam đoan lãi bền vững hơn, tham gia khoảng 6%/năm.

Vũ Lê


Đọc thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét