TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 17 tháng 2, 2019

Thời cơ đầu tư bất động sản TP.HCM trong năm 2019 | MuaBanNhaDat

Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh BĐS Việt An Hòa, Trằn Khánh Quang quẻ cho nhân thức, thời cơ đầu cơ BĐS cho năm 2019 tại TP.HCM đã không còn rộng mở và ít bỗng nhiên phá như thời kỳ 2014-2017. Từ năm 2018 trở đi, đà giảm tốc đã lộ diện và các tín hiệu bất ổn có thể sẽ tiếp diễn trong năm 2019. Hoạt động mua bán BĐS TP.HCM năm Kỷ Hợi sẽ trở thành không dễ dàng đoán hơn và ít có thời cơ bùng nổ như những năm trước. Tuy nhiên, đối với đại đa phần người Việt đang sống tại thị trấn phát hành và sôi động nhất nước như TP.HCM, chỉ cần có thu nhập hoặc dòng vốn thu thập từ trung bình tới tương đối lớn, địa ốc vẫn là kênh đầu cơ được ưu ái hơn cả. Ông Quang đưa ra một vài dự đoán về thời cơ đầu cơ BĐS, biên lãi có thể diễn ra tại các trục đô thị phía Đông - Nam - Tây và cả vùng ven ngoại ô TP HCM trong 12 bốn tuần đến.

Khu Đông Sài Gòn: dẫn đầu về thu hút đầu cơ bất động sản toàn hoạt động mua bán. Đây là khu vực sẽ nhận được rộng rãi sự thân mật của giới đầu cơ nhất hoạt động mua bán trong năm Kỷ Hợi bất chấp độ nóng của địa bàn này đã liên tiếp kéo dài phổ quát năm qua. Căn hộ tại khu Đông có thể tăng giá 10-15% trong năm 2019 còn đất nền tăng 15-25%. Các tài sản là nhà phường, vi la xây sẵn tại khu vực này đã trải qua các cơn sốt đất nên đang ở vùng giá rất cao, bởi vậy thời cơ tăng giá vẫn còn nhưng phải chờ thêm một thời điểm dài. Khu Nam xếp sau khu Đông về hạn độ thu hút đầu cơ. Biên độ tăng giá của căn hộ trên địa bàn này tham gia khoảng 7-10% còn đất nền có thể tăng giá 10-20% trong thời điểm đến.

co hoi dau tu bds tp.hcm trong nam 2019

BĐS phía Đông TP HCM.

Khu Tây được xem là thủ phủ của bất động sản giá dân dã tại Sài Gòn. Căn hộ trên khu vực có thể tăng giá 5-8% còn đất nền tăng giá 10-15% trong năm nay. Thời cơ đầu tư BĐS tại khu trung tâm TP.HCM với ưu điểm thương mại lớn, đầy đủ các luôn tiện ích phục vụ và là trọng điểm hành chính, kinh tế, nên giá căn hộ vẫn tiếp diễn tăng 5-10%, nhà liền thổ có thể tăng giá 5-10% trong năm Kỷ Hợi. Dĩ nhiên, do đặc trưng của cải ở khu trung tâm có trị giá rất cao, nên thanh khoản có thể không dễ dàng vì kén khách.

Ngoài ra đó, những huyện vùng ven ở ngoại thành Sài Gòn có tài năng tăng giá cao trong năm 2019 với biên độ ngả nghiêng khá lớn, đội thêm 15-30%. Dĩ nhiên, bất động sản tại những huyện vùng ven không có giá trị cao, nên sức nóng vẫn kém hơn khu Đông một vài bậc. Một mặt đánh giá về thời cơ đầu cơ bất động sản từng khu vực tại TP HCM, ông Quang cũng khuyến cáo vài rủi ro cần cân nhắc. ngừng thi côngĐây là chủ đầu tư phải xem xét tới việc điều hành dòng vốn càng ngặt nghèo càng tốt. Năm 2019 không còn là thời gian tiến thưởng cho thời cơ đầu tư bất động sản để lướt sóng, khó khăn tấn công với tốc độ cao rút gọn mà chỉ thích hợp với chiến lược đầu cơ trung và dài hạn, đồng nghĩa với việc phải trường vốn.

Chuyên gia này phân tách, do ngân hàng đã khởi đầu áp dụng lịch trình thắt chặt nguồn vốn vay bất động sản từ cuối năm 2018 trở đi, nên năm 2019 đã là giai đoạn trọng điểm hạn chế cho vay đầu tư địa ốc. Nếu quyết định sử dụng đòn bẩy tài chính, nhà đầu tư chỉ nên mượn với tỷ trọng dưới 40% để giảm thiểu những cô động không dễ dàng lường của thị trường. Khi chuyển dịch dòng vốn vào bất động sản cũng cần chú ý thêm, lợi nhuận suất nhà băng vọt lên trên 13,5% một năm là vùng gian nguy đối với các chiến lược mượn tiền để đầu tư địa ốc. "Bởi vậy, nhà đầu tư phải cảnh giác xem lãi suất đang ở ngưỡng nào để thiết lập hàng rào phòng ngự kịp thời. Đây là một trong những dấu hiệu chỉ điểm hạn độ rủi ro của hoạt động mua bán địa ốc", ông Quang quẻ nói.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét