TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2019

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm trang về việc tại sao bạn còn có năng lực tài chính thấp nhé!

Dù chiếm hữu cả một tập đoàn với trị giá tài sản thuộc hàng "khủng" của vn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vẫn giữ cho bản thân những thói quen ăn mặc và sinh hoạt vô cùng giản dị. Vừa mới đây, một hero may mắn có cơ hội đi cùng chuyến bay và ngồi cạnh ông đã chụp lại một bức ảnh kỷ niệm. Trong bức ảnh chụp lại, ông Vũ khiến công chúng bất thần bởi đôi giày trắng cực kì giản dị thuộc một nhãn hiệu Việt, có giá trị từ 60.000-80.000 VNĐ. Đôi giày này được ông Vũ dùng nhiều lần.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 1.

Ông Vũ chẳng phải "của hiếm" trong giới kinh doanh bởi ông cũng giống như phổ quát tỷ phú nổi tiếng khác trên nhân loại. Những người này tuy nắm trong tay 98% của nả của quả đât nhưng lại có lối sống cực kì giản dị, tiết kiệm chẳng khác nào dân văn phòng bình thường.

Jeff Bezos lái xe dân dã đi làm cho

Sở hữu ngôi vị người giàu nhất trái đất nhưng Jeff Bezos vẫn trung thành với chiếc xe ô tô Honda Accord mỗi ngày đi làm cho. Ông từng gọi nó là "một chiếc xe tốt đến tuyệt vời."

Trước đây, Bezos lái chiếc 1987 Chevy Blazer – cùng một chiếc ô tô mà ông dùng để đi đưa hàng đến bưu điện hồi Amazon mới thi công.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 2.

Warren Buffett sống trong căn nhà tậu trong khoảng 60 năm trước

Được mệnh danh là một trong những vị tỷ phú khôn ngoan và tằn một thể nhất trên nhân loại, Buffett vẫn sống trong ngôi nhà giản dị chỉ giá trị cao 31.500 đô la mà ông mua năm 1958. Bên cạnh, ông cùng không sử dụng laptop dế yêu hay có máy tính để bàn. Thậm chí, khi người bạn Bill Gates sang thăm, ông cũng đích thân lái xe đi đón.

Không chỉ chiếm hữu hàng loạt chuỗi thức ăn nhanh nhiều người biết đến như Burger King, Dairy Queen, và Coca Cola, bạn dạng thân vị tỷ phú 88 tuổi này cũng rất chuộng loại đồ ăn này. Menu của CEO Berkshire Hathaway bao gồm 5 lon coca/ngày, cùng với Cheetos và snack khoai tây.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 3.

Mark Zuckerberg mặc áo thun, quần jean đi khiến cho

Là tỷ phú công nghiệp nổi tiếng nhất thung lũng Silicon, Mark Zuckerberg lại có một cuộc sống cực kỳ giản dị bên cạnh người hiền thê Priscilla Chan và con gái. Người sáng lập Facebook thường xuyên diện áo thun, hoodie và quần jeans đi làm cho.

Dường như, ngôi nhà mà đôi bà xã chồng này ở cũng chỉ có trị giá khoảng 7 triệu USD – một con số khá khiêm tốn so với khối của nả 70 tỷ USD mà Zuckerberg đang nắm giữ.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 4.

Carlos Slim Helú sống mãi trong căn nhà 6 phòng ngủ suốt 40 năm

Khác với những đồng đội trong giới thượng lưu, vị tỷ phú 77 tuổi giàu nhất Mexico này lại không có lề thói chi phí thẳng tay cho chuyên cơ hay du thuyền. Ông được cho là vẫn lái chiếc xe Mercedes-Benz cũ và sống trong căn nhà 6 phòng ngủ suốt hơn 40 năm.

Ông cũng nhiều lần nấu ăn ở nhà cùng với con trẻ trong nhà và cháu chắt.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 5.

Charlie Ergen mang cơm trưa đi làm cho hàng ngày

Sở hữu cả một tổ chức kinh doanh phục vụ truyền hình lớn Dish Network nhưng Charlie Ergen lại nhiều người biết đến là một người khôn cùng dè xẻn. Vị tỷ phú tự thân này thường xuyên mang sandwich khiến cho sẵn ở nhà đi để ăn trưa. Thậm chí, ông còn ở tầm thường phòng khách sạn với đồng nghiệp mỗi khi đi công tác. Được biết, tính tiết kiệm này bắt nguồn từ những năm bốn tuần tuổi thơ gian khổ của mẹ ông.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 6.

Amancio Ortega ăn cơm trưa với nhân viên tại căng-tin công ti

Giàu tới mấy đi chăng nữa thì ông chủ nhãn hiệu phong cách Zara cũng sẽ không rời bỏ lề thói chi tiêu dè xẻn của bản thân mình. Được biết, ông thường xuyên uống cà phê tại cùng một quán và sử dụng bữa trưa cùng nhân viên tại căng-tin của công ti.

Cũng giống như Mark Zuckerberg, vị tỷ phú đứng thứ 6 quả đât này cũng nhiều lần mặc đi mặc lại một kiểu đồ độc nhất: áo khoác xanh, sơ mi trắng và quần xám.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 7.

Ingvar Kamprad bay hạng rộng rãi và đi ô tô buýt

Với 56,4 tỷ đô la, ông chủ IKEA đã từng một trong những người giàu nhất châu Âu trước khi tạ thế tham gia tháng 1 năm nay. Thế nhưng, khi Kamprad còn sống, mọi người thường xuyên bắt chạm mặt ông ngồi phi cơ ở khoang phổ quát hay ăn trưa tại căng-tin của công ti. Trái với lối sống có phần xa hoa tham gia những năm 60 của thế kỷ trước, vị tỷ phú này lúc cuối đời chỉ lái xe Volvo dân dã, thậm chí còn đi ô tô buýt công cộng.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 8.

Azim Premji tài xế secondhand và nhắc nhở nhân viên tắt đèn ở văn phòng

Ông trùm công nghiệp giàu nhất Ấn Độ sở hữu trong tay hơn 15 tỷ đô la, nhưng lại có thói quen trở về nhà bằng xe ba bánh và giữ vững lượng giấy vệ sinh được dùng tại văn phòng.

Dường như, Premji cũng nhiều lần bay hạng phổ quát, tài xế secondhand và nhắc nhở viên chức tắt đèn trước khi ra về.

Đại gia Việt ly hôn nghìn tỷ chỉ đi giày 75 nghìn đồng còn CEO nổi tiếng thế giới vẫn đang tự mang cơm trưa: Hãy suy nghĩ nghiêm túc về việc vì sao bạn còn nghèo nhé! - Ảnh 9.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ/BI


Xem nhiều hơn: mua nha

Đăng nhận xét