TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 25 tháng 2, 2019

Vì sao cafe trứng Giảng được lựa chọn phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019?

Trong thời gian diễn ra thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Thủ đô, nhiều món đặc sản của Hà Nội như phở, cafe, nem cừu… sẽ được các nghệ nhân ẩm thực sẵn sàng, phục vụ không tính tiền tại Trung tâm tạp chí quốc tế, đặt tại Cung văn hoá công tích hữu hảo Việt Xô.

Cafe trứng của quán Giảng được lựa chọn trưng bày với đồng chí quốc tế trong suốt những ngày diễn ra hội nghị.

Vì sao cafe trứng Giảng được chọn phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019? - Ảnh 1.

Cafe trứng của quán Giảng (Thủ đô) được nhiều hãng thông tấn trái đất khác lạ chú ý. Quà bánh này sẽ được phục vụ tại Trung tâm tin báo quốc tế nhân hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, tại Hà Nội.

Chia sẻ về niềm vinh hạnh bất ngờ này, anh Vũ Khắc Sơn (quản lý của quán Giảng – trên đường Nguyễn Hữu Huân, Hà Nội) cho nhân thức, từ ngày 26/2, Giảng sẽ mang 3.000 cốc cafe trứng phục vụ sự kiện. Mỗi ngày, sẽ có 300 cốc cafe, chia làm cho 3 ca dịch vụ cho khách khứa.

"Như mọi lần, nguyên liệu đều được sẵn sàng khôn xiết chú ý. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên cafe Giảng được đóng gói ngoài khuôn khổ quán, và dịch vụ sự kiện khác biệt. Để đảm bảo độ ngon, nóng cho đồ uống, cafe sẽ được đun trực tiếp ngay tại khu ẩm thực của trọng tâm tạp chí", anh Sơn mách nhỏ.

Cũng theo quản lý này, toàn bộ cafe trứng sẽ được đựng trong một loại cốc giấy chất lượng tốt nhất, có thể tái chế nhạo nhằm bảo kê không gian.

Mặc dù phục vụ đến 3.000 cốc cafe, song Giảng không chạm chán bất kỳ chướng ngại, hay thụ động về khâu chuẩn bị bột cafe hay trứng, sữa đặc có các con phố, bơ và phô mai. Hiện tại, Giảng có tới khoảng 10 tấn bột cafe do chính chủ quán tự tay lựa chọn hạt cafe rồi rang xay để bảo đảm chất lượng.

Anh Sơn cũng cho nhân thức thêm, mặc dù số lượng cafe lên tới hàng nghìn cốc, song quán chỉ có 3 người (trong đó có anh) được tham gia khu vực Trọng tâm tin báo quốc tế để đóng chai đồ uống nhằm bảo đảm các nhân tố an toàn. Quán Giảng thu được thông tin sẽ phục vụ hội nghị chỉ nhì ngày trước khi sự kiện mở màn.

"Nhờ hương vị thơm ngon khác biệt riêng và truyền thống lâu đời, cũng như từng được UNBD đô thị Hà Nội lựa chọn là bánh kẹo khác lạ phục vụ trong các hội nghị, sự kiện nghênh tiếp phổ thông đoàn đại biểu nội địa và quốc tế trong thời gian vừa qua, vì vậy cafe trứng của Giảng đã may mắn được buộc phải là quà bánh phục vụ cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2 này", anh Sơn mách nhỏ.

Mặc dù là niềm vinh dự, song anh Sơn và chủ quán Giảng không tránh được cảm giác hoảng loạn, run sợ. 

"Sức ép chẳng phải tới trong khoảng số lượng cafe phải sẵn sàng, mà chúng tôi kiếm được thấy bản thân mình cần phải chuyên nghiệp thực sự, để xứng đáng với niềm tin của đô thị khi lựa chọn Giảng, cũng như giữ giàng nhãn hiệu, hình ảnh của cafe trứng Giảng trong tình cảm của đối tượng mua hàng và đồng minh quốc tế", anh Sơn nói.

Những ngày qua, nhờ sức nóng của hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều, hàng loạt hàng quán ẩm thực nhiều người biết đến của Thủ đô chật cứng khách quốc tế.

Cafe Giảng cũng trong tình trạng quá vận chuyển suốt gần một tuần lễ qua do khách du lịch, phóng viên báo chí tìm đến thưởng thức đồ uống đặc trưng của quán và đưa tin bài. Ly cafe hơn 70 năm tuổi của Giảng vẫn chứng minh sức lôi cuốn khó cưỡng với những người mê mẩn cafe.

Nằm trong "bộ tứ" nổi tiếng một thời "Nhân - Nhĩ - Dĩ - Giảng", cafe Giảng là một trong những thương hiệu lâu đời nhất ở đất Hà Thành, do cụ Nguyễn Văn Giảng – từng là nhân viên pha chế ở nơi nghỉ ngơi Metropole thời Pháp thuộc, sáng lập ra.

Cafe trứng xây dựng thương hiệu xuất phát trong khoảng việc khan hi hữu mặt hàng sữa tươi thời điểm bấy giờ và cụ Giảng đã dùng lòng đỏ trứng gà như một biện pháp thay thế. Điểm khác lạ của trái cây này chính là cafe không có mùi tanh của trứng mà vẫn sánh mịn, thơm và mặn mòi.

Theo Hoàng Linh

Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Đăng nhận xét