TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

2019: Lưu ý gì khi đầu cơ tham gia bất động sản? | MuaBanNhaDat

Theo Savills Việt Nam, điều đáng mừng nhất là những sợ hãi về khủng hoảng sau chu kỳ BĐS đạt đỉnh tăng trưởng trong năm 2018 đã không xảy ra. Doanh nghiệp này cũng phản hồi thêm, có 5 chú ý lớn quan trọng mà các nhà đầu tư cần phải nắm rõ và thận trọng trước khi quyết định đầu tư tham gia bất động sản trong năm 2019.

Thứ nhất, vận tốc tăng trưởng của hoạt động mua bán năm nay sẽ có lúc chững lại. Dựa trên số liệu nghiên cứu từ Real Capital Analytics tham gia bốn tuần 9/2018 cho thấy, lượng mua bán bất động sản có sự sụt giảm đáng kể tại các hoạt động mua bán lớn tại Châu Á - Thái Bình Dương, không tính Hong Kong và Hàn Quốc. Tổng số lượng thu nhập trong quý 3/2018 cũng giảm đến 25%.

Cùng với đó, thị trường chứng khoán quả đât, dẫn đầu là Mỹ, cũng chứng kiến sự sụt giảm rõ trong năm qua. Mặc dù vẫn còn một lượng vốn mập mạp trên hoạt động mua bán dành cho bất động sản, nhưng với tình hình hiện tại, liệu rằng các nhà quản lý sẽ chi khoản vốn này hay sẽ giữ lại trong một số năm cho tới khi thị trường quay đầu tăng quay về?

5 luu y lon cho cac nha dau tu bat dong san trong nam 2019

Thứ hai, nhà đầu tư cần niềm nở tới tiềm năng lớn tại những hoạt động mua bán mới nổi. Theo đó, tại những hoạt động mua bán đã phát hành ở mức cao và lợi nhuận suất cho mượn tăng nhanh, tỷ suất thu hồi vốn đầu cơ vào BĐS sẽ trở thành rất hạn giễu cợt.

Bởi lẽ đó, các nhà đầu sẽ cần tìm kiếm những thị trường có tiềm năng phát hành hơn, khi mà những nhân tố mà thị trường mới nổi đang chiếm hữu lại hoàn toàn phục vụ được nhu cầu này: Sự tạo ra dân số; Sự tăng thêm trong của cải và nhu cầu lớn dành cho BĐS trên mọi phân khúc. Đồng tiền tại các thị trường này cũng đang ở mức phần lớn thấp nhất trong khoảng trước đến nay, khiến giá các item BĐS trở thành hợp lý hơn.

Trong châu Á, vietnam là một trong những tiêu điểm nổi trội hấp dẫn các nhà đầu tư tới trong khoảng thị trường đã tạo ra, cũng như đang xây đắp được thị trường tiêu xài của riêng mình. Ngoài ra, Ấn Độ cũng là thị trường đáng thân mật và theo dõi sau khi luật đầu tư vào BĐS mới có hiệu lực. Sự kiện này đã giúp hoạt động mua bán nơi đây trở nên an toàn hơn, tạo điều kiện cho Ấn Độ phát triển cả về quy mô lẫn số lượng các dự án bất động sản.

5 luu y lon cho cac nha dau tu bat dong san trong nam 2019

Thứ ba, tiềm năng đầu cơ tham gia bất động sản với công nghiệp Proptech. Theo Savills Việt nam, ước tính có khoảng 3 tỷ đô la đã được đầu tư vào các công ty Proptech trong năm 2018. Hơn thế, các nhà đầu tư cũng đã nghiêm trang hơn khi nhìn kiếm được tiềm năng của ngành nghề này đối với bất động sản.

Với các lợi thế chỉ có ở hoạt động mua bán mới nổi, sự cộng hưởng với kĩ nghệ Proptech hứa hẹn mang tới những thời cơ đầu tư thú vị tham gia bất động sản châu Á. Khác với những hoạt động mua bán phát hành, đầu cơ trang bị kĩ nghệ mới tại đây sẽ không bị ảnh hưởng bởi chi tiêu chìm của số lượng tồn kho hiện nay.

5 luu y lon cho cac nha dau tu bat dong san trong nam 2019

Thứ tư, các nhà đầu tư cần để ý tới sự trỗi dậy của Nhật Phiên bản. Hoạt động mua bán BĐS đã chờ đợi hơn một thập kỷ để các nhà đầu tư Nhật Phiên bản hướng ra các hoạt động mua bán nước ngoài. Những năm trước đây, lương hưu và bảo hiểm tại thị trường này được bình chọn là thấp hơn so với Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore.

Cho nên, quyết định đầu tư 1,3 tỷ USD tham gia Quỹ đầu cơ Hưu trí (GPIF) của chính phủ Nhật Phiên bản có thể coi như bước đột phá cực kì lớn. Dự đoán trong vòng một thập kỷ tiếp theo, quỹ GPFI và các quỹ gần giống có khả năng sẽ được đầu cơ thêm hàng chục tỷ đô la từ chính phủ Nhật Bản.

Thứ năm, năm 2019 có thể là năm của những sự thay đổi lớn trong chính trị với cuộc tổng tuyển cử tại Ấn Độ, Indonesia, Philippines và cuộc bầu cử Hạ viện Nhật Phiên bản. Các nhà đầu tư có thể trông chờ vào tiềm năng của thị trường Ấn Độ bởi chế độ của chính phủ Narendra Modi đã rất linh động với tổ chức, đặc biệt đưa ra những canh tân mới hữu dụng cho đầu tư tham gia bất động sản.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat

Đăng nhận xét