TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 14 tháng 2, 2019

Xếp hàng dài mua vàng, bánh hũ vàng, cá lóc... làm cho không kịp bán, dân buôn lãi đậm trong ngày vía Thần Tài

Mong muốn có 1 năm khiến ăn phát đạt, ấm no, cứ tham gia ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), người dân khắp nơi lại ùn ùn kéo nhau đi sắm tiến thưởng. Đáng chú ý, tại những thị trấn lớn như Thủ đô và Hồ Chí Minh, khách hàng đã xếp hàng từ 5 giờ sáng trước các tiệm vàng để mua tiến thưởng cầu may bất chấp giá tăng cao trong ngày này.

Xếp hàng dài mua vàng, bánh hũ vàng, cá lóc... làm không kịp bán, dân buôn lãi đậm trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Biển người chờ mua tiến thưởng trong ngày Thần Tài. Ảnh Hải Vân.

Lượng khách tăng đột biến khiến cho một số công ti đến buổi trưa nay đã phải công bố "tạm bợ thời cháy hàng" và viết giấy hứa hẹn cho khách kiếm được quà tham gia ngày hôm sau.

Tại một khu chợ tiến thưởng trên đầu tuyến đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Thủ đô), viên chức cửa hàng cho nhân thức, lượng khách đến cửa hàng trong trắng nay (14/2) đã tăng gấp 3-4 lần so với ngày thường.

"Đối tượng mua hàng tới tậu cơ bản lựa tiến thưởng miếng Phúc, Tài, Lộc hoặc tiến thưởng tượng các ông Phúc, Lộc, Thọ, vòng charm phong thủy hình tì hưu, hình kim thủy…Trong khi đó, năm nay là năm Kỷ Hợi nên các item quà hình con heo cũng rất hút người chọn lựa. Khác lạ, thẻ ngọc bọc vàng có giá 300.000 nghìn đồng/mặt hình túi tiền, 500.000 đồng/mặt hình chú heo và 700.000 đồng/mặt hình ông Thần Tài được khách hàng đặt tậu liên tục với số lượng lớn".

Đa dạng sản phẩm phong phú hút khách ngày lễ Thần Tài. Ảnh: Hải Vân

Trùng với ngày Thần Tài, hoạt động mua bán tiến thưởng Valentine năm nay hiện ra đa dạng sản phẩm mạ tiến thưởng hoặc tiến thưởng nguyên khối như huê hồng, cài áo, khay đẻ bút....

Theo chủ cửa hàng kinh doanh tiến thưởng tặng vàng trên phố Thị trấn Bọn, năm nay ngày Valentine trùng với ngày vía Thần Tài, nên trước đó khoảng 1 tháng cửa hàng của anh đã nhận đông đảo đơn hàng.

"Hồng mạ quà là sản phẩm bán nhanh nhất với giá trong khoảng 2 triệu tiền việt/bông. Bên cạnh, các mẫu khác như bộ cắm bút được mạ quà có giá khoảng 6 triệu tiền việt, cài áo mạ tiến thưởng giá 1,5 triệu tiền việt/chiếc cũng được săn đón".

Bánh thỏi tiến thưởng, cá lóc... làm cho không kịp bán

Cùng với thói quen mua tiến thưởng, ở TP. Hồ Chí Minh, những người buôn bán buôn bán thường mua cá lóc nướng về để cúng Thần Tài.

Theo báo Lao Động đưa tin, sáng 14/2, đoạn đường Tân Kỳ Tân Qúy (huyện Tân Phú) nhộn nhịp khách hàng cá lóc nướng về cúng ngày vía Thần Tài (ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch). Theo ghi kiếm được, trong khoảng sáng sớm đã có gần như người tranh thủ xẹp sắm cá lóc trước giờ đi khiến cho. Để phục vụ số lượng khách hàng lớn, ngay trong khoảng chiều 13/2, các chủ khu chợ tại đây đã chuẩn bị hàng trăm con cá lóc để phục vụ nhu cầu của cư dân tham gia ngày đầu năm. Giá sàn cá lóc năm nay vẫn không cao hơn so với các năm trước. Giá từ 130.000 -150.000 đồng/con

Gần giống cá lóc nướng, mặt hàng giết thịt lợn quay, vịt quay vào ngày Thần Tài bay về trời cũng nhiều lần trong trạng thái "cháy hàng". Một vài chủ hàng mách nhỏ, chỉ trong vòng nửa buổi sáng, lượng thịt lợn quay họ tung ra lên đến 0,5 tấn, lượng khách tìm làm thịt quay thường tăng gấp cả chục lần ngày thường.

Xếp hàng dài mua vàng, bánh hũ vàng, cá lóc... làm không kịp bán, dân buôn lãi đậm trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Hiểu súc hút ngày vía Thần Tài, nhiều cửa hàng bánh ngọt tung ra loạt mẫu bánh hình hũ vàng, thỏi tiến thưởng trang hoàng thêm đồng bạc dễ nhìn.

Chị Hạnh, chủ khu chợ bánh trên đường Tôn Đức Thắng san sẻ, hũ tiến thưởng trong phong thủy là biểu tượng của tài lộc và tiền bạc, bởi vậy, trước ngày vía Thần Tài, khu chợ chị liên tiếp chiếm được đơn hàng của khách.

"Bánh hũ quà năm nay tiêu thụ tốt, hiện nay, tôi đã chiếm được hơn 50 đơn hũ quà khách đặt trong ngày vía thần tài. Khách nào cần gấp thì phải đặt trước ít nhất 5 tiếng. Ngày này, công nhân làm cho việc hết công suất để phục vụ nhu cầu, lượng mua tăng gấp 2 – 3 lần so với năm rồi. Khách tìm bánh chủ công là những người kinh doanh, buôn bán và số ít là những người làm văn phòng, hộ mái nhà".

Trên hoạt động mua bán, bánh thỏi quà có mức giá chao đảo trong khoảng 50.000-200.000 đồng/hộp, tùy theo số lượng cũng như gói combo mà khách chọn lựa. Chi tiết, một hộp 10 thỏi vàng và 1 nén quà lớn hiện được rao giá ở mức 300.000 đồng/hộp.

Bánh kem hũ tiến thưởng có giá từ 500.000-700.000 đồng/bánh (tùy kích thước), bánh kem hình heo hồng xung quanh có socola tiền quà giá 600.000-900.000 đồng/bánh, bánh kem Thần tài giá 2,5 triệu tiền việt/bánh, bánh kem hình mèo thần tài Nhật Bạn dạng giá 3 triệu tiền việt/bánh.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét