TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 12 tháng 2, 2019

Yếu tố chỉnh chóng vánh, Vietnam-Index vượt mốc 940 điểm với sự trợ giúp của khối ngoại

Sau những phút yếu tố chỉnh nhẹ đầu phiên, dòng tiền ngay tức thì quay về giúp các chỉ số lấy lại sắc xanh tăng điểm. Nhất thời dừng phiên sáng, chỉ số Vietnam-Index tăng 2,84 điểm (0,3%) lên 940,38 điểm; Upcom-Index tăng 0,26% lên 55,78 điểm, trong khi Hnx-Index dừng tại tham chiếu 106,04 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với trị giá giao dịch 3 sàn đạt gần 3.000 tỷ đồng. Điểm nổi bật đáng để ý trong sạch nay là thương lượng khối ngoại khi họ tìm ròng khá mạnh với trị giá 240 tỷ đồng trên toàn hoạt động mua bán.

Đà tăng điểm của thị trường hiện lan tỏa ra rộng rãi hàng ngũ ngành nghề như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dầu khí, thép, dệt may…Trong đó, lực lượng dầu khí có giao dịch nổi bật hơn cả với phổ thông mã tăng điểm như GAS, PVS, PVD, PVB, BSR, PLX…

Ở hàng ngũ Bluechips, các cũ kĩ phiếu như VCB, FPT, GAS, MSN, HPG, PLX, PNJ, MWG…tăng điểm khá mạnh giúp đà tăng của hoạt động mua bán được củng cố vững chắc.

==================================================

Sau những phiên bứt phá mạnh vừa qua, phiên thương lượng 13/2 đang diễn ra với sự thận trọng một mực khi sức ép chốt lời đã hình thành. Các chỉ số sau khi tăng mạnh đầu phiên đã chóng vánh "hạ nhiệt" và thậm chí có thời điểm đảo chiều giảm điểm.

Việc một vài Bluechips như VIC, VJC, BID, PNJ, POW…giảm điểm là duyên cớ không nhỏ bé khiến thị trường nhân tố chỉnh.

Tuy thế, điểm hăng hái là áp lực bán không diễn ra quá mạnh và lực đỡ luôn túc trực mỗi khi điều chỉnh giúp hoạt động mua bán trở thành khá ổn định.

Tại thời điểm 10h, chỉ số Việt Nam-Index tăng nhẹ 1,93 điểm (0,21%) lên 939,47 điểm, Hnx-Index tăng 0,02% lên 106,06 điểm và Upcom-Index tăng 0,01% lên 55,64 điểm. Khối ngoại hiện mua ròng hơn 100 tỷ trên toàn thị trường cung cấp không nhỏ dại cho tâm lý giới đầu tư.

Các đội ngũ cổ lỗ phiếu ngân hàng, chứng khoán, BĐS, dầu khí, thép…nhìn chung vẫn duy trì đà tăng điểm và đây là yếu tố khá hăng hái.

Ở lực lượng cổ hủ phiếu sữa, VNM hôm nay giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng liên tục từ đáy 3 tháng 115.000 đồng còn cổ phiếu GTN bứt phá tăng cường lên 11.600 đồng. San sẻ với chúng tôi thời điểm trước tết, bà Mai Kiều Liên-CEO Vinamilk chắc chắn gian khổ của lĩnh vực sữa đã qua và ngành sữa đã lớn mạnh quay về kể trong khoảng quý 4/2018.

Ở nhóm dầu khí, BSR đang là cái tên lôi cuốn sự chú ý khi tăng 700 đồng lên 14.200 đồng và đây cũng là phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp.

Trên Upcom, bộ đôi cũ kĩ phiếu "hot" VEA, VTP tiếp diễn chịu sức ép chốt lời mạnh sau quãng thời gian tăng nóng cách đây không lâu.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Đăng nhận xét