TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 2 tháng 2, 2019

Tuổi tìm nhà năm 2019 đại phù hợp phải nắm bắt | MuaBanNhaDat

Tuổi Hợi trong năm 2019 sẽ có dòng chảy vốn đầu tư khỏe mạnh

“Mua trâu, lấy hiền thê, khiến nhà. Ba cái lo đó thật là không dễ dàng thay” là ý kiến của ông thân phụ ta về những việc con trai cần thận trọng tuyệt đối khi quyết định chấp hành. Về việc thứ ba là làm nhà, theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, việc xem tuổi tậu nhà, khiến cho nhà bây chừ cũng có phổ biến ý kiến khác nhau, dựa trên các mục tiêu khác biệt như tuổi gia chủ, sao chiếu mệnh, hướng nhà… Đương nhiên, ý kiến thông thường nhất là chủ nhà chỉ cần tránh 3 hạn lớn gồm Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai khi quyết định xây nhà, mua nhà.

nam ky hoi nhung tuoi xay nha, mua nha dai hop giup thu ve tien ty

Chuyên gia phân tách rõ:

Thứ nhất là hạn Kim Lâu. Trong dân gian thường có câu ca quyết: Một, Ba, Sáu, Tám Kim Lâu / Khiến nhà, cưới hậu phi, sắm trâu thì đừng. Hạn Kim Lâu phụ thuộc các con số 1, 3, 6, 8. Theo đó, cách thức tính là lấy số tuổi m lịch của chủ nhà chia cho 9. Nếu dư 1, 3, 6, 8 thì phạm phải Kim Lâu.

Dường như, trong hạn Kim Lâu khi lấy số tuổi chia cho 9 nếu dư 1 là Kim Lâu Thân (ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhà), dư 3 là Kim Lâu Thê (ảnh hưởng tới bà xã), dư 6 là Kim Lâu Tử (ảnh hưởng đến con), dư 8 là Kim Lâu Lục Súc (ảnh hưởng đến súc vật nuôi trong nhà). Trong các hạn này, Kim Lâu Lục Súc là hạn nhẹ nếu như trong nhà không chăn nuôi hoặc chơi thú cảnh, vì vậy hoàn toàn có thể động thổ được.

Thứ hai là hạn Hoang ốc Đây. Đây là hạn rất quan trọng nhưng thường hay bị bỏ qua. Giả dụ phạm hạn Hoang Ốc thì ngôi nhà tậu được hay xây lên dễ hoang vắng, quạnh vắng hoặc gia chủ chạm chán phổ thông điềm xui không may.

Thứ ba là hạn Tam tai. Hạn Tam Tai thường khiến cho gia chủ chạm chán phổ biến tai họa bất ngờ, không đoán định trước được. Hạn này dựa vào năm sinh theo 12 con Giáp của chủ nhà để tính toán.

Tương tự, những tuổi sắm nhà, xây nhà đẹp trong năm 2019 còn lại là: Ất Hợi 1935, Quý Mùi 1945, Giáp Thân 1944, Canh Dần 1950, Nhâm Thìn 1952, Kỷ Hợi 1959, Nhâm Dần 1962, Mậu Thân 1968, Tân Hợi 1971, Canh Thân 1980, Bính Dần 1986, Ất Hợi 1995, Mậu Dần 1998.

Đặc biệt, năm 2019 là năm cần thiết đối với những người tuổi Hợi vì gặp phải sao Thái Tuế. Năm nay, người tuổi Hợi sẽ có dòng chảy vốn đầu tư rất khỏe mạnh, bởi vậy nên chủ động chi phí, đầu cơ tham gia những việc lớn như trao đổi nhà ở, đầu tư BĐS dài hạn để đem đến lợi nhuận và giảm thiểu bị thất thoát tiền nong.

nam ky hoi nhung tuoi xay nha, mua nha dai hop giup thu ve tien ty

Những chú ý khi vay tuổi mua nhà, xây nhà

Tóm lại, giả dụ tuổi của bạn phạm 1 trong 3 hạn trên trong năm 2019 này thì không nên tiến hành xây dựng, tu sửa công trình mà nên đợi năm khác. Theo ý kiến chuyên gian, trong trường phù hợp bạn không được tuổi tậu nhà, làm nhà thì có thể khắc phục bằng bí quyết vay tuổi.

Mượn tuổi là nhờ người thích hợp tuổi trong năm đó động thổ giúp bạn để lấy cái hên, cái may mắn của người mượn, giúp chủ nhà giảm thiểu được những yếu tố rủi ro xảy ra trong công đoạn xây dựng.

Khi tiến hành vay tuổi, gia chủ nên xem xét chọn lựa những người có sức khỏe, tâm tính xởi lởi, có mái ấm hòa thuận, con trẻ trong nhà ngoan ngoãn, làm ăn khấm khá. Khác biệt, người này tốt nhất phải hơn tuổi chủ nhà hoặc có vai vế cao hơn trong dòng tộc. Dường như, gia chủ cũng cần giảm thiểu chọn lựa tuổi bị trực xung với chủ nhà.

Các cặp tuổi trực xung bao gồm:

  • Tý – Ngọ
  • Mão – Dậu
  • Dần – Thân
  • Tỵ – Hợi
  • Thìn – Tuất
  • Sửu – Mùi

Cũng xin để ý thêm, hạn làm nhà chỉ tính cho việc động thổ xây mới hoặc sửa chữa lớn trong nhà. Với những tu bổ bé hoặc hoàn thiện phía bên trong thì bạn không cần quá sợ hãi. Gần giống, đối với việc tìm nhà mới để ở, gia chủ chỉ cần chọn lựa ngày giờ tốt để bắt đầu chứ không cần nhiệt tình tới Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét