TIN TỨC MỚI

Thứ Năm, 14 tháng 2, 2019

TP.HCM: Giá đất nền ngoại ô tăng nhanh | MuaBanNhaDat

Tại buổi tổng kết hoạt động mua bán địa ốc TP.HCM, CEO Công ty Đại Thắng, Đoàn Thiên Việt dự báo, trong 12 bốn tuần đến, đất nền vẫn là chọn dành đầu tiên bậc nhất của giới đầu cơ. Khác biệt, đất nền ngoại thành, ở những nơi còn rẻ tại Sài Gòn, đang ở vùng giá trong khoảng 19 triệu tiền việt mỗi m2 trở xuống, đa dạng kỹ năng tiếp diễn cô động, đội thêm 15-30% tùy vị trí và thực trạng gắn kết liên lạc hiện hữu. Ông Việt phân tách, mặt bằng giá đất ở những điểm hot hoạt động mua bán đã trải qua phổ quát đợt nực nội công đoạn 2015-2018, làm cho giá đất nội đô bị hoài nghi đang là vùng giá ảo. Mặt khác, biên lợi nhuận của đất nền ở vùng giá cao không còn lôi cuốn hoặc trị giá quá lớn đối với đại đa phần nhà đầu tư. Vì vậy, những đất nền ngoại thành ở vùng trũng, có giá thấp hơn, như các huyện nằm ở rìa ngoại thành Sài Gòn, trở thành của cải liền thổ dễ sở hữu hơn vì tổng trị giá vừa túi tiền hơn, lại có thể kỳ vọng biên độ tăng giá lý tưởng hơn.

Ông Việt lấy chả hạn, đất nền ngoại thành ở một số huyện phía Đông TP.HCM đã tăng gấp 1,5-2,5 lần trong một số năm vừa qua và được nắm bắt là đã leo lên vùng giá đỉnh. Khách hàng dù có kỳ vọng táo bạo tới đâu, cũng không dễ dàng có thể đợi mong vận tốc tăng giá nhanh và mạnh trong 12 04 tuần tới vì sườn giá hiện hữu đã trở nên bất tỉnh ngưởng. Hình như đó, các thị xã xa hơn, nằm ở những địa điểm không thú vị bằng, giá cả còn "mềm", hạ tầng chưa được đầu tư đúng mức, bình quân 15-18 triệu đồng mỗi m2 trở xuống, lại là những địa bàn có thể hy vọng biên độ tăng giá lớn hơn.

tp.hcm gia dat nen ngoai thanh tang manh

Đất nền càng xa trọng tâm TP.HCM, được dự đoán càng có biên độ tăng giá cao trong năm 2019.

Mặc dầu phân khúc đất nền tiếp diễn trở thành tâm điểm của thị trường TP.HCM và là kênh thú vị đa dạng chủ đầu tư năm Kỷ Hợi, song ông Việt cũng khuyến nghị, các khu đất có trị giá quá cao sẽ gặp mặt không ít gian khổ về tính thanh khoản. Đất nền dưới một tỷ hút khách vì phù hợp với lực lượng nhà đầu tư rộng rãi, có dòng vốn diện tích ở mức trung bình khá. Đất nền ngoại thành và bất động sản liền thổ trong các khu thị trấn nội thành Sài Gòn đã chào bán tính đến cuối năm 2018 đều ghi nhận diện bằng giá rất cao, tỷ trọng hấp thụ sẽ chậm rãi. Vì đã đoạt được vùng giá đỉnh, nên các của nả này cần tối thiểu 6-8 bốn tuần để lập mặt bằng giá mới, thậm chí lâu hơn. Chính bởi vậy, đất càng rẻ càng rơi tham gia vòng xoáy nước chảy về chỗ trũng, được quan tâm rộng rãi hơn.

Các nhà đầu tư đất nền trong năm 2019 sẽ chọn lựa theo tiêu chí: pháp lý sổ đỏ sang tay, vùng giá cạnh tranh và có lí, thanh khoản tốt, dịch vụ bán hàng giỏi. Sản phẩm thông thường trên thị trường càng ngày càng xa khu trọng tâm TP.HCM hơn, một phòng ban khá lớn đối tượng mua hàng hài lòng đi xa sắm cơ hôi mới. Tuy nhiên, ông Việt cảnh báo, dù đất nền ngoại ô có tiềm năng tăng giá cao (biên độ lớn nhất có thể đạt 30%) nhưng đây chẳng hề cuộc chơi của những dòng vốn nhỏ bé, càng không là miền đất hẹn của chủ đầu tư lướt sóng, vốn mỏng tanh. Năm 2019 không hề là thời gian tốt để các chủ đầu tư bất động sản liền thổ dùng đòn bẩy vốn đầu tư.

Phương pháp tốt nhất để hạn nhạo báng rủi ro khi đầu tư đất nền là ưu tiên sử dụng vốn tự có. Các chế độ cho mượn đầu cơ nhà đất (khác lạ là đất nền vùng ven và tỉnh giáp giới) sẽ bị hạn chế nhạo trong 12 tháng tới và trên thực tại đã có tín hiệu thắt chặt trong khoảng năm 2018. "Một số nhà đầu tư dùng đòn bẩy nguồn vốn đã từng bị chôn vốn trong năm 2018, nếu không ra hàng kịp và cố đấm ăn xôi trong năm 2019 có thể rơi vào tình thế gian truân", ông Việt cảnh báo.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

Đăng nhận xét