TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 18 tháng 3, 2019

Dự án Centennial vận dụng tỷ trọng tiến thưởng Fibonacci vào kiến tạo - VnExpress Kinh Doanh

Nhà cửa vận dụng tỷ lệ 1,618 vào kết cấu và thiết kế mặt ngoài, mang đến nét bằng vận và thẩm mỹ ở mọi góc nhìn.​

Quy luật Fibonacci trong kiến trúc và nghệ thuật nhân loại

Fibonacci là dãy số kéo dài bất tận do 0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13 , 21, 34, 55, 89, 144... do nhà toán học châu Âu cùng tên tò mò ra cách thức đây 800 năm. Trong dãy số này, một vài bất kỳ luôn bằng tổng của nhì số liền trước đây cộng lại, Chẳng hạn 0+1=1, 1+1=2, 2+3=5, 5+8=13, 55+89=144... Khi ráp các hình vuông có độ dài các cạnh tương ứng với dãy số Fibonacci sẽ tạo nên hình chữ nhật tuyệt vời với tỷ trọng nhị cạnh bằng 1,618.

polyad

Các hình vuông ráp nối thành tỷ trọng tiến thưởng Fibonacci.

Các nhà kỹ thuật sau này đã chứng minh phổ thông vẻ đẹp và quy luật sản xuất của tự nhiên tuân theo đúng tỷ trọng vàng này, chả hạn như cấu tạo vỏ ốc, cách sắp xếp tán cây, hoa lá đến cơ thể nhân loại và cả các hiện tượng thiên nhiên...

Trong khoảng phát hiện này, Fibonacci được Áp dụng vào kiến trúc, nghệ thuật, hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh, âm nhạc... với tên gọi tỷ lệ vàng 1,618 để tạo nên cấu trúc hoàn hảo ở mọi tầm nhìn. Có thể kế tới các tuyệt bút thế kỷ ứng dụng tỷ trọng này như Kim Tự Tháp Khách hàng nào Cập, đền thờ Pathernon, thành cổ lỗ Athen hay bức tranh nàng Mona Lisa.

Centennial - tòa tháp đầu tiên Áp dụng Fibonacci tại TP HCM

Tọa lạc tại mảnh đất Ba Son lịch sử (quận 1, TP HCM), Centennial là tòa tháp căn hộ hạng sang do nhà sản xuất bất động sản quốc tế Alpha King đầu cơ. Điểm đặc sắc về kiến trúc của dự án, theo chủ đầu tư, là Áp dụng tỷ lệ vàng Fibonacci tham gia kiến tạo khối dáng chữ nhật theo tỷ lệ quà 1,618. 

Không chỉ riêng nhân tố kết cấu, tỷ lệ này còn biểu hiện trong thiết kế mặt ngoài, chuẩn y phương pháp sắp xếp màu sắc kính ốp từ tiến thưởng đồng điểm xuyết ghi xám. Ngoài việc giúp phiên bản thân công trình trở nên bằng phẳng, Fibonacci còn giúp Centennial hài hòa về dung mạo với khu vực bao quanh.

polyad

Phần nhiều mặt ngoài công trình được phủ kính laminated double glazed triple low e kết cấu 8 lớp. Liên hệ dự án qua hotline 0902918886, hoặc truy tìm cập .

Thây mặt bộ phận thiết kế của Alpha King cho nhân thức, việc Áp dụng Fibonacci tham gia Centennial chính là sự thừa hưởng tinh hoa kiến trúc thế giới, tiếp nhận bố cục mỹ thuật thiên nhiên. Việc này bảo đảm kết cấu bền vững trong mọi điều kiện thời tiết, tính thẩm mỹ tuyệt đối ở mọi tầm nhìn và giữ giàng một vẻ đẹp thách thức thời điểm. 

Alpha King đã đầu cơ "thẳng thừng" khi phủ bên ngoài tòa tháp với chất liệu kính laminated double glazed triple low e kết cấu 8 lớp với sắc quà đồng thanh lịch. Kĩ nghệ xây đắp Nhật Bản khi lắp đặt kính nghiêng một độ cũng là phương án bảo đảm mặt thẩm mỹ của tòa nhà dưới mọi nhân tố kiện thời tiết.

"Với tôn chỉ không chấm dứt kiến tạo và khác biệt, Alpha King không chỉ mang những hình mẫu sẵn có trên trái đất để đưa vào các thiết kế nhà cửa mà luôn dựa trên văn hóa của vùng đất sở tại trong khoảng đó khởi tạo nên những tòa nhà tượng trưng, giao hòa giữa tinh hoa phiên bản địa và tiêu chuẩn kiến tạo quốc tế", thây mặt chủ đầu tư san sớt.

Tòa tháp Centennial sở hữu 46 tầng nổi, 3 tầng hầm, nằm ở vị trí trọng tâm của quần thể đô thị tinh vi Ba Son, dự kiến ra mắt tham gia năm 2020. Công trình gồm 410 căn hộ, nhưng chỉ chào bán 205 căn, còn lại là căn hộ phục vụ được chủ đầu tư ủy quyền khai thác cho The Ascott Limited - một trong những nhãn hàng điều hành điều hành chuỗi căn hộ dịch vụ lớn nhất nhân loại đến từ Singapore.

Tòa tháp Centennial gồm 410 căn hộ, nhưng chỉ chào bán 205 căn, với mỗi tầng giới hạn từ 6-8 căn

Công trình Centennial gồm 410 căn hộ, nhưng chỉ chào bán 205 căn, với mỗi tầng giới hạn trong khoảng 6-8 căn.

Trước khi ra mắt Centennial, Alpha King đã ra mắt tổ phù hợp Alpha City, bao gồm cao ốc văn phòng Alpha Town, trọng điểm thương mại Alpha Mall, Tower 1 của tháp đôi căn hộ Alpha Hill và trọng điểm trải nghiệm căn hộ mẫu The Sense By Alpha King tại khu vực trung tâm huyện 1, TP HCM.

Lộc An


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét