TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 12 tháng 2, 2019

Được hưởng gì khi sắm chung cư chiếm hữu 50 năm? | MuaBanNhaDat

Nhà ở được chiếm hữu vĩnh viễn và cấp sổ hồng

Theo Luật Đất đai hiện hành, các doanh nghiệp trong và ngoài nước được giao đất chỉ trong 50 năm nhằm giảm thiểu trường phù hợp nhà đầu tư dùng quỹ đất kém hiệu quả. Dĩ nhiên, đó chỉ là thời gian quy định khai triển dự án, vận dụng cho loại bất động sản là văn phòng, bệnh viện, trường học... trong công trình. Còn căn hộ phổ biến cư sẽ chuyển qua đất ở, được phép dùng lâu dài và cấp sổ hồng theo đúng qui định quy định khi chủ nhà thanh toán hoàn toản tiền sử dụng đất.

Như vậy, tìm nhà đất tại các dự án thông thường cư chiếm hữu 50 năm vẫn không khác so với những tòa tháp có thời hạn chiếm hữu dài lâu. “Lời đồn” tậu nhà phổ biến cư sau 50 năm bị mất trắng là hoàn toàn không có căn cứ qui định, méo mó thông tin Luật Đất đai hiện hành trầm trọng.

Quyền dùng đất xây bình thường cư

Theo Nghị định 01 do Chính phủ ban hành về quyền sử dụng bất động sản: BĐS để ở có khối đế làm thương mại, phục vụ cũng được quy hoạch là đất ở, người mua có quyền sở hữu vĩnh viễn. Thành ra, đối với trường hợp cả bình thường cư bị xuống cấp, đổ nát thì dân cư vẫn có quyền sử dụng phần đất theo diện tích đã mua; Khi đó, Nhà nước có bổn phận xây đắp lại tầm thường cư cùng với người địa phương. Vấn đề này đã được quy định trong Luật Nhà đất năm 2014 nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về của cải của mình.

mua chung cu so huu 50 nam duoc huong quyen loi gi

Tậu nhà tầm thường cư với giá rẻ

Loại căn hộ phổ biến cư sở hữu 50 năm có mức giá rẻ hơn hoạt động mua bán vì công trình này thường được liên kết các căn hộ văn phòng (officetel) để công ty SME, start-up thuê lại, mục đích đảm bảo khả năng sinh lời và tính thanh khoản cao. Người mua cũng chưa có lề thói sắm nhà chung cư sở hữu 50 năm nên giá niêm yết rẻ để thu hút phổ biến chủ đầu tư hơn. Trong mai sau gần, thời gian sử dụng nhà loại hình này sẽ không còn bị nắm bắt lầm, trở thành chọn mới cho dân cư cũng như các nhà đầu tư BĐS.

Được cải tạo nhà khi xuống cấp

Về lâu dài, khi căn hộ phổ biến cư chiếm hữu 50 năm xuống cấp, chủ nhà có quyền cải tạo, nâng cấp hoặc cùng góp tiền để xây mới. Đối với các dự án được Nhà nước hoặc doanh nghiệp xây đắp lại, cư dân sẽ được nhà đầu tư bố trí chỗ ở nhất thời hoặc chi trả một khoản tiền cung cấp người địa phương thuê nhà trong thời điểm chờ hoàn thành công trình. Giả dụ trị giá nhà mới và nhà cũ cao thấp khác nhau nhau, thủ tục trả tiền chênh lệch sẽ dựa vào cách thức bố trí tái định cư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét