TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 18 tháng 2, 2019

Thông thường cư cao cấp Thủ đô ngập nước do bục họng cứu hoả - VnExpress Kinh Doanh

Phổ thông căn hộ tại chung cư An Bình City bị nước tràn tham gia bên trong căn hộ, gây thiệt thòi về tài sản. 

Theo phản ảnh của cư dân công trình An Bình City (Bắc Trong khoảng Liêm, Thủ đô), sáng ngày 16/2, họng nước cứu hoả bị bục khiến nước chảy ngập hành lang, tràn tham gia bên trong các căn hộ tại tầng 21 toà nhà A4. Nước ồ ạt chảy từ tuyến phố ống cứu hoả ra, ngập hành lang tới gần 10 cm và tràn tham gia các căn hộ. Cả 12 căn hộ đều bị nước tràn vào nhà, tác động tới sàn gỗ các căn hộ cũng như vũ trang, đồ vật bên trong. Nước cũng tràn vào cầu thang máy toà nhà làm cư dân lo lắng về sự bình yên.

"May là sự cố xảy ra vào ngày nghỉ, cư dân ở nhà và kịp thời phát hiện cũng như khắc phục, ví như không hậu quả có thể nặng năn nỉ hơn", dân cư này nói. 

Toàn bộ hành lang tầng chung cư bị ngập nước. Ảnh: Cư dân cung cấp

Tổng thể hành lang tầng phổ biến cư bị ngập nước. Ảnh: Cư dân cung ứng

Đây là công trình do Tổ chức kinh doanh cổ phần Xuất du nhập vn (Geleximco) làm nhà đầu tư được bàn giao chưa tới nửa năm. Công trình được trưng bày là công trình chung cư cao cấp, gồm 8 tòa nhà cao từ 28 tới 35 tầng với khoảng 2.800 căn hộ. Ở thời điểm bán hàng, dân cư tậu các căn hộ với giá từ 24 đến 28 triệu tiền việt mỗi m2. 

Bên trong một căn hộ bị ngập nước ngày 16/2. Ảnh: Cư dân cung cấp

Bên trong một căn hộ bị ngập nước ngày 16/2. Ảnh: Cư dân cung ứng

Mới đưa vào vận hành, song đây không phải là lần đầu tiên sự cố tương tự xảy ra tại khu chung cư này. Trước đó, hồi 04 tuần 10/2018, tuyến đường ống cứu hoả một tầng tại toà nhà A5 cũng bị bục khiến cho nước chảy khắp hành lang. 

"Trước những sự cố liên tiếp xảy ra, chúng tôi rất run sợ về chất lượng tòa tháp cũng như mức độ bình yên của những hạng mục căn bản trong toà nhà", đại diện dân cư tầng 21, toà A4 cho hay. 

Sau sự cố, phía nhà đầu tư đã khiến việc với cư dân về việc khắc phục thiệt thòi và chất lượng hệ thống phòng cháy chữa cháy trong toà nhà. Cư dân cho biết kế bên việc tìm ra duyên do và rà soát lại chuỗi hệ thống họng cứu hoả trong toà nhà, nhà đầu tư cần có cách thức bồi hoàn thiệt thòi về vật chất, ý thức cho các hộ chịu thiệt thòi tại toà A4. Bên cạnh, nhà đầu tư phải thuê doanh nghiệp kiểm định độc lập (có thể cư dân thuê, nhà đầu tư trả chi phí) để giám sát việc rà soát lại chuỗi hệ thống phòng cháy chữa cháy của toà nhà....

Tuy nhiên, tại buổi làm cho việc, chủ đầu tư khẳng định hồ sơ kiểm tra hệ thống phòng cháy chữa cháy tại thông thường cư An Bình City đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt y và doanh nghiệp này sẽ cung cấp công khai cho dân cư các văn bạn dạng này. Tổ chức song song cho nhân thức, ngay trong vài ngày đến sẽ cùng cư dân ghi kiếm được thiệt hại của các căn hộ ở tầng 21 và điều đình cách thức bồi hoàn. Chủ đầu tư cũng thể hiện sự quan trọng sẽ kiểm tra toàn bộ cục bộ hệ thống cầu thang máy để đảm bảo vận hành an toàn, không ảnh hưởng, 

Chắc chắn sẽ có cách thức kiểm tra lại hệ thống phòng cháy chữa cháy và lên tiếng công khai, song với buộc phải thuê công ty giám sát độc lập, chủ đầu tư cho biết đây là việc làm cho do cư dân chủ động, doanh nghiệp sẽ không trả chi phí. 

Nguyễn Hà


Xem tại: mua nha

Đăng nhận xét