TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 23 tháng 2, 2019

Thương chính siết chặt quản lý phân bón du nhập để ngăn ngừa trốn thuế

Để ngăn dự phòng việc công ty lợi dụng chế độ để lẩn tránh thuế tự vệ, Tổng cục Hải quan đã lãnh đạo các Cục thương chính bắt đầu kiểm tra thực tế hàng hóa, lấy mẫu yêu cầu phân tách phân loại với các mặt hàng phân bón NPK nhập khẩu.

Một đơn vị nhập cảng phân bón đã có công văn gửi đến Tổng cục Hải quan nêu vướng mắc đối với những lô hàng nhập cảng phân bón NPK các loại từ TQuốc về vn và đã có kết quả phân tích phân loại.

Trả lời thắc mắc của doanh nghiệp, Tổng cục Thương chính cho nhân thức, cơ quan này đã nhận được phản ánh về việc một vài công ty ăn gian trong việc khai báo hàng hóa để trốn tránh thuế tự vệ đối với mặt hàng phân bón nhập khẩu.

Nhằm ngăn phòng ngừa tình trạng này, Tổng cục Hải quan đã lãnh đạo các Cục thương chính thức giấc, thị trấn bắt đầu kiểm tra thực tại hàng hóa, lấy mẫu yêu cầu phân tách phân loại hoặc thi hành rà soát sau thông quan đối với trường hợp các mặt hàng nhập cảng có mã số khai báo thuộc một trong các mã số được nêu tại Quyết định 686 của Bộ Công thương, được nhập cảng trong khoảng các tổ quốc không thuộc danh sách các non sông được loại bỏ áp dụng giải pháp tự vệ nhưng lại khai báo thuộc diện được đào thải khỏi phạm vi ứng dụng giải pháp tự vệ.

Trong số các mặt hàng nhập cảng được nêu tại Quyết định 686 thì có các sản phẩm phân bón có chứa một trong các nhân tố có hàm lượng Ni-tơ dưới 7%, Lân dưới 30% và Kali trên 3% sẽ được loại trừ khỏi phạm vi ứng dụng giải pháp tự vệ chính thức.

Trên cơ sở vật chất đó, Tổng cục Thương chính buộc phải các công ty nhập cảng phân bón căn cứ theo chỉ dẫn nêu trên để thực hiện các giấy tờ theo luật pháp.

Theo Duyên Duyên

VnEconomy


Tham khảo thêm: dat xanh

Đăng nhận xét