TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2019

Thêm một vụ mâu thuẫn 'quyền sở hữu trí não' được xét xử sơ thẩm: Đạo diễn Việt Tú mong hoàn thành câu chuyện bằng cách có văn hóa nhất với chủ đầu tư

Giao thông với đạo diễn Việt Tú, anh cho biết, bản thân đã chờ ngày này từ rất lâu và hi vọng vụ việc của bản thân sẽ kết thúc có hậu như vụ việc của hoạ sĩ Linh Lê.

"Vụ kiện xuất phát trong khoảng phía tổ chức kinh doanh Tuần Châu Hà Nội, họ cho rằng tôi vi phạm hợp đồng, chưa bàn giao trình diễn cho tôi nhưng lại không đưa được ra những chứng cớ. Điều này thôi thúc tôi phải kiểm soát an ninh bản thân bằng việc phản tố. Để quần chúng thấy bản thân mình không sai, tôi đã quyết định kiện họ vi phạm bản quyền. Phải nói rằng, kiện cáo chưa bao giờ là sự lựa chọn của tôi và tôi lấy làm cho nuối tiếc khi phải vướng vào bất cứ mâu thuẫn pháp lý nào với chủ đầu tư của mình, giả dụ được lựa chọn chắc chắn hội đàm là một biện pháp tốt hơn phổ biến cho cả nhì bên nhưng tôi lại chẳng hề là người có được quyền quyết định vấn đề đó.

Tôi mong muốn xong xuôi câu chuyện một cách có văn hóa nhất với nhà đầu tư. song song, sự việc được trả về đúng bản chất điều, cái gì của khách hàng nào chả về cho người ấy".

Thêm một vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ được xét xử sơ thẩm: Đạo diễn Việt Tú mong kết thúc câu chuyện bằng cách có văn hóa nhất với nhà đầu tư - Ảnh 1.

Đạo diễn Việt Tú nghĩ rằng, lỗi lớn nhất tới trong khoảng chính nghệ sĩ và hành vi cố tình vi phạm bản quyền của người khiến nghệ thuật.

"Bạn đạo diễn trẻ đang dính tham gia rối rắm này, dù rằng đã được luật sư của tôi gửi trước thông tin về các khúc bận bịu hiện có của dự án, nhưng nhường như cậu ấy quyết thi hành đến cùng việc kiếm danh tiếng phê duyệt việc copy thông minh của tôi. Trước mắt hậu quả lớn nhất mà bạn ấy đang phải chịu là sự coi thường từ toàn bộ dân làm cho nghề, tiếp đến là các doanh nghiệp vì sẽ không bạn nào muốn thuê một kẻ copy đi khiến cho sự kiện cho họ cả.

Có quãng thời điểm, phổ thông người tưởng bạn đạo diễn trẻ kia làm cho mọi thứ nhưng hiện giờ không bạn nào nghĩ vở diễn đó là của bạn ấy. Chính bạn ấy còn kiện tôi tại toà Bình Thạnh TP.HCM với nguyên nhân có phát ngôn xúc phạm danh dự và nhân phẩm sau đó tự ra toà xin rút lại và toà gửi thông báo cho tôi".

Đạo diễn Việt Tú khẳng định bản thân thật sự không niềm nở đến tiền, mặc dầu cực kỳ thiệt thòi trong vụ việc này. ‘’Thiệt hại lớn nhất không phải số tiền tôi mất do đi kiện mà là cả một chuỗi hệ thống ý tưởng và tuyến đường hướng buôn bán của bản thân mình bị chậm chạp lại trong vòng hơn một năm qua’’ - đạo diễn Việt Tú thể hiện sự quan trọng.

Về phía công ty Tuần Châu Hà Nội, đại diện - luật sự Trương Anh Tú - xác thực đã thu được thông báo của phía Tòa án quần chúng. # TP.Thủ đô. Ông này nghĩ là, vì nhì bên chưa thì thầm được với nhau nên phải chờ tòa án phân giải. "Khi ra toà, việc giải hoà phải trong khoảng nhì bên chứ chẳng thể chủ quan của một bên được. Với nhân cách người kiểm soát an ninh cho Tuần Châu, tôi mong toà xử dứt điểm vụ này".

Các mốc sự kiện chính của vụ mâu thuẫn giữa đạo diễn Việt Tú và chủ đầu tư Tuần Châu HN: 

Bốn tuần 11/2015: Tuần Châu Hà Nội (TCHN) và đạo diễn Việt Tú ký thích hợp đồng dàn dựng vở diễn thực cảnh "Ngày xưa". Sau đổi thành Thủa ấy xứ Đoài theo đòi hỏi của thây mặt TCHN. 

04 tuần 6/2017: Công ti CP TCHN lên tiếng vở diễn thực cảnh trước tiên tại vietnam "Thuở ấy xứ Đoài" do đạo diễn Việt Tú thông minh. Sau 10 buổi diễn có bán vé, TCHN dừng các buổi diễn mà không đưa ra nguyên nhân. 

Tháng 8/2017: TCHN công ty họp báo tại TP.HCM, thông báo "vở diễn thực cảnh" có tên Tinh Hoa Hắc Bộ sẽ diễn ra trên cùng địa điểm với Thủa ấy xứ Đoài tại Hà Nội. 

Tháng 9/2017: Trong bài phỏng vấn tin báo, đạo diễn vở Tinh Hoa Bắc Bộ nhận toàn bộ kiến tạo sân khấu, ý dưởng ở diễn dùng của Thủa ấy xứ Đoài là của mình. Việc này làm đạo diễn Việt Tú rất giận dữ.

04 tuần 10/2017, TCHN cho rằng, vở diễn Thuở ấy xứ Đoài của đạo diễn Việt Tú không chạm tới trái tim người xem nhưng không đưa ra các chứng cứ thuyết phục. 

Bốn tuần 3/2018, TCHN khởi kiện đạo diễn Việt Tú, yêu cầu chuyển giao quyền chủ chiếm hữu đối với kịch bạn dạng “Ngày xưa”. 

Bị khởi kiện, đạo diễn Việt Tú khởi kiện lại. 

Tại đơn khởi kiện đã gửi tới tòa, đạo diễn Việt Tú cho nhân thức sau khi ký thích hợp đồng nguyên lý với tổ chức kinh doanh Tuần Châu, ông đã sử dụng kịch bạn dạng có sẵn do ông ấp ôm trong khoảng năm 2010 để xây đắp thành vở diễn Ngày xưa.

Dĩ nhiên trong quá trình phù hợp tác, nhà đầu tư thường lừ đừ thanh toán các chi phí cho tổ chức kinh doanh DS do đạo diễn Việt Tú làm cho giám đốc điều hành và lao lý phù hợp đồng cũng không rõ ràng. Sau đó, tổ chức kinh doanh Tuần Châu đã thuê doanh nghiệp khác dàn dựng một vở diễn tương tự có tên gọi là Tinh hoa Bắc Bộ.

Vở diễn mới này sử dụng lại toàn bộ cơ sở vật chất kiến trúc và mỹ thuật đã được thiết kế cho vở diễn Ngày xưa. Phía tổ chức kinh doanh Tuần Châu sau đó đã đạt yêu cầu quyền tác giả cho kịch bạn dạng vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ thuộc về một đạo diễn khác.

Theo đạo diễn Nguyễn Việt Tú, khi nhị công ti ký thích hợp đồng đã có điều khoản tổ chức kinh doanh DS sẽ là đơn vị độc quyền chấp hành mô hình thao diễn, vì vậy việc khiến cho của tổ chức kinh doanh Tuần Châu là vi phạm phù hợp đồng.

Tháng 5/2018: Tòa Án NDTP Thủ đô thụ lý đơn khởi diện của đạo diễn Việt Tú yêu cầu TCHN hoàn thành hành vi xâm phạm phiên bản quyền của vở diễn Thủa ấy xứ Đoài duyệt việc tiếp diễn diễn vở diễn Tinh hoa Bắc Bộ. 

04 tuần 8/2018: Tòa án NDTP Hà Nội ưng ý phản tố của đạo diễn Viêt Tú và đưa ra yêu cầu TCHN phải công nhận THBB là tác phẩm phái sinh và bồi thường thiệt hại. 

Tháng 3/2019: Toà án quần chúng. # TP.Hà Nội sẽ xét xử sơ thẩm vụ án buôn bán thương mại về việc mâu thuẫn "quyền chiếm hữu trí tuệ" giữa đạo diễn Việt Tú và công ti Tuần Châu Thủ đô. 

Nguyễn Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét