TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 1 tháng 3, 2019

Viettel từng phân bua hy vọng đầu cơ tham gia Triều Tiên

Mới đây, phái bộ của Chủ toạ Kim Jong-Un sẽ tới thăm hạ tầng tìm hiểu, chế biến trang bị dân sự của Viettel.

Hiện Viettel là doanh nghiệp lớn nhất trong ngành nghề nghiên cứu, đóng hộp các sản phẩm, trang bị viễn thông, CNTT. Ngày 21/2/2019, Hiệp hội dế yêu Quả đât (GSMA) lên tiếng danh sách 50 nhà mạng đầu tiên trên trái đất đã triển khai thắng lợi NB-IoT, trong đó Viettel là thây mặt độc nhất vô nhị đến trong khoảng vn nằm trong danh sách này.

Viettel từng bày tỏ mong muốn đầu tư vào Triều Tiên - Ảnh 1.

Tỉ lệ tiếp cận dế yêu tại Triều Tiên khoảng 15%, tương đương 3 triệu người. Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, tỉ lệ tiếp cận thiết bị cầm tay, băng rộng thiết bị cầm tay và băng rộng cố định của Triều Tiên so với các nước châu Á khác là khá thấp. Koryolink là mạng thiết bị cầm tay độc nhất vô nhị có dịch vụ 3G tại nước này và có khoảng một vài triệu thuê bao kể từ khi hoạt động năm 2008. Koryolink được quản lý bởi công ty liên doanh Cheo Technology giữa Orascom của Khách hàng nào Cập và Bộ Viễn thông và Bưu điện Triều Tiên.

Đầu năm 2019, ông Lê Đăng Dũng, Tổng Giám đốc Viettel, từng thanh minh mong muốn đầu cơ tham gia Triều Tiên trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Reuters. Ông cho biết Viettel đã xin cấp phép xây mạng điện thoại từ năm 2010 nhưng vẫn đang chờ đợi lệnh cấm vận được gỡ bỏ và Triều Tiên tạo dựng cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo blog North Korea Tech, nếu như Viettel tiến vào thị trường Triều Tiên, công ty có thể muốn tự xây đắp màng lưới riêng thay vì dựa trên hạ tầng cơ sở sẵn có. Vấn đề đó giúp Viettel kiểm soát tốt hơn màng lưới, dịch vụ, giá cước.

Lệnh cấm vận của Liên Phù hợp quốc cấm đa số đầu tư vào Triều Tiên cũng như duy trì hay quản lý công ty liên doanh, trừ một vài ngoại lệ riêng lẻ. Tỷ phú Naguib Sawiris, ông chủ của Orascom, trông thấy cơ hội lớn cho viễn thông Triều Tiên ví như hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam chiến thắng. Ông đánh giá Triều Tiên là "non sông tràn trề thời cơ nếu như được mở cửa". Ông cho nhân thức tỉ lệ tiếp cận điện thoại ở đây tham gia khoảng 15%, tương đương 3 triệu người và phát triển thị trường còn hạn chế vì thiết bị đắt đỏ.

Theo Di Lam

ICT News


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét