TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 8 tháng 2, 2019

Tteok kuk - món ăn chẳng thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn

Tteok kuk có tức thị một sự mở đầu mới, do vậy, màu trắng được dùng cho bánh gạo để nhằm mang ý nghĩa khiến cho sạch cả cơ thể và tâm não. Có như vậy thì tham gia năm mới, nhân loại mới rũ bỏ được những vấn đề không tốt đẹp và có sự mở đầu tuyệt vời hơn.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 1.

Món Tteok kuk được chế biến trong khoảng Tteok thái lát, có màu trắng bong, nấu với nước xương bò hầm và các loại gia vị đặc thù của Hàn Quốc.

Giả dụ dùng bánh gạo trắng dài thì ý nghĩa tiềm ẩn bên trong là muốn mang tới cuộc sống mạnh khỏe và trường sinh hơn. Do vậy, khi ăn bánh gạo dài, người Hàn Quốc tự nhủ rằng không nên làm đứt miếng bánh gạo trước khi ăn, trái lại nếu kéo bánh gạo ra càng dài sẽ càng tốt.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 2.

Tteok kuk có nghĩa là một sự mở màn mới, do vậy, màu trắng được dùng cho bánh gạo để nhằm mang ý nghĩa khiến cho sạch sẽ cả thân thể và tâm trí.

Ngoài ý nghĩa trường thọ, bánh gạo dài còn biểu trưng cho sự thịnh trị về của nả và tiền của. Bởi chiều dài của chiếc bánh gạo được giả dụ sự phong lưu của gia đình. Song song đó, bánh gạo có dạng hình tròn cũng tượng trưng cho mơ ước phát tài và nhận phổ quát tiền hơn tham gia năm mới.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 3.

Chiều dài của chiếc bánh gạo được ví như sự phú quý của mái ấm.

Khác biệt, món canh bánh gạo tham gia năm mới ở Hàn Quốc không hẳn chỉ có màu trắng bởi ngoài bánh gạo thì món canh này còn có sự nhập cuộc của đa dạng nguyên liệu khác như trứng, rong biển, cá tuyết, giết bò, tôm, bào ngư, gà,... Vì vậy, tuy chất liệu chính là bánh gạo nhưng món canh này lại có gần như vị thắm thiết.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 4.

Đây là món ăn không thể thiếu trong thời điểm đầu năm mới của cư dân Hàn Quốc.

Bánh Tteok, trong khoảng thời xưa, được nhân thức đến là món bánh gạo cung đình, là một món ăn sơn hào hải vị chỉ được dịch vụ trong triều đình. Món ăn này được đóng hộp trong khoảng bánh gạo tiểu mạch trắng chiên với giết mổ bò, bầu lát khô, đậu xanh, hạt mầm, rau mùi tây, nấm Shiitake, cà rốt, hành lá, và nước tương. Dĩ nhiên, bánh Tteok hiện nay có phổ biến thay đổi so với bánh gạo cung đình để thích hợp với khuynh hướng ẩm thực và khẩu vị của quần chúng.

Tteok kuk - món ăn không thể thiếu dịp trong Tết của người Hàn - Ảnh 5.

Món ăn này được đóng gói từ bánh gạo lúa mì trắng rán với thịt bò, bầu lát khô, đậu xanh, hạt mầm, rau mùi tây, nấm Shiitake, cà rốt, hành lá, và nước tương.

Các loại bánh Tteok khác biệt lôi cuốn với bạn teen hiện giờ là Tteok haemul với rau và hải sản, bánh Tteok japchae với mì gạo ống và rau quả, bánh Tteok pho mát, bánh Tteok cà ri…

Bánh Tteok thường được đựng trong các khay gỗ có phủ khăn lụa rất long trọng. Sự bố trí các loại bánh Tteok và bí quyết tạo màu sắc của bánh Tteok từ các nguyên liệu thiên nhiên chính là nét rực rỡ trong món bánh này.

(Tổng hợp)

Theo NH

Lao Động


Xem thêm: gia dat saigon

Đăng nhận xét