TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2019

Giá thuê căn hộ phục vụ ở Sài Gòn gần 40 USD mỗi m2 - VnExpress Kinh Doanh

Căn hộ dịch vụ hạng A tại TP HCM có giá thuê trung bình lên tới 38 USD mỗi m2 một 04 tuần, nhờ ý định lớn của khách ngoại.

CBRE vietnam vừa thông báo công bố thị trường căn hộ dịch vụ tại TP HCM với tình tiết giá thuê được duy trì ở mức cao nhờ ý định thuê của khách ngoại tăng trưởng tốt. Hiện giá thuê bình quân 38 đô la mỗi m2 một bốn tuần đối với căn hộ dịch vụ hạng A và 32 USD mỗi m2 một bốn tuần đối với căn hạng B.

Đây là phân khúc bất động sản hướng tới đối tượng khách thuê nước ngoài sống và khiến cho việc ở Việt Nam, bao gồm những người công việc dài ngày và vài ít là khách tham quan ngắn ngày. Đối tượng thuê căn hộ dịch vụ cao cấp thường khiến việc ở các công ti FDI, đại sứ quán, chuyên viên khu kĩ nghệ, nhà băng quốc tế và các đơn vị quản lý kĩ nghệ, phần mềm... hoạt động tại vn.

Yêu cầu của khách ngoại là tiện ích phục vụ đi kèm tương đương tiêu chuẩn khách sạn. Thường căn hộ dịch vụ có môi trường phổ biến, phổ biến một thể ích như yếu tố hòa, nước hot/lạnh, bếp, máy giặt, môi trường làm cho việc, phòng ngủ cùng phổ biến nội thất đi kèm, được quản lý bởi doanh nghiệp chuyên nghiệp với dịch vụ dọn phòng, ăn uống 24/24. Khách thuê cũng dồn vào một chỗ theo nước nhà, vùng lãnh thổ có xu hướng chọn nơi ở gần nhau, cùng dự án, tòa nhà, cùng một đồng đội  hoặc cùng khu vực.

Thị trường căn hộ dịch vụ cho thuê khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Thị trường căn hộ phục vụ cho thuê khu trọng điểm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Báo cáo này tiết lộ thêm, từ cuối năm 2018 trở đi, thị trường căn hộ dịch vụ tại TP HCM mở màn có sự phân hóa mạnh và lộ diện thêm nguồn cung ở vùng ven, ngoại ô. Khu vực Nhà Bè trong năm 2019 dự định sẽ có 60 căn hộ phục vụ từ công trình trên đường Nguyễn Hữu Thọ. Yêu cầu thuê tại khu Nam Sài Gòn căn bản đến trong khoảng khách Nhật Phiên bản, Hàn Quốc và Singapore.

Toàn hoạt động mua bán căn hộ phục vụ hạng A và B đang khai thác cho thuê tại TP HCM có tổng cộng 39 dự án với 4.958 item. Khu vực trọng tâm (huyện 1, 3) chiếm hữu tỷ trọng cao nhất, đa số là các dự án hạng A. Các huyện 2, 7 xếp địa điểm thứ hai về quy mô nguồn cung, chiếm giữ lần là lượt 12% và 21%.

Các chuyên gia bình chọn, một trong những thử thách không phải bé đối với thị trường đầu tư căn hộ dịch vụ trong quá trình 2019-2020 là sự khó khăn ác liệt từ rổ hàng phong phú của các dự án căn hộ đã bàn giao, mở đầu cho thuê lại. Trong 3 năm mới đây (2016-2017-2018), trung bình mỗi năm TP HCM đón thêm trên dưới 30.000 căn hộ hoàn thành đưa tham gia hoạt động mua bán. Yếu tố này yên cầu các chủ đầu tư phải cung ứng được một phục vụ quản lý nhiều năm kinh nghiệm, tạo nên sự khác lạ lớn về tiện lợi để giữ khách.

Hà Thanh


Tham khảo thêm: mua dat

Đăng nhận xét