TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 4 tháng 3, 2019

Nhiều công ty bất động sản lớn ước muốn đầu cơ mạnh tham gia Đà Nẵng

Do đó, tại Toạ đàm Mùa xuân 2019 do TP Đà Nẵng công ty hôm qua (1/3), rộng rãi chuyên gia quy hoạch nghĩ là việc lập quy hoạch và cấu trúc của thành phố cần được cân nhắc để có thể cải thiện sự hội nhập, tính kết nối, hiệu quả và trị giá đất. 

Để thích hợp với tầm nhìn của thị trấn Đà Nẵng công đoạn 2030-2045, công ty Surbana Jurong xác định, dành đầu tiên số 1 là tạo ra quy hoạch toàn thể của Đà Nẵng nhằm phát hành các vùng thành phố thông minh và vững bền, có kĩ năng chống chịu, thích nghi và hỗ trợ cho các mục tiêu và thời điểm của các đối tác liên quan. Trong đó, 3 thành tố cần thiết là: đổi mới thông minh, công nghệ và tính bền vững.

Ở góc độ các chủ đầu tư, ông Jonathan Hạnh Nguyễn, Chủ toạ Công ty Liên Thái Bình Dương, nhà phân chia 102 thương hiệu bắt mắt nổi tiếng trên nhân loại, bày tỏ sự thân mật đối với việc mở một trọng tâm thương nghiệp chuyên kinh doanh các mặt hàng hạ thấp giá của các nhãn hàng lớn trên thế giới nhằm kích thích yêu cầu mua sắm của cư dân, khách du lịch. 

Đương nhiên, ông Jonathan Hạnh Nguyễn cũng đề cập, do vướng bận rộn trong tìm kiếm mặt bằng nên mặc dầu đã qua 3 năm điều tra, công ty vẫn chưa thể xây đắp được một khu trung tâm mua sắm lớn tại đô thị.

Hình như đó, theo ông Jonathan Hạnh Nguyễn, Đà Nẵng cần quy hoạch đầu cơ nhà ga T3 tại trường bay quốc tế Đà Nẵng có tầm nhìn xa hơn tới năm 2045 nhằm đón đầu lượng khách vãn lai tăng cường qua từng năm. "Chúng tôi chờ đợi để có thể đầu tư tham gia Đà Nẵng, vì nhìn thấy tiềm năng lớn của thành phố này trong tương lai", ông Jonathan Hạnh Nguyễn nói.

Phân bua sự thân mật đối với điều môi trường tại Đà Nẵng, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ toạ Cơ quan Đại Nam cho hay, để giải quyết các sống sót của không gian và hướng tới chỉ tiêu "Thành phố không gian", Đà Nẵng cần có các dự án khả thi trên cơ sở quy hoạch toàn cục và một nguồn lực đầu tư lớn, khác lạ là từ nguồn xã hội hóa. 

Ông Dũng cho nhân thức, Công ti CP Giải quyết nước thải Hằng Hữu Huỳnh do ông làm chủ có đủ nguồn lực lớn về tài chính, sẵn sàng đáp ứng để khai triển các công trình một cách thức đồng bộ. Trong thời điểm đến, công ti sẽ dành khoảng 10.000 tỷ đồng dồn vào một chỗ xử lý nước thải cả nước, trong đó có đầu cơ vào Đà Nẵng.

Một chủ đầu tư nước ngoài cũng cho nhân thức thêm lâu nay, nguồn thu nhập ngân sách của Đà Nẵng dựa vào BĐS, hiện nay quỹ đất đã hết sạch. Cũng chính vì nhân tố này, lĩnh vực được trông mong mang lại nguồn thu lớn cho Đà Nẵng là ngao du. 

Theo đề án xác định phương hướng sản xuất chuỗi hệ thống cơ sở đang ký tạm trú ngao du (CSLTD) trên khu vực thành phố tới năm 2025, tầm nhìn tới 2030 thì tổng số nhu cầu phòng tạm trú dự kiến là 109.051 phòng. Như vậy, chỉ trong vòng 10 năm theo các số liệu, dân số Đà Nẵng sẽ tăng lên gấp đôi đạt 2,5 triệu người. Số lượng du khách đến thăm và ở lại Đà Nẵng cũng sẽ tăng lên gấp 3. 

Có thể khẳng định, việc này sẽ ảnh hưởng không bé đến tất cả tới môi trường đầu cơ nếu chúng ta quy hoạch không đồng bộ. Thị trấn cần đưa ra các chỉ tiêu quan trọng để bảo đảm thu hút đầu cơ không chỉ trong từng năm mà trong vòng 10 năm hoặc thậm chí là 30 năm tới.

Theo Bí thư Thành ủy Trương Quang đãng Nghĩa, hiện nay, thị trấn đang tập trung tháo gỡ và xem đây không chỉ là khắc phục gian khổ, vướng bận rộn mà qua đó, khơi thông nguồn lực từ đất đai để DN và đô thị đầu cơ phát hành.

Bí thơ Thành ủy Trương Quang Nghĩa tin tức tới các DN, nhà đầu tư rằng, với việc ban hành Quyết nghị số 43-NQ/TW ngày 24-1-2019, Bộ Chính trị xác định phương hướng xây đắp và phát hành thị trấn Đà Nẵng đến năm 2030, góc nhìn tới năm 2045.

Trong đó, tập trung tạo ra đô thị trên 3 trụ cột chính: ngao du, công nghệ kĩ nghệ cao, kinh tế biển; lưu tâm đầu tư 5 lĩnh vực mũi nhọn: du lịch và dịch vụ chất lượng tốt gắn với bất động sản nghỉ dưỡng; cảng biển, hàng không gắn với dịch vụ logistics; công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo, khởi nghiệp; công nghiệp công nghiệp thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số; vật phẩm nông nghiệp kĩ nghệ cao và ngư nghiệp.

Bộ Chính trị cũng cho phép Đà Nẵng chấp hành thể nghiệm vài chế độ, chính sách đặc trưng theo thẩm quyền. Phần nhiều những nhân tố này hẹn hẹn sẽ tạo thời cơ, động lực tạo ra kinh tế, xây dựng khu vực kinh tế tư nhân tăng trưởng, khiến cho lợi ích của chính quyền, người địa phương và DN đan xen, kết nối và biến thành "dòng chảy" cơ bản trong các quyết sách của đô thị. Đây cũng là nguyên do quan trọng mà Thành ủy Đà Nẵng quyết định chọn năm 2019 là "Năm tiếp diễn tăng cường lôi cuốn đầu tư".

Trong phạm vi chương trình Tọa đàm mùa Xuân 2019, UBND TP Đà Nẵng trao giấy đủ điều kiện đầu tư, quyết định chủ trương đầu cơ cho 8 công trình với tổng vốn đầu cơ gần 500 triệu USD; trao lên tiếng cho tìm hiểu đầu cơ dự án với tổng vốn gần 3,5 tỷ đô la Mỹ.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Đăng nhận xét