TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 8 tháng 2, 2019

Vụ mua bán kỷ lục Đặng Văn Lâm và kế sách khôn ngoan của người Thái

Với cái giá 500.000 đô la Mỹ, Đặng Văn Lâm là thủ môn đắt giá nhất trong lịch sử gia nhập một CLB Thai League. Tính trong khu vực Đông Nam Á, CLB Muangthong United có thể coi là một "cáo già" về mặt chuyển nhượng. Để đi tới quyết định chiêu tập Lâm "Tây", người Thái đã tính toán rất kỹ lưỡng.

 Thương vụ kỷ lục Đặng Văn Lâm và kế sách khôn ngoan của người Thái - Ảnh 1.

Về mặt chuyên môn, Đặng Văn Lâm sẽ đáp ứng được yếu tố về chống bóng bổng nơi hàng thủ Muangthong United, như chính HLV Pairoj Borwonwatanadilok nhắc đến trong buổi họp báo trình bày tân binh.

Kể trong khoảng sau khi thủ môn Kawin sang Bỉ thi đấu, Muangthong gặp gỡ gian truân trong việc sắm người thay thế, dù có tới 3 "người gác đền" trong biên dè bỉu.

2 thủ thành Somporn Yos và Kampol Pathom-attakul đều chưa cao tới 1m80. Thủ môn Prasit Padungchok cao 1m87 thì đã 36 tuổi. Cả 3 không đích thực nổi bật về chuyên môn để bắt chính tại CLB giàu tham vọng như Muangthong.

Mùa giải 2018, đội bóng từng 6 lần quán quân Thái Lan chỉ kết thúc ở vị trí thứ 4 Thai League, thấp thứ nhị trong lịch sử. Họ nhận đến 53 bàn thua. Trước đây, Muangthong chưa bao giờ thua quá 36 bàn trong một mùa giải Thai League.

Chuyện chi số tiền lớn để tuyển mộ thủ môn không còn lạ lẫm. Các CLB hiểu rằng nếu như không có thủ thành chất lượng, mọi nỗ lực của toàn đội sẽ đổ bể bất cứ lúc nào. Từ Pickford, Ederson, Courtois, Alisson đến Kepa, thích hợp đồng đắt giá nhất cho một thủ môn đã lên tới hơn 90 triệu USD.

Với 500.000 USD, Muangthong United có trong tay thủ môn hàng đầu của ĐT vn, nhà quán quân AFF Cup 2018 song song dày dặn trải nghiệm chinh chiến tại V.League. Hơn thế nữa, ở độ tuổi 25, Đặng Văn Lâm sẽ là sự bảo đảm cho khung thành đội bóng Thái Lan trong phổ thông mùa giải đến.

Hình như chuyên môn, Lâm "Tây" còn đem tới những cơ hội về mặt kinh tế cho Muangthong United.

Sẽ không lạ giả dụ như "đại gia" Thai League tận dụng hình ảnh của thủ thành 25 tuổi để thú vị các thích hợp đồng tài trợ hậu hĩnh, cả trong khoảng Thái Lan lẫn vietnam. Ngoài kỹ năng trên sân cỏ, Văn Lâm còn chiếm hữu vẻ điển trai không kém các minh tinh màn bạc.

Ngày thủ môn mang 2 dòng máu Việt-Nga ra mắt Muangthong, phổ thông CĐV Việt Nam nói đùa rằng trong khoảng nay phải học thêm tiếng Thái để xem Thai League. Đằng sau câu nói đùa ấy là một tin đáng mừng lớn cho Muangthong khi họ đang trở thành lôi cuốn trong mắt người mến mộ Việt.

 Thương vụ kỷ lục Đặng Văn Lâm và kế sách khôn ngoan của người Thái - Ảnh 2.

Truyền thông Thái Lan khác lạ niềm nở tới Đặng Văn Lâm.

Áo đấu, vàng lưu niệm, bản quyền truyền hình hay thậm chí một tour ngao du kiểu "sang Thái xem Đặng Văn Lâm thi đấu"… đều có thể biến thành nguồn thu lớn.

Nếu như Đặng Văn Lâm thi đấu thắng lợi, Muangthong còn nắm thêm ưu điểm cạnh tranh so với các CLB Thái Lan khác trong tương lai nếu tiếp diễn nhắm tới những cầu thủ vn.

Với hàng loạt lợi ích nhận ra, thương vụ kỷ lục giá trị 500.000 đô la Mỹ mang tên Đặng Văn Lâm có khi còn là món hời với Muangthong United.

Theo Domino

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Đăng nhận xét