TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2019

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc trên Quốc lộ 1 tê liệt vì tài xế dừng xe

Trưa 1-2, ông Huỳnh Tấn Diệu, Giám đốc Xí nghiệp Quản lý khai thác cơ sở liên lạc số 1 - đơn vị điều hành trạm BOT Ninh Lộc , cho nhân thức trạm thu phí lại tiếp tục bị các tài xế dừng xe không vận động tại các làn thu phí làm cho giao thông bị đình trệ. Quốc lộ 1 qua trạm bi tê liệt hoàn toàn.

"Các tài xế nói bị hư xe nhưng "hư" cả 6 làn thu phí. Chúng tôi đã đề nghị nhóm chức năng hỗ trợ nhưng chưa giải quyết được. Tình hình này chắc phải xả trạm đề giải quyết ách tắc"- ông Diệu cho biết.

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc trên Quốc lộ 1 tê liệt vì tài xế dừng xe - Ảnh 1.

Kẹt xe nguy hiểm tại Quốc lộ 1 qua Trạm thu phí BOT Ninh Lộc- thị xã Ninh Hòa, tỉnh giấc Khánh Hòa

Theo đề đạt của người dân, khoảng 12 giờ cùng ngày, một số lái xe đã dừng xe ngay trạm thu phí, khiến Quốc lộ 1 theo hướng Nam - Bắc qua Trạm BOT Ninh Lộc kẹt cứng. Hàng trăm dụng cụ ùn ứ kéo dài hàng km. "Chúng tôi rất giận dữ vì phải đứng chờ ở trạm này cả tiếng đồng hồ rồi nhưng không chuyển động được. Tết thì gần tới mà kẹt kiểu này khiến chúng tôi rất lo âu" - anh Tuấn, một hành khách quê Nghệ An đang trên đường về quê đón Tết cho nhân thức.

Trạm thu phí BOT Ninh Lộc trên Quốc lộ 1 tê liệt vì tài xế dừng xe - Ảnh 2.
Trạm thu phí BOT Ninh Lộc trên Quốc lộ 1 tê liệt vì tài xế dừng xe - Ảnh 3.

Tình trạng kẹt xe tham gia thời điểm gần Tết Kỷ Hợi 2019 làm phổ biến hành khách bức xúc

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, Trạm thu phí này phải xả trạm. Các xe "bị hư" đã đi lại khỏi làn thu phí.

Trước đó, tham gia 04 tuần 5-2018, nhà đầu tư BOT Ninh Lộc đã đối thoại với các tài xế ở 20 phố, thị trấn trên khu vực thị xã Ninh Hòa và đi tới hợp nhất cách thức miễn, giảm phí qua trạm. Phương án này đã được Bộ GTVT và UBND tỉnh Khánh Hòa bằng lòng

Đương nhiên, sau đó tình trạng dừng xe, không tìm vé khi qua trạm vẫn diễn ra. Chỉ đạo Trạm BOT Ninh Lộc phổ quát lần gửi công văn kêu cứu lên UBND thức giấc Khánh Hòa nhưng nhân tố chưa được khắc phục xong xuôi điểm.

Trạm thu phí Ninh Lộc trước đó gọi là BOT Ninh An nằm tại vị trí km1425 + 200 thuộc Quốc lộ 1, trên khu vực xã Ninh Lộc, thị phố Ninh Hòa, được Công ti CP Đầu cơ BOT Đèo Cả Khánh Hòa thi hành thu phí hoàn vốn cho dự án đầu tư xây dựng mở mang Quốc lộ 1 đoạn Km 1374+525 - Km1392 và đoạn Km 1405 - Km 1425+500 thức giấc Khánh Hòa theo cách thức BOT.

Theo Tin Kỳ Nam, ảnh: Anh Tuấn

Người công tích


Xem tại: bds

Đăng nhận xét