TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 3 tháng 2, 2019

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà '4 mặt tiền' lọt thỏm giữa cao tốc

Ở China, người ta dùng thuật ngữ "nhà đinh" để chỉ các ngôi nhà mà chủ chiếm hữu của chúng khước từ các khoản bồi thường trong khoảng các nhà thầu để di dời căn nhà của họ. Sở dĩ gọi là nhà đinh vì chúng như những cái đinh đóng chắc lên tường nhà mà không suy suyển, cũng giống như cách thức các chủ nhà cố thủ để phản đối việc di dời hoặc đòi thêm tiền bồi thường từ chủ dự án.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 1.

Chủ căn nhà 3 tầng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc quyết không di dời vì mâu thuẫn về bồi hoàn, bất chấp việc con đường cao tốc băng qua 4 phía căn nhà của họ.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 2.

Ngôi nhà cũ kỹ nằm lọt thỏm giữa những dãy nhà khang trang ở thức giấc Nam Ninh, Quảng Tây. Chủ nhà không chịu di dời vì tranh cãi với các khoản đền bù với chính quyền.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 3.

Ông Luo Baogen và phi tần nhất quyết không để chính quyền thảo dỡ ngôi nhà trong dự án xây trục đường cao tốc mới ở thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang dẫn tới cảnh ngôi nhà đứng lẻ loi giữa cao tốc.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 4.

Cuộc chiến đòi đền bù của ông Luo kéo dài suốt 4 năm và hạ màn với cái kết là khoản bồi thường giá trị 40.000 đô la.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 5.

Một trong những ngôi nhà đinh nổi tiếng nhất ở China là tòa nhà ở Trùng Khánh. Chủ tòa nhà đã treo biểu ngữ để phản đối bán đất cho chủ đầu tư.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 6.

Hình ảnh chụp trong khoảng trên xuống cho thấy ngôi nhà như một ốc đảo bao quanh với hàng loạt tòa tháp xây dựng. Sau cuối, sau phổ quát tháng cố thủ, chủ nhà đã phải bằng lòng rời đi sau khi nhà đầu tư yếu tố hàng chục máy ủi đến.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 7.

Một công trình xây đắp được dựng lên bao quanh một ngôi tuyển mộ nằm trên một mô đất cao đến 10 m ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh giấc Sơn Tây, TQuốc.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 8.

Ông Yang Youde cầm trên tay cuốn Luật chiếm hữu của TQuốc đứng trước ngôi nhà của chính mình ở ngoại thành đô thị Vũ Hán, tỉnh giấc Hồ Bắc. Yang đã sử dụng pháo tự chế nhạo để chống trả việc các chủ đầu tư di dời ngôi nhà nhằm phục vụ công trình của họ.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 9.

Cận cảnh những ngôi nhà thuyền kỳ dịNhững nhà thuyền kỳ dị nhưng là những công trình nghệ thuật độc đáo của các nghệ sĩ và được rao bán với giá 325,000 bảng Anh.

Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà 4 mặt tiền lọt thỏm giữa cao tốc - Ảnh 10.

Hình ảnh khó khăn tin về những ngôi nhà siêu bé dại trên trái đất

Vận tốc thành phố hóa ngày càng tăng thêm dẫn tới việc càng đa dạng người phải chịu cảnh sống với những không gian chật chội, mờ ám trong những ngôi nhà siêu gầy.

Theo Song Hy

VTC News/CNN


Đọc thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét