TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2019

Biệt thự nghỉ ngơi biển Mũi Né hút nhà đầu tư năm 2019

Phổ thông chuyên gia địa ốc dự báo trong năm 2019, biệt thự ven biển tại các hoạt động mua bán mới nổi sẽ nóng hổi, hút dòng tiền lớn lao trong khoảng các chủ đầu tư khi chiếm hữu 4 nhân tố mà các nhà đầu tư cần: Mức giá vừa phải - sở hữu vĩnh viễn, thanh khoản và tiềm năng tăng giá tốt.

Theo bà Dương Thuỳ Dung - Chuyên gia địa ốc của CBRE: "Có phổ thông khởi thủy khiến phân khúc vi la ven biển ở những thị trường mới nổi trở thành kênh đầu cơ số một trong năm 2019".

Chi tiết, trong năm 2018 hoạt động mua bán bất động sản, khác lạ là thị phần condotel, vi la nghỉ ngơi ở những hoạt động mua bán kỳ cựu đã chững lại do đạt đỉnh bão hoà với giá tiền vượt ngưỡng trị giá thực vốn có.

Theo dò xét sơ bộ, giá biệt thự biển tại Nha Trang - Đà Nẵng - Phú Quốc có mức khoảng 1 triệu USD, vượt quá kỹ năng nguồn vốn của phần nhiều các chủ đầu tư. Vì thế, tỷ lệ tiêu thụ sản phẩm mới ở những thị trường này giảm xuống mức rất thấp với 20% cho thị trường Đà Nẵng và 38% cho hoạt động mua bán Nha Trang.

Bởi vậy, để tránh rủi ro, trong năm 2019, các chủ đầu tư sẽ chuyển dịch dòng tiền đầu tư sang các hoạt động mua bán mới nổi có phổ biến tiềm năng sản xuất khi được đầu tư hoàn chỉnh cơ sở như Phan Thiết - Mũi Né, Hà Tiên, Quảng Ngãi, Quảng Trị.

Theo quan niệm đánh giá của bà Dung: "Tại các thị trường mới nổi này, loại hình vi la nghỉ dưỡng ven biển sẽ biến thành kênh đầu cơ chủ lực hút vốn đầu cơ và nhận được phổ biến sự nhiệt tình của đối tượng mua hàng do: mức ra rất mềm chỉ bằng một căn condotel tại các thị trường kỳ cựu, mặt khác tính thanh khoản và tiềm năng tăng giá của thị phần này rất khả quan. Trên hết, biệt thự biển ở những hoạt động mua bán mới nổi này mãn nguyện được thị hiếu ưa chuộng bất động sản liền thổ của các chủ đầu tư vietnam.

Quan trọng nhất, thị phần này, dù trong bất cứ trường hợp nào cũng chẳng thể giảm giá, điều chỉ là tăng ít hay tăng phổ thông mà thôi".

Thêm nữa, biệt thự biển rất hãn hữu, số lượng rất giới hạn, luôn được xem là "của dành dụm" của giới đầu tư, dù thị trường ở công đoạn nào thì biệt thự biển giá mềm luôn là phân khúc có yêu cầu lớn vào mọi thời điểm. Theo phương pháp phân tích của các chủ đầu tư, trong giỏ hàng, bất động sản biển liền thổ là vật phẩm để dành bảo toàn trị giá và sinh lợi tốt hơn cả.

"Đây là phân khúc thích hợp với đa số đối tượng muốn hưởng cao thấp khác nhau tốt trong khoảng thời điểm ngắn. Bây giờ, nhiều phần khách mua vi la biển đều thuận lợi "ra hàng" trong thời gian trong khoảng 1-2 năm. Việc chào bán lại sản phẩm không quá tốn rộng rãi thời gian và dễ tậu khách tìm hơn các thị phần khác", bà Dung phân tách thêm.

Với các yếu tố dễ dãi trên, thực tiễn các công trình biệt thự nghỉ ngơi ven biển trong năm 2019 cứ chào bán là cháy hàng. San sẻ của một chủ đầu tư cho biết: "Đối với phân khúc này, không lo hàng tồn, chỉ lo hàng không đủ để bán."

Cuối bốn tuần 12 vừa qua, dự án vi la biển Goldsand Hill Villa tại Phan Thiết được công ty Lộc Tú và VNG công bố ra hoạt động mua bán đã hút chủ đầu tư ngay trong ngày giới thiệu đầu tiên. Hội trường của sự kiện, mặc dầu đã bật máy lạnh hết công suất nhưng cũng không bớt được cái hot của hơn 500 nhà đầu tư rầm rịt đăng ký đầu tư một đến nhì suất biệt thự biển của dự án này.

Biệt thự nghỉ dưỡng biển Mũi Né hút nhà đầu tư năm 2019 - Ảnh 1.

Công trình Godsand Hill Villa thú vị sự đon đả của rộng rãi nhà đầu tư ngay trong khoảng ngày trước tiên thông báo.

Là nhà đầu tư Sài Gòn chiếm hữu 2 biệt thự nghỉ ngơi của công trình này, chị Lan Anh cho biết: "Chị nỗ lực đầu cơ vào dự án này, do giá BĐS ở đây quá mềm. Giá item mà chị chiếm hữu chỉ khoảng 2 tỷ/đồng vi la đồi, tầm nhìn hướng biển, được cấp sổ đỏ chiếm hữu dài lâu. Thêm chi tiêu xây dựng, hoàn thiện và thiết bị phía bên trong thêm 2 tỷ nữa là chị là có ngay một vi la cao cấp trong một khu tinh vi trọn vẹn luôn tiện ích nghỉ ngơi và giải trí như khu vực chợ cây trồng, trọng tâm thương mại, khu xã bán buôn.

Do công tác tại Sài Gòn bận rộn nhưng cố gắng hàng tuần chị sẽ đến đây nghỉ dưỡng cùng đồng đội, gia đình và ăn hải sản tươi, tắm biển, trượt cát rồi chiều chủ nhật lại chạy về Sài Gòn mất có 2 tiếng. Thời điểm còn lại chị sẽ giao cho nhà đầu tư điều hành năm cũng kiếm được hơn 10% lợi nhuận. Nếu như sau này không có yêu cầu nghỉ ngơi ở đây nữa, vài năm sau bán lại, kiểu gì cũng có lời lớn khi Phan Thiết – Mũi Né vừa được quy hoạch thành vùng trọng điểm du lịch tầm cỡ Châu Á – Thái Bình Dương, trong 2 năm tới sẽ đổ 25.000 tỷ vào đầu cơ phi trường và tuyến cao tốc."

Trước đây, công ty Novaland cũng công bố gần 600 căn vi la 5 sao của công trình Nova Hill Villa tại Mũi Né ra hoạt động mua bán cũng hối hả cháy hàng.

Dự kiến, trong năm 2019, Phan Thiết sẽ đón thêm hàng chục các dự án lớn với mức đầu cơ tỷ đô của các "đại gia" địa ốc như Công ty Nông thị Dubai vietnam, Hưng Lộc Phát, Hưng Phồn thịnh, Toàn Hưng thịnh Phát, APEC, FLC, TMS... 

Đặc biệt, Hoa Phượng đỏ hàng không Phan Thiết khi chấm dứt trong 2 năm đến sẽ hấp dẫn một lượng lớn du khách nội địa và quốc tế, tạo đòn bẩy mạnh khỏe, đưa BĐS Mũi Né - Phan Thiết vượt mặt các thị trường kỳ cựu như Đà Nẵng- Nha Trang - Phú Quốc.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét