TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 5 tháng 2, 2019

Vấn đề gì có thể xảy ra với cơ thể giả dụ bạn bắt đầu ăn mật ong trước khi đi ngủ mỗi ngày

Phần đông chúng ta đều nhân thức rằng mật ong được sử dụng để chống cảm lạnh và giữ ẩm cho làn da, nhưng ko phải bạn nào cũng biết rằng các nhà kỹ thuật gọi loại thực phẩm này là một siêu thực phẩm vì nhiều đặc tính khác mà bạn có thể chưa từng nghe nói đến.

Hòa hợp mật ong với các thực phẩm khác sẽ được những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe nhưng ví như bạn ăn dù một muỗng mật ong trước khi đi ngủ và để cơ thể tiếp nhận hầu hết sự tốt lành của nó vào ban đêm.

1. Giúp bạn có một đêm ngon giấc

Mật ong chứa một chất dinh dưỡng gọi là tryptophan, một loại hormone giúp bạn thư giãn và cung cấp tín hiệu để cơ thể nhân thức rằng đã tới lúc đi ngủ. Mặc dù thân thể chúng ta cần axit amin này, nhưng nó chẳng thể được sản sinh ra một bí quyết thiên nhiên. Nhưng phê chuẩn ăn uống, bằng cách thức tiêu thụ vài thực phẩm như mật ong thì cơ thể sẽ nhận được hoàn toản dưỡng chất này.

Nhiều khi chúng ta thức dậy tham gia giữa đêm. Nhân tố này xảy ra do vì, khi mà ngủ, não cần một chất gọi là glycogen và khiến cho tuyến thượng thận nằm trong thận sản sinh adrenaline và cortisol - 2 hormoone ngăn cản giấc ngủ ngon. May mắn thay, mật ong có chứa glycogen, bởi vậy tiêu thụ nó trước khi ngủ sẽ giúp bạn tránh được cơn adrenaline đó và đảm bảo giấc ngủ ngon lành.

2. Giúp giảm huyết áp

 Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn bắt đầu ăn mật ong trước khi đi ngủ mỗi ngày - Ảnh 1.

Vì áp huyết cao là một yếu tố góp phần đáng kể vào nguy cơ bận rộn bệnh tim nên việc giữ cho huyết áp bình ổn là yếu tố cực kì cần thiết. Nó được coi là một giải pháp tốt để hạn chế các biến chứng về tim.

Nhị nhà khoa học M I Khalilcorresponding và Sulaiman thuộc khoa Dược, trường Công nghệ Y tế, Đại học Sains Malaysia, nói rằng mật ong chứa các thích hợp chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có kỹ năng làm cho giảm áp huyết. Tiêu thụ 1 thìa mật ong vào đêm hôm là một phương pháp tốt để ngăn dự phòng áp huyết cao.

3. Giảm chất béo trung tính trong cơ thể

 Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn bắt đầu ăn mật ong trước khi đi ngủ mỗi ngày - Ảnh 2.

Triglyceride là chất béo trung tính có trong máu. Một hạn độ triglyceride cao có tức thị nguy cơ tạo ra bệnh tim và tiểu đường. May mắn thay, mật ong có tài năng khiến biến đổi các chất béo trung tính này thành những bạn hữu tốt giúp làm tinh khiết các chất béo không cần thiết trong máu nên sẽ tốt cho toàn thể cơ thể.

4. Tăng mạnh hệ thống miễn dịch của bạn

 Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn bắt đầu ăn mật ong trước khi đi ngủ mỗi ngày - Ảnh 3.

Các nhà khoa học tại Đại học Khoa học Y học Mashhad đã tìm hiểu và kiếm được thấy mật ong rất giàu chất chống oxy hóa và các chất kháng khuẩn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp bạn khỏe mạnh hơn trong việc chống lại nhiễm trùng do các vi sinh vật như vi khuẩn, nấm và nhiều loại virus khác gây ra.

Ngoài việc tiêu thụ nó mỗi đêm để tăng kỹ năng phòng ngự thiên nhiên của thân thể, bạn cũng có thể bôi một tí mật ong lên vết thương để tăng kĩ năng kháng khuẩn.

5. Cơ thể bạn sẽ khởi đầu đốt cháy chất béo nhanh hơn

 Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn bắt đầu ăn mật ong trước khi đi ngủ mỗi ngày - Ảnh 4.

Tìm hiểu của nhóm các nhà kỹ thuật tại Đại học do Algarve, Faro, Bồ Đào Nha cho thấy, khi tham gia cơ thể, mật ong làm cho tăng sự trao đổi chất của bạn bằng cách phát triển hiệu ứng sinh nhiệt trên cơ thể bạn. Vấn đề này có nghĩa là nó giúp tăng mạnh lưu thông khiến tăng nhiệt độ thân thể của bạn một tẹo, giúp bạn đốt cháy chất béo mà không cần nỗ lực quá phổ biến.

6. Tránh ho

 Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn bắt đầu ăn mật ong trước khi đi ngủ mỗi ngày - Ảnh 5.

Mật ong là một chất chống viêm tự nhiên. Cho nên, bằng cách thức tiêu thụ một muỗng canh mật ong pha với nước ấm mỗi đêm, bạn có thể giảm thiểu kích ứng trong cổ họng và giảm thiểu ho. Thêm vào đó, mật ong là một loại kháng sinh tốt nên có thể giúp chống cự bất cứ vi khuẩn nào "hoành hành" trong cũ rích họng của bạn.

7. Có tác dụng chống lão hóa

 Điều gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn bắt đầu ăn mật ong trước khi đi ngủ mỗi ngày - Ảnh 6.

Qui định tự nhiên tốt nhất để khiến lừ đừ lão hóa là tiêu thụ chất chống oxy hóa, và một tin mừng cho các chị em là mật ong chứa đầy chúng. Các nhà phân tích tại khoa Dinh dưỡng, Đại học California, Hoa Kỳ, nói rằng: Tiêu thụ mật ong có thêm một chức năng là luôn giữ ẩm và bồi dưỡng cho làn da của bạn.

Nhưng tiêu thụ mật ong mỗi tối trước khi ngủ còn giúp bạn kháng cự các dấu hiệu lão hóa trong khoảng bên trong rất hiệu quả.

8. Giúp bạn tránh trầm cảm

Mật ong chứa polyphenol, một hóa chất hữu cơ giúp chống trầm cảm bằng cách chống cự áp lực oxy hóa trong các tế bào não của bạn.

Theo lời nhắn nhủ của các chuyên gia y tế thuộc khoa Sinh hóa và Sinh học Phân tử, Đại học Jahangirnagar, Bangladesh và trường Khoa học y tế, Đại học Sains Malaysia thì nếu bạn muốn giữ gìn sức khỏe tâm lý và cảm thấy có động lực mỗi khi thức dậy, hãy tiêu thụ mật ong đều đặn mỗi đêm.

Theo LT

Helino


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Đăng nhận xét