TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 27 tháng 2, 2019

Tiền phổ quát tậu được hạnh phúc không và đây là câu giải đáp của Bill Gates

Trong chương trình hỏi đáp trên mạng xã hội Reddit hôm thứ hai, một người dùng đặt nghi vấn cho Bill Gates: “Ông có nghĩ trở thành tỷ phú làm ông vui vẻ hơn so với việc chỉ là một người thuộc phân khúc trung lưu?”.

“Có chứ. Là tỷ phú tôi không hề nghĩ suy về chi phí giáo dục hay y tế. Chẳng phải lúng túng về tài chính là một điều thật sự may mắn”, đồng sáng lập Microsoft tư vấn.

“Cố nhiên bạn không cần phải là tỷ phú mới có được những thứ đó. Thế nhưng chúng ta vẫn cần hạn giễu cợt việc tăng chi phí tại vài địa phương và lĩnh vực một mực, chuẩn y người nào cũng có thể được dùng những thứ hàng hóa, dịch vụ thiết yếu”, tỷ phú sở hữu hơn 98 tỷ đô la Mỹ nói thêm.

Y tế và giáo dục cũng chính là nhì ngành nghề mà Bill và hoàng hậu ông Melinda Gates đã đầu cơ hàng tỷ đô la để cải thiện chất lượng.

Tiền nhiều mua được hạnh phúc không và đây là câu trả lời của Bill Gates - Ảnh 1.

Bill Gates công nhận là tỷ phú giúp ông êm ấm hơn. Ảnh: Bloomberg.

Trên thực tiễn, Bill Gates không hề tỷ phú độc nhất có quan điểm này. Sau khi phân tích hơn 1.200 triệu phú tự thân, tác giả Steve Siebold kiếm được thấy những người giàu không ngại thừa nhận rằng tiền có thể giải quyết số đông các điều.

"Người giàu coi tiền là một khí cụ hăng hái mang lại hòa bình và thời cơ cho gia đình cũng như bản thân họ. Có những trở ngại khi chạm mặt phải bạn có thể khắc phục chỉ bằng cách viết một tấm chi phiếu”, Siebold viết trong cuốn “Người giàu nghĩ gì?”.

Công nhận rằng tiền có thể sản xuất các chọn lựa là lý do chính làm cho người giàu tiếp tục phát hành đa dạng của cải hơn, ông nói: "Bên cạnh tầng lớp thượng lưu coi tiền là một nguồn lực quan trọng tạo dựng ra những tài năng vô tận, tầng lớp trung lưu đang phủ nhận tầm cần thiết của nó”.

Siebold khuyên dân chúng nên thay đổi tư duy: "Hãy bắt đầu với việc tự nói với bản thân hàng ngày rằng tiền là một người bạn và là động lực hăng hái trong cuộc sống, thay đổi nghĩ suy sẽ giúp bạn nhận rộng rãi tiền hơn”.

Tuy thế, Bill Gates cũng chắc chắn có nhiều điều làm cho con người vui vẻ hơn chỉ là số tiền trong trương mục nhà băng.

“Cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng một người sẽ có những xúc cảm khác biệt khi thấy con trẻ trong nhà bản thân mình thành công, với nhân cách là một người phụ vương, tôi hoàn toàn đồng ý. Thỉnh thoảng bạn phải kiếm tìm một chắc chắn gì đó cho chính bạn dạng thân mình, Chẳng hạn như việc tập thể dục cũng có thể cho bạn hạnh phúc, vui lòng hơn vậy”, Gates tư vấn nghi vấn “Nhân tố gì làm ông hạnh phúc” của người dùng Reddit.

Theo CNBC

Theo Linh Lam

Người đi cùng


Xem tại: bat dong san

Đăng nhận xét