TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2019

Hậu “sốt” đất, địa ốc Vân Đồn giờ ra sao? | MuaBanNhaDat

Vừa qua, UBND tỉnh giấc Quảng Ninh đã ban hành kết luận của Phó Chủ toạ UBND tỉnh giấc Nguyễn Văn Thắng tại cuộc họp rà soát các công trình có sử dụng đất, mặt nước sử dụng vốn ngoài ngân sách nhà nước trên khu vực Khu kinh tế Vân Đồn.

Nội dung nêu rõ, lãnh đạo thức giấc Quảng Ninh yêu cầu Ban điều hành Khu kinh tế, các sở, ngành có can dự và UBND huyện Vân Đồn tiếp diễn rà soát kỹ càng, từ đó có đề nghị giải quyết cụ thể đối với từng dự án địa ốc Vân Đồn, trong đó tập trung tham gia vài công trình quan trọng, có tính động lực, tạo sức lan tỏa, thu hút đầu tư; một số công trình đã tạm thời dừng khai triển theo chủ trương của tỉnh giấc nhưng qua rà soát vẫn thích hợp với quy hoạch, quan trọng khai triển thi hành tiếp thì khẩn trương bắt buộc với Thức giấc ủy, UBND tỉnh giấc cho tiếp diễn triển khai thực hiện.

Đối với lực lượng công trình địa ốc Vân Đồn đã hoàn thành các giấy tờ đầu cơ theo quy định, nhưng chậm khai triển do căn nguyên chủ quan trong khoảng phía nhà đầu tư: Ban điều hành Khu kinh tế chủ trì phối thích hợp với các sở, ngành tham mưu cho UBND thức giấc có văn bạn dạng đôn đốc, yêu cầu nhà đầu tư thi hành dự án, trong văn bạn dạng nêu rõ các yêu cầu, yếu tố kiện đối với nhà đầu tư (về tiến độ, vốn đầu tư,...). Nếu chủ đầu tư không đáp ứng được các đòi hỏi của tỉnh thì thi hành các giấy má thu hồi giấy chứng nhận đăng ký đầu cơ, chủ trương đầu tư, quy hoạch, vị trí,... để lưu ý, chọn lựa nhà đầu tư khác có đủ năng lực chấp hành.

hau sot dat, dia oc van don gio ra sao

Hạn nhạo báng việc gia hạn tiến độ thực hiện công trình và thời điểm kinh doanh các dự án đầu tư, xây dựng cơ sở khu thành phố đã và đang khai triển tại Vân Đồn.

Giảm thiểu lợi dụng việc gia hạn cho các mục đích khác của chủ đầu tư Trong văn bạn dạng kết luận cũng đưa ra danh sách, đối với các dự án địa ốc Vân Đồn đang hoàn thiện hồ sơ đầu tư, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải quyết các hồ sơ can dự (đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư) để sớm chấp hành công trình. Mặt khác, đối với một số công trình lớn về phát hành phục vụ, du lịch, đô thị khác đã nhất thời dừng triển khai hoặc có đề nghị nhân tố chỉnh quy hoạch, tiến độ thực hiện… chỉ đạo tỉnh đòi hỏi Ban điều hành Khu kinh tế rà soát từng công trình, báo cáo UBND tỉnh nghe, lãnh đạo chi tiết.

Trong khi, với các công trình đầu cơ xây dựng cơ sở khu thị trấn đã và đang triển khai đòi hỏi giữ vững tiến độ chặt chẽ, hạn chế việc gia hạn tiến độ chấp hành dự án và thời gian kinh doanh. Trường hợp phải thực hiện gia hạn tiến độ, yêu cầu Ban điều hành Khu kinh tế, các sở, lĩnh vực thực hiện rà soát, đánh giá tổng thể theo tình hình khai triển thi hành dự án, xác định rõ nguồn gốc phải gia hạn, căn cứ vào đó để đề xuất thời gian gia hạn thích hợp, đính kèm các điều kiện buộc ràng để đảm bảo chấm dứt theo đúng thời điểm được gia hạn, tránh việc gia hạn đa dạng lần cũng như lợi dụng việc gia hạn cho các mục đích khác của nhà đầu tư tại các dự án địa ốc Vân Đồn.

Theo yêu cầu, Ban điều hành Khu Kinh tế chủ trì cùng UBND huyện Vân Đồn tiếp diễn rà soát các khu vực, quỹ đất chưa giao nhà đầu tư mà bổ ích thế, tiềm năng sản xuất trên địa bàn đảo Cái Bầu và khu vực quần đảo Vân Hải nhằm có thông tin, hạ tầng để trưng bày, kêu gọi, và thú vị các chủ đầu tư trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho chủ đầu tư xem xét, quyết định đầu cơ ngay và không bị chồng chéo với các dự án hiện có; thông báo UBND tỉnh giấc trong 04 tuần 2/2019.

Theo thông báo, trên khu vực Khu kinh tế Vân Đồn hiện có 124 dự án có dùng đất, mặt nước dùng vốn ngoài ngân sách, gồm: 42 công trình đã được giao đất, cho thuê đất (trong đó có 8 công trình đúng tiến độ, 24 dự án chậm rì rì tiến độ và 10 công trình đã thu hồi); 60 dự án chưa được giao đất và 22 dự án đã kết thúc.

Đáng xem xét, trong 60 công trình chưa được giao đất có 6 công trình đã được ưng ý vị trí nghiên cứu lập quy hoạch, phê phê chuẩn nhiệm vụ quy hoạch (nhưng chưa được phê phê duyệt quy hoạch, chưa chọn chủ đầu tư); 18 dự án đã được phê ưng chuẩn quy hoạch, chưa chọn lựa chủ đầu tư (chưa chấp thuận chủ trương đầu tư/ phê ưng chuẩn công trình đầu cơ/ giao nhà đầu tư/ cấp Giấy đủ điều kiện đạt yêu cầu đầu cơ); 17 dự án đã chọn lựa chủ đầu tư (Bằng lòng chủ trương đầu tư/phê duyệt y dự án đầu tư/ giao nhà đầu tư/ cấp Giấy đủ điều kiện đầu tư) và 19 dự án đã chấm dứt hoạt động đầu tư/ Hủy bỏ quy hoạch/ Thu hồi chủ trương tìm hiểu quy hoạch.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét