TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 5 tháng 2, 2019

Ý nghĩa đặc biệt của các loại hoa chơi Tết | MuaBanNhaDat

Đối với việc chọn hoa chơi Tết, thì việc chọn hoa nở phải đúng dịp Tết, hoa đẹp, hoa sai, màu sắc rực rỡ là nhân tố nhất thiết phải nhân thức. Khác biệt, lựa chọn hoa chơi tết cũng dần nhiệt tình nhiều hơn tới yếu tố phong thủy của hoa, với hy vọng có một năm mới thuận lợi, nhiều may mắn, hạnh cu líc, sức khỏe, tài lộc và xua đuổi những vận khí xấu bao quanh.

Cùng điểm mặt ý nghĩa của 9 loại hoa mang đến đa dạng hên, tài lộc cho gia chủ thời điểm đầu năm mới:

1. Hoa đào, hoa mai - biểu trưng cho sự đổi mới, sinh sôi

Hoa đào (miền Bắc), hoa mai (miền Nam) đã gắn liền với truyền thống văn hóa Tết của người Việt từ nhiều đời nay với những ý nghĩa không thể phủ định.

Hoa đào là loài hoa biểu tượng cho sự thay đổi, sinh sôi, tạo ra mạnh mẽ. Hoa đào còn được coi là loài hoa mang đến nguồn nhựa sống cho năm mới, giúp gia chủ khỏe khoắn, an toàn, phát tài phát lộc, xua đuổi yếu tố rủi ro. Bên cạnh, sắc hồng, đỏ ấm áp của hoa đào còn có ý nghĩa mang đến niềm vui, niềm hy vọng vào một năm mới tốt đẹp hơn năm cũ.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hoa mai tượng trưng cho một năm mới phát tài, giàu sang. Theo quan điểm của phổ biến người chơi hoa tết, nhà nào có hoa mai nở càng phổ biến cánh thì nhà đó càng may mắn và sung túc trong năm mới. Mai tiến thưởng đẹp dịu dàng, biểu trưng cho sự thanh lịch, sang trọng, giàu có, vui vẻ.

2. Cây Quất- tượng trưng cho sự “bội thu”

Ngoài lựa chọn đào, mai là nhì loại hoa chơi tết không xa lạ, chơi quất cũng là một yêu cầu tầm thường. Theo ý kiến của người Việt ta, cây quất (hoặc quýt) biểu trưng cho sự thu hoạch “bội thu” và cũng là một mở đầu cho năm mới tốt đẹp.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hình ảnh cây quất sum suê hoa trái cũng chẳng thể thiếu trong mỗi mái nhà

3. Hoa cúc- tượng trưng của sự sống, phúc lộc, sự mừng cuống

Trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai” thì cúc “đóng đinh” ở địa điểm thứ nhị, bạn dạng thân nó Biểu tượng cho phúc lộc và sự trường thọ. Bạn dạng thân màu sắc rộn rã của hoa cúc cũng đem đến ngụ ý về một cuộc sống may mắn và an toàn.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hoa cúc còn biểu trưng cho sự trường tồn, hiếu thảo, lòng cao thượng

Đặt những chậu hoa cúc gầy hay cắm hoa cúc có thể giúp bình ổn phúc khí trong nhà. Khi chơi hoa tết là cúc, nên đặt hoa ở nơi có phổ quát ánh sáng để sự hên thêm mạnh khỏe và đặc sắc.

4. Hoa ly- tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái và nhã nhặn

Hằng năm cứ vào mùa Tết những bông ly, cành ly và khác lạ là những chậu ly luôn là lựa chọn hàng đầu của phổ biến mái nhà trong việc trang hoàng tòa tháp. Hoa ly giúp nhà bạn thêm tao nhã, giúp không khí ngày Tết thêm êm ấm giúp gia đình bạn thêm phấn kích.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hoa ly giúp nhà bạn thêm thanh lịch, giúp không khí ngày Tết thêm êm ấm

5. Hoa phong lan- biểu tượng cao quý cho sự phú quý và giàu sang

Trong phong thủy chiêu tài, hoa phong lan là biểu tượng cừ khôi cho sự giàu sang và phong lưu, nó giúp gia chủ mang đến nhiều tài khí và vượng vận quan lộ.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Hoa phong lan đã trở thành tượng trưng của sự thanh lịch

6. Hoa đồng tiền- loài hoa đem tới may mắn, tài lộc phong lưu

Trong quan niệm của rộng rãi người, hoa đồng tiền là loài hoa chơi tết đem tới hên, tài lộc giàu có cho gia chủ đúng như tên gọi của nó. Cho nên đây cũng là một trong những loại hoa được chọn đa dạng nhất trong thời điểm đầu năm mới.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Một bình hoa đồng bạc dễ chơi nhưng không kém phần tinh tế, dịu dàng

Hoa đồng bạc có nhiều màu sắc, mỗi màu mang một ý nghĩa khác biệt. Cụ thể: Đồng tiền trắng biểu lộ sự trong trắng, tinh khiết; đồng bạc vàng mang đến niềm vui, êm ấm; đồng bạc hồng đem tới sự ngợi ca, động viên; đồng bạc đỏ thể hiện tình yêu chân chính.

7. Hoa thủy tiên- đem đến may mắn, thăng tiến, phát tài phát lộc

Trong khoảng rất lâu, hoa chơi tết chẳng thể thiếu thủy tiên. Theo văn hóa phương Đông, hoa thủy tiên mang ý nghĩa tốt đẹp, an lành, giúp gia chủ minh mẫn, hên, thăng tiến trong sự nghiệp, phát tài phát lộc.

y nghia dac biet cua cac loai hoa choi tet

Thủy tiên trắng là biểu trưng của sự kiêu sa, quý phái.

Hoa thủy tiên có phổ thông màu. Mỗi màu hoa lại có ý nghĩa không giống nhau. Thủy tiên trắng là biểu tượng của sự kiêu sa, sang trọng. Thủy tiên quà có ý nghĩa hào hiệp, nhiệt tình, sự hồi sinh, sự mở đầu...

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét