TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2019

Lựa chọn chỗ ngồi ở văn phòng thuận phong thủy | MuaBanNhaDat

Hướng dẫn chọn vị trí chỗ ngồi ở văn phòng thuận phong thủy

Theo các chuyên gia, nơi được xem là có bàn làm việc và chỗ ngồi ở văn phòng tốt nhất cần phải đáp ứng được 4 yếu tố sau đây:

  • Bàn làm việc không kê gần sát cửa ra vào: Vị trí này sẽ khiến bạn khó tập trung khiến cho việc vì năng lượng ở khu vực này không ổn định và cân bằng.
  • Từ vị trí ngồi có thể quan sát cửa ra vào của văn phòng: Để có thể phản ứng kịp thời mọi tình huống và thấy được mọi người ra vào văn phòng thì đây là lựa chọn thích hợp nhất.
  • Nên chọn chỗ ngồi ở văn phòng có bức tường kiên cố phía sau: Luân xa – hay còn gọi là những trung tâm năng lượng ở lưng di chuyển trường năng lượng xuyên suốt cơ thể bạn. Một bức tường kiên cố ở phía sau giúp bảo vệ chúng và làm năng lượng lưu thông xuyên suốt khắp cơ thể.
  • Hãy chọn nơi có bức tường ở bên phải hoặc bên trái: Yếu tố này sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, an toàn trong vùng không gian làm việc riêng.

chon cho ngoi van phong thuan phong thuy, giup thang tien nhanh chong

Hướng chỗ ngồi ở văn phòng có phong thủy tốt nhất

Đối với những người đang giữ vai trò cấp cao, bạn nên đặt bàn làm việc của mình sao cho địa điểm chỗ ngồi hướng đối diện với đồng nghiệp ngay khi họ bước vào văn phòng. Việc này sẽ giúp tăng uy thế và sự tự tin của bạn.

Nếu thiết kế văn phòng đã cố định, hoặc không thể dịch chuyển bàn làm việc sang vị trí ngồi tốt như hướng dẫn phong thủy trên, bạn có thể sử dụng một tấm gương lồi đặt ở vị trí sao cho dễ dàng nhìn thấy được quang cảnh phía sau lưng. Lời khuyên nên chọn loại gương có kích thước 7.5 cm là tốt nhất.

chon cho ngoi van phong thuan phong thuy, giup thang tien nhanh chong

Chọn khung cảnh lý tưởng nhất

Theo phong thủy văn phòng, khuông cảnh xung quanh có kỹ năng ảnh hưởng lớn đến năng suất làm việc cũng như cảm hứng của bạn. Dù nhiều người có khả năng tập trung tốt vào công việc, nhưng xét về mặt phong thủy, cũng cần chú ý 2 điểm sau:

  • Trong văn phòng tuyệt đối không nên để tường trống trong bán kính 2.5m. Chuyên gia lý giải, vấn đề này khiến hạn hẹp tầm nhìn và hạn nhạo báng cơ hội thăng tiến. Bí quyết hóa giải đơn giản là trang trí thêm lên bức tường một số tranh ảnh có tác dụng truyền cảm hứng, khơi dậy ý tưởng, đánh thức sự lạc quan và tự tin trong bạn.Hoặc nếu như vị trí của bức tường trống này nằm ở cách xa bạn, bạn có thể dùng một tấm bình phong nghệ thuật để hóa giải năng lượng xấu.
  • Môi trường động xung quanh có thể sẽ làm cho bạn khó tập trung vào công việc, ảnh hưởng đến năng suất làm việc và các quan hệ giao tiếp của bạn. Lời khuyên tốt nhất là sử dụng rèm cửa hay cửa sổ cách âm, một vài chậu cây cảnh… để tạo môi trường tĩnh lặng, trong sạch cho phòng làm việc.

chon cho ngoi van phong thuan phong thuy, giup thang tien nhanh chong

Tránh những “mũi tên độc”

“Mũi tên độc” là thuật ngữ dùng để chỉ những góc cạnh bén nhọn, như góc bàn, góc tường, góc tủ... Những “mũi tên đọc” này tạo ra những luồng năng lượng đối nghịch, ảnh hưởng thụ động đến người nhiều lần ngồi trong căn phòng. Vậy nên, sau khi đã xác định được chỗ ngồi ở văn phòng, bạn cần quan sát kỹ xem khu vực quành bản thân có sự hiện diện của những “mũi tên độc” này không. Ví như có, hãy giải quyết bằng 2 cách thức sau:
  • Dịch chuyển đồ đạc hoặc bàn làm việc khỏi vị trí nhắm thẳng vào chỗ ngồi của bạn.
  • Sơn nhị bên của góc cạnh bén nhọn đó cùng một màu, hoặc đặt một chậu cây hay vật dụng có tác dụng khuếch tán năng lượng đối nghịch trong môi trường giữa góc có cạnh bén nhọn đó và bàn làm việc.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét