TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 25 tháng 2, 2019

Thủ tướng yêu cầu Tp.HCM phải đẩy nhanh tiến độ hàng loạt công trình liên lạc lớn

chậm triển khai là các nội dung trong văn bản kết luận của văn phòng Chính phủ tại buổi khiến việc của Thủ tướng chính phủ với chỉ huy Tp.HCM gần đây.

Thủ tướng bình chọn công tác quy hoạch của TP còn rộng rãi bất cập, khác lạ cơ sở cơ sở vật chất giao thông, đô thị và hạ tầng xã hội. Đa dạng dự án cơ sở vật chất lớn bị đủng đỉnh tiến độ, điển tuồng như dự án mở rộng phi trường Tân Sơn Nhất, metro tuyến số một Bến Thành - Suối Tiên, công trình chống ngập úng, những nơi công cộng Miền Đông, dự án Bình Thạnh... và đa dạng công trình dở dang chưa được triển khai chấp hành.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu thời gian tới TP cần xây dựng các chương trình hành động để giải quyết cơ bản những công trình lớn bây giờ như liên lạc, nhà ở xã hội, tái định cư. Chỉ huy quyết liệt, đẩy với tốc độ cao tiến độ dự án trên (trường bay Tân Sơn Nhất, metro tuyến số một Bến Thành - Suối Tiên, công trình chống ngập úng, Dự án khu vực chợ Miền Đông... ), để đưa vào sử dụng.

Thủ tướng yêu cầu Tp.HCM phải đẩy nhanh tiến độ hàng loạt dự án giao thông lớn - Ảnh 1.

song song, Tp.HCM cần khai triển quyết liệt cục bộ phổ thông biện pháp để phát hành hệ thống kết cấu cơ sở đồng bộ gắn với chỉnh trang thành phố, giảm ùn tắc liên lạc, tai nạn giao thông, úng ngập nước, ô nhiễm không gian, chủ động ứng phó với chuyển đổi khí hậu. Các khu thị trấn mới cần chú trọng quy hoạch liên lạc hạ tầng, không gian sinh thái góp phần giảm ùn tắc giao thông.

Đối với kiến nghị của TP về đẩy nhanh tiến độ mở mang sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để đáp ứng nhu cầu của du khách, Thủ tướng giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại đơn vị, Bộ Chiến lược và đầu cơ, Bộ Tài chính và các tổ chức can hệ khẩn trương thực hiện đầu cơ xây dựng các hạng mục của công trình theo qui định, đảm bảo đưa các nhà cửa của dự án tham gia khai thác sử dụng trong năm 2020, lên tiếng Thủ tướng Chính phủ những trắc trở vượt thẩm quyền.

Bên cạnh, Thủ tướng cũng giao Tp.HCM tập trung giải quyết những trắc trở giận dữ của cư dân, kiểm tra xem xét, giải quyết việc cáo giác tố cáo của công dân, nhất là các vụ việc cáo giác, tố cáo phức hợp, đông người kéo dài can dự tới khu thị trấn Thủ Thiêm, khu kĩ nghệ cao Tp.HCM ... và vài địa bàn phức hợp trên ý thức hội thoại công khai thích hợp tình, có lí đúng chế độ luật pháp, yên dân. Khác lạ, bảo đảm phối hợp lợi ích của nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư theo đúng luật pháp pháp luật, không để phát sinh tố giác khiến phức tạp tình hình, ảnh hưởng tới bình yên đơn côi tự, tạo mọi nhân tố kiện tiện lợi cho người địa phương và tổ chức.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: bat dong san

Đăng nhận xét