TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2019

Nikkei: Đà Nẵng vượt Phuket và Bali trở thành điểm thu hút du lịch bậc nhất Đông Nam Á

Số lượng phòng nơi nghỉ ngơi tại Đà Nẵng đã tăng gấp ba lần trong năm năm qua, lượng khách du lịch trong nước và nước ngoài tăng vọt khoảng 2,5 lần. Năm 2018, Đà Nẵng lôi cuốn khoảng 7,6 triệu khách tham quan, trong đó có rộng rãi người Trung Quốc và Hàn Quốc.

Không giống như Phuket của Thái Lan hay Bali của Indonesia, Đà Nẵng dễ tiếp cận hơn, vì không nằm trên đảo. Là thành phố lớn thứ ba của vn, Đà Nẵng đang lôi cuốn lượng lớn khách từ Trung Quốc và Hàn Quốc với các nơi nghỉ ngơi quý phái và thuận lợi.

Sự dễ dãi chính là ưu điểm của Đà Nẵng. Phi trường, trung tâm thành phố và các bãi biển ở khá gần nhau nên vận động trong đô thị chỉ mất một thời điểm ngắn. Đối với khách tham quan muốn tò mò vn, tới Đà Nẵng, du khách có thể thăm ba di sản nhân loại chỉ trong một ngày. Một là phố cũ rích Hội An, lúc trước là một cảng buôn sầm uất. Nhà hàng, cửa hàng và đường phường Hội An vẫn lưu giữ được nét cổ đại trong khoảng thời xa xưa. Khu bảo tàng Thánh điện Mỹ Sơn và Cố đô Huế cũng có thể chuyển di từ Đà Nẵng trong thời điểm ngắn.

Nikkei: Đà Nẵng vượt Phuket và Bali trở thành điểm thu hút du lịch hàng đầu Đông Nam Á - Ảnh 1.

Khác với Hà Nội và Đô thị Hồ Chí Minh, với dân số chỉ khoảng 1 triệu người, Đà Nẵng không quá ầm ĩ tiếng động cơ ô tô hay còi xe máy. Không khí Đà Nẵng trong lành hơn và cư dân sống cũng "chậm rì rì" hơn.

Các địa điểm đang ký tạm trú ở đây cũng ngày càng đa dạng và có đa dạng khách sạn cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế hơn. Khách sạn cao cấp Hilton Đà Nẵng với view có thể ngắm mặt trời mọc trên Biển Đông, tọa lạc gần nơi nghỉ ngơi Intercontinental và Hyatt Regency. Chính quyền thành phố cũng đang có ý tưởnrg xây dựng các khách sạn lớn khác dọc theo bờ biển của Đà Nẵng.

Động lực thúc đẩy sự phát hành mau lẹ của Đà Nẵng, khởi đầu từ năm 2000. Đà Nẵng đã bán vài bất động sản ven biển chính cho các tổ chức kinh doanh khách sạn nước ngoài và các nhà tạo ra khác. Số tiền chiếm được sau đó được dùng để tài trợ cho cầu tuyến phố và các cơ sở cơ sở vật chất khác

Hơn thế, so với các địa điểm du lịch ngoài đảo hay ở các đất nước Đông Nam Á khác, Đà Nẵng không bị vướng bận bịu bởi những lo ngại về nhân tố bình an công cộng cũng như chơi bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Mùa hè năm ngoái, một cơn bão bất ngờ ập tham gia Phuket, đã lật úp và đánh chìm một chiếc thuyền du lịch, làm bỏ mạng 47 người China. Tại Bali, núi Agung đã phun trào từ năm 2017, ảnh hưởng tới các chuyến bay và khách tham quan đã mắc kẹt tại đó suốt phổ thông ngày.

"Trong rộng rãi năm qua, phát triển ngao du ở đây đã vượt xa Phuket và Bali, nhờ tham gia bình an công cộng tốt và nguy cơ thiên tai thấp hơn hồ hết" - một đại lý du lịch Đà Nẵng cho nhân thức.

Chỉ cần 300 USD là có thể bay trong khoảng Seoul tới Đà Nẵng. "Tôi rất vui khi có thể tới đây trong khoảng Seoul chỉ trong năm giờ", một kỹ sư Hàn Quốc 45 tuổi, người đã tới Đà Nẵng nhì lần nói. "Phong cảnh và bãi biển Đà Nẵng rất đẹp". Trung Quốc thậm chí còn gần vietnam hơn. Một công chức sống ở Bắc Kinh nói: "Đà Nẵng có thức uống ngon và giá cả thì lại có lí".

Nguyễn Thái Quỳnh Trang

Theo Trí thức trẻ/Nikkew Asian Review


Đọc thêm: mua nha

Đăng nhận xét