TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2019

TPHCM: Tích cực toá gỡ vướng mắc cho tổ chức BĐS

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM được giao chuỗi hệ thống lại các vướng bận rộn tầm thường của các công ty về đất đai, cấp giấy, tiền dùng đất, ký quỹ, tách thửa, cũ rích phần hóa; đồng thời nhận biết các đơn vị BĐS hoạt động không lành mạnh để chặn lại, hạn chế khiến ảnh hưởng tầm thường tới môi trường đầu tư của TP.

Sở Xây dựng sẽ Áp dụng kĩ nghệ thông tin để công khai tiến độ thực hiện các dự án BĐS trên khu vực TP; dự định đưa tham gia ứng dụng trước ngày 28/2/2019.

Ông Trằn Vĩnh Tuyến, Phó Chủ toạ UBND Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng TP.HCM xem sự phát triển của tổ chức là phát triển của TP, nên luôn đi cùng, túa gỡ gian nan cho doanh nghiệp. TP.HCM sẽ công khai các thủ tục, từng dự án để tổ chức, cư dân biết theo dõi. Những kiến nghị của đơn vị, Thị trấn đã giao các sở lĩnh vực đẩy với tốc độ cao tiến độ giải quyết, giao Văn phòng UBND TP theo dõi để thông báo cho chỉ huy TP.HCM.

Phó Chủ tịch Trằn Vĩnh Tuyến, cho nhân thức theo hướng tháo gỡ của Chính phủ, trong thời điểm tới sẽ không dùng "đất ở", chỉ dùng từ "đất" để chú ý bằng lòng đầu cơ dự án cho đơn vị. Việc chấp nhận đầu tư dự án được căn cứ tham gia các vấn đề kiện như quy hoạch xây dựng, quy hoạch dùng đất, dân số, năng lực tổ chức…

Theo ông È Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng, qua kiểm tra chỉ 25% công trình có đất ở hợp pháp còn lại là đất nông nghiệp, nhà xưởng… TP.HCM cũng đã chỉ dẫn giả dụ công trình đầu tư có 100% đất ở hợp lí, Sở Xây đắp chú ý thừa nhận nhà đầu tư. Những công trình còn lại Sở Kế hoạch - Đầu cơ thụ lý. Trong lúc chờ Trung ương chú ý khắc phục, TP sẽ chú ý, phê duyệt y 1/500 trước khi chấp hành cách thức còn lại.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét