TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 13 tháng 2, 2019

Trông xe 'hốt bạc' ngày vía Thần Tài, 20.000 đồng/xe không có chỗ mà để

Mở đầu từ 5-6 giờ sáng ngày 14/2 (ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng), dòng người đổ về các tuyến phường chuyên kinh doanh tiến thưởng bạc như Nai lưng Nhân Tông, Phố Bè phái, Cầu Giấy... để sắm vàng cầu may càng ngày càng đông.

Theo quan sát của phóng viên, tại thời điểm 6 giờ sáng, khu vực trông giữ xe của nhiều cửa hàng buôn bán tiến thưởng bạc trên đường È Nhân Tông rơi vào trạng thái quá vận chuyển khiến cho phổ thông đối tượng mua hàng tậu điểm gửi xe lân cận, thuận tiện cho việc xếp hàng chờ tậu vàng. Các tuyến phố như Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân... "mọc" lên phổ thông điểm trông xe tự phát với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường.

Chỉ trong khoảng 10 phút, chí ít 20 xe máy đã được đưa vào bãi giữ xe với giá 20.000 đồng/lượt. Các bãi xe còn khó khăn nhau bằng bí quyết vươn ra giữa hè phố để đón, chặn xe máy của người mua quà, dẫn về bãi mình. Ngày vía Thần Tài, mỗi bãi trông xe có thể trông trong khoảng 40-60 chiếc xe từ thời gian từ 15-30 phút là có lượt xe mới.

Trông xe hốt bạc ngày vía Thần Tài, 20.000 đồng/xe không có chỗ mà để - Ảnh 1.

Ảnh: Hải Vân.

Khách gửi xe tại các bãi tự phát chủ chốt là người đến sắm vàng tại một cửa hàng quà bạc rubi gần đó. Anh Minh (Minh Khai, Thủ đô) chia sẻ, sau khi tậu quà ai cũng chỉ muốn lên xe về nhanh cho an toàn, nên không người nào muốn gửi xe giá rẻ hơn mà phải đi bộ xa. "Thà thêm một số nghìn cho an tâm còn hơn mất oan mấy chỉ tiến thưởng vừa mua".

Một người giữ xe cho hay, ngày vía Thần Tài giá ở đâu cũng tương tự, "Khi trời sáng thì có giá 20.000 đồng/xe, chứ đến tối thì không có giá này đâu. Thích thì gửi, không thích thì thôi".

Các tổ chức buôn bán tiến thưởng bạc vàng đã sắp xếp chỗ để xe không lấy phí cho khách tìm vàng. Tất nhiên, theo phổ biến khách hàng, chỗ để miễn phí quá xa, không dễ dàng và có kĩ năng mất an toàn.

Trong ngày vía Thần Tài, đa dạng chủ quán ở nói quanh khu vực cũng sử dụng triệt để khoảng gửi xe trước siêu thị để kiếm được trong xe. Chị Hương, chủ quán nước san sẻ, nếu như dễ ợt, tính riêng ngày vía Thần Tài, chị có thể thu về được khoảng 2-3 triệu tiền việt nhờ làm thêm trông xe.

Không chỉ có các khu chợ quà hốt bạc trong ngày vía Thần Tài mà các cửa hàng ăn, quán cà phê quanh co thị trấn vàng cũng được dịp ăn theo. Theo chủ một quán cà phê trên thị trấn È cổ Nhân Tông, từ 8h30 sáng, siêu thị đã quá tải, lượng khách đến quán tăng gấp 2-3 lần các ngày lúc trước. Phổ quát trong số đó đang chờ người nhà xếp hàng sắm tiến thưởng.

Ngọc Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: mua dat

Đăng nhận xét