TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 4 tháng 3, 2019

Cổ lỗ phiếu nhà băng góp sức, Vn-Index chạm mốc 1.000 điểm

Trong những phút cuối phiên sáng, chỉ số Việt Nam-Index đã có thời gian vượt mốc tâm lý 1.000 điểm. Tuy thế, trợ thời dừng phiên sáng, Vietnam-Index chỉ dừng tại mốc 999,84 điểm.

Không chỉ đẩy mạnh về điểm số mà thanh khoản hoạt động mua bán cũng khá ấn tượng với trị giá 3.700 tỷ đồng. Khối ngoại quay về sắm ròng gần 30 tỷ đồng sau 3 phiên bán ròng liên tục đã hỗ trợ tích cực cho tâm lý giới đầu cơ.

Về diễn biến đội ngũ lĩnh vực, các Bluechips BVH, FPT, GAS, MSN, HSG, VIC, BHN, SAB, POW, VRE…nhất tề tăng mạnh và là động lực cho sự bứt phá của thị trường. Trong khi đó, các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, SHB, VPB, HDB, TCB…nhất loạt dậy sóng giúp đà tăng được củng cố vững bền.

Dường như đó, các lực lượng bất động sản, xây dựng, chứng khoán, dầu khí,…cũng hấp dẫn dòng tiền khá tốt giúp đàm phán trở nên khá sôi động.

Bên cạnh đó, cũ rích phiếu YEG vẫn tiếp diễn giảm sàn với dư bán sàn gần 380 nghìn cổ hủ phiếu sau sự cố với Youtube.

=====================================

Sau những phút giằng co đầu phiên sáng, cốt truyện thị trường đã hăng hái hơn gần như kể từ sau 10h30’. Dòng tiền đổ mạnh vào hoạt động mua bán, lan tỏa phổ biến lực lượng ngành nghề giúp các chỉ số bứt phá mạnh mẽ.

Tại thời gian 11h10’, chỉ số Vietnam-Index tăng 3,84 điểm (0,39%) lên 997,83 điểm; Hnx-Index tăng 0,39% lên 108,96 điểm và Upcom-Index tăng 0,04% lên 56,06 điểm.

Khối ngoại sau 3 phiên bán ròng liên tục đã quay về tậu ròng gần 30 tỷ trên toàn hoạt động mua bán cũng góp phần hỗ trợ tâm lý giới đầu cơ.

=======================================

Sau phiên tăng điểm hay hôm qua, sự cẩn trọng đã trở lại thị trường khi Việt Nam-Index đang trong vùng "mẫn cảm" 990 – 1.000 điểm. Ngoài ra đó, những tình tiết không dễ dàng của các hoạt động mua bán Châu Á trong trắng nay cũng ảnh hưởng không tốt tới hoạt động mua bán nội địa.

Dù thế, điểm tích cực là áp lực bán không quá mạnh, khi mà cầu đỡ giá luôn thường trực và thậm chí Việt Nam-Index có lúc còn tăng điểm.

Tại thời gian 10h, chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 2,04 điểm (0,21%) xuống 991,95 điểm; Hnx-Index tăng 0,1% xuống 108,42 điểm và Upcom-Index giảm 0,05% xuống 56,01 điểm.

Các Bluechips như BVH, MSN, HSG, POW, BID, MWG, CTD…hiện tăng điểm đang nhập vai trò nâng đỡ thị trường. Đội ngũ dầu khí cũng giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm như PVB, PVT, PXS, PGS, CNG…

Ngoài ra đó, các nhóm cũ rích phiếu có tính thị trường như chứng khoán, BĐS, xây dựng, nhà băng, dệt may…giao dịch khá giằng co quanh quéo mốc tham chiếu, phản chiếu tâm lý cẩn trọng của giới đầu cơ.

Các cổ phiếu thị giá thấp như FLC, TSC, FIT, DCS, HQC, DLG…hiện hấp dẫn dòng tiền khá tốt, thậm chí TSC, FIT còn tăng kịch è cổ.

Cũ kĩ phiếu YEG tiếp tục bị bán mạnh và giảm sàn "trắng bên mua" phiên thứ 2 liên tục sau sự cố Youtube. Hiện nay, dư bán sàn YEG lên tới gần 400 nghìn công ty.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét