TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 17 tháng 3, 2019

Rèn luyện trí tuệ theo cách thức của các nhà tỷ phú: Bỏ túi 3 lề thói vàng để thắng lợi ngay hôm nay

Tính khả biến tâm thần (tính dẻo của não - Neuroplasticity) là khả năng đổi mới và thích nghi của não bộ bằng cách học hỏi những vấn đề mới mẻ. Phổ biến triệu phú, tỷ phú, những người thành công trên nhân loại đã nhận ra giá trị đáng không thể tinh được của tính dẻo này, trong khoảng đó khai thác, rèn luyện tư duy bằng những “cách thức” tưởng hạn độ phức hợp nhưng mà vô cùng đơn giản sau.

Thiền

Rèn luyện trí tuệ theo cách của các nhà tỷ phú: Bỏ túi 3 thói quen vàng để thành công ngay hôm nay - Ảnh 1.

Thiền là thực hành tập trọng điểm trí của một người để cho tâm an tịnh, nâng cao kiếm được thức. Lợi ích của thiền đã được số đông nghiên cứu trong hàng thiên niên kỷ qua chứng minh. Các công ty kĩ nghệ "vĩ đại" như Google và Apple cũng ứng dụng "chiêu thức" bằng cách thức mời các đào tạo chánh niệm và thiền định tạo điều kiện cho viên chức cải thiện năng suất làm cho việc.

Tỷ phú người Mỹ, Ray Dalio, đã từng chia sớt trong một bài đăng trên Facebook: "Thiền siêu hạng có nhẽ là "chìa khóa" để tôi chạm tới cánh cửa thành công. Đây cũng chính là món quà hoàn hảo nhất tôi có thể tặng cho bất kỳ khách hàng nào."

Chỉ cần bỏ ra cho bản thân một số phút trong ngày để nhất thời dừng và suy ngẫm, dồn vào một chỗ lắng nghe ngôn ngữ của tâm tình, chuyên chú tham gia từng nhịp tim, từng nhịp thở, tuyệt đối không xao nhãng sang chuyện khác sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng và ý nghĩ đó mới để lập ý tưởnrg và thi hành mục tiêu của chính mình.

Trò chơi trí óc

Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể vừa chơi những trò chơi cực thú vị vừa rèn luyện trí thông minh và cảm xúc của mình. Các trò chơi yên cầu tài năng giải quyết yếu tố đặc biệt tốt cho não của bạn. Theo tìm hiểu của Đại học Wisconsin-Madison năm 2014, các trò chơi bài hay boardgame giúp thách thức trí não của bạn và cải thiện swh nhạy bén, sáng láng của ý thức.

Bridge - một kiểu chơi bài lô-gic bắt nguồn ở Anh Quốc trong khoảng thế kỷ thứ XVIII, rất thông thường trên thế giới - là một trong những trò chơi bài đầy thách thức và kích thích trí não. Trò chơi này có sức lôi cuốn phổ thông đối với những người trong giới đầu tư. Có thể bạn không biết, tỷ phú Warren Buffett dù bận rộn với những hạng mục đầu cơ của bản thân mình vẫn bỏ ra đến 8 tiếng mỗi tuần để chơi bài bridge. Bằng phương pháp cấu kết các trò chơi trí óc, doanh nhân và tác giả nhiều người biết đến James Altucher đã làm cho các cuộc họp của bản thân mình trở nên vui mắt và đạt hiệu quả cao.

Hiệu quả mang đến không chỉ bằng các trò chơi bằng thẻ bài mà bạn có thể thay thế bằng các trò chơi điện tử trí óc. Elon Musk và Larry Page cũng là "fan" của các trò chơi điện tử kích thích não bộ. Theo một nghiên cứu năm 2017 được lên tiếng trong " Frontiers in Human Neuroscience", chơi game "có thể đổi mới các vùng não chịu nghĩa vụ gây chú ý và khả năng thị giác không gian, khiến cho nó làm cho việc hiệu quả hơn."

Đọc sách

Rèn luyện trí tuệ theo cách của các nhà tỷ phú: Bỏ túi 3 thói quen vàng để thành công ngay hôm nay - Ảnh 2.

Đọc sách giúp tâm não của bạn thăng bằng và sáng láng. Các phân tích khoa học đã chỉ ra rằng việc đọc nhiều lần sẽ giúp làm cho chậm trễ thời kỳ não lão hóa, hạ thấp khả năng mắc chứng Alzheimer. Trong giai đoạn đọc, bộ não của bạn phải hoạt động tối đa, tốn rộng rãi thời gian để xử lý, mường tượng, hòa hợp phổ thông tin tức lại với nhau, qua đó, hoạt động não bộ được tăng lên. Giống như bất kì phòng ban nào, não cần được hoạt động để luôn mạnh khỏe.

Triệu phú Steve Siebold đã dành 26 năm để phân tích những người giàu nhất quả đât và trông thấy rằng trò giải trí chẳng thể thiếu của họ là đọc sách. 

Đối với "Nữ vương truyền hình" Oprah Winfrey :"Sách là sự vượt qua hòa bình tư nhân", cô san sớt niềm mê say đọc sách với nhân loại phê chuẩn câu lạc bộ sách của bản thân. Bạn cũng có thể tìm hiểu một vài cuốn sách hoàn hảo trong khoảng Bill Gates Và Sheryl Sandberg.

Hoàng Ánh

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét