TIN TỨC MỚI

Thứ Ba, 5 tháng 2, 2019

Thị trường BĐS năm 2019: Đầy triển vọng | MuaBanNhaDat

Theo GS. Đặng Hùng Võ, hoạt động mua bán bất động sản (BĐS) thời kỳ năm 2016 – 2018 đã có sự phát triển tốt và vững, nguồn cung và cầu tương đối phẳng phiu. Khác lạ năm 2019, trong bối cảnh kinh tế vĩ mô bất biến, thị trường BĐS sẽ tiếp tục tạo ra tốt, chưa thể xảy ra bong bóng.

Hoạt động mua bán năm 2018 khá vững

Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô tiếp diễn giữ bất biến, lĩnh vực xây đắp và thị trường bất động sản tiếp tục bám đà tạo ra. Một vài chuyên gia đánh giá, qua một năm tình hình kinh tế, chính trị thế giới nội địa biến động nhưng ngành xây đắp và BĐS vẫn có bước vững mạnh đáng kể. Rộng rãi vấn đề kiện kinh doanh được cắt giảm, tạo điều kiện cho các tổ chức xây đắp, BĐS khai triển các dự án lớn bé bỏng trên toàn quốc. Lĩnh vực nguyên liệu xây đắp cũng có sự vững mạnh tốt, với sản lượng gạch ceramic đứng thứ 2 thế giới sau TQuốc.

Tài chính cho hoạt động mua bán bất động sản được siết chặt nhưng hàng tồn kho đã giảm đáng kể, còn hơn 20.000 căn hộ trên toàn quốc, do các tổ chức tiếp diễn mua các tài chính khác thay thế như IPO, phát triển trái khoán, hoạt động mua bán và sáp nhập… Thêm nữa, vốn đầu cơ nước ngoài đổ mạnh tham gia bất động sản đứng thứ 2 trong các đơn vị quản lý nghề đầu cơ tham gia vn, đạt mức 6,6 tỷ đô la.

Dường như những thuận lợi đó, phổ quát chuyên gia cũng đánh giá hoạt động mua bán xây đắp, BĐS cũng sẽ gặp gỡ không ít thử thách gian truân khi phải mất tới 3-5 năm để làm cho hoàn thành hồ sơ hành chính xin khai triển công trình đầu tư xây dựng. Việc chấp thuận chủ trương đầu cơ còn chậm trễ. Phổ thông dự án bất động sản “đắp chiếu” mà chưa thể thu hồi. Trong lĩnh vực nguyên liệu xây đắp, nguy cơ dôi thừa xi măng, sắt thép đang hiện hữu mà không dễ dàng có cơ hội xuất khẩu được.

thi truong bds nam 2019 day lac quan va trien vong

Đặc biệt, vốn cho ngành BĐS đang được Ngân hàng Nhà nước siết chặt, khiến cho nhiều đơn vị đầu cơ dở dang, bên cạnh rộng rãi khách hàng khó có cơ hội tiếp xúc được vốn đầu tư tín dụng này. song song, việc dự thảo Luật Hành chính kinh tế khác biệt chưa được Quốc hội ưng chuẩn đã làm hoạt động mua bán bất động sản tại Phú Quốc, Bắc Vân Phong, Vân Đồn có phổ thông xáo trộn.

Bên cạnh, hoạt động mua bán còn sinh ra tình trạng sốt đất nền tổng thể ở Hà Nội, TP.HCM và một vài thức giấc phụ cận 2 thị trấn lớn này, làm nhiều người lo lắng chu kỳ 10 năm khủng hoảng BĐS sẽ quay lại. Tất nhiên, với sự vào cuộc kịp thời của Chính phủ, Bộ Xây đắp, các bộ ngành nghề can dự và chính quyền địa phương đã dập tắt các cơn sốt đất tổng thể, lập lại chơ vơ tự tại các địa phương đó.

Năm 2019, Chính phủ vẫn đặt chỉ tiêu kinh tế vĩ mô GDP đạt 6,8-7%. Tương tự, mục tiêu vững mạnh cao sẽ tạo đà để lĩnh vực xây dựng, BĐS tiếp tục tạo ra trong năm đến. Đây cũng là cơ sở vật chất để các chuyên gia, các công ty hy vọng, sáng sủa về thị trường BĐS năm 2019.

Nhiều chuyên gia ngành đã kiến nghị Bộ Xây đắp sớm cách tân giấy tờ hành chính, cắt giảm vấn đề kiện buôn bán để đẩy nhanh thời gian triển khai công trình; sửa đổi Luật Nhà ở năm 2014, Luật Buôn bán bất động sản 2014… Nâng cao năng lực cạnh tranh cho các công ty ngành xây dựng, khác biệt là đơn vị thi công, đóng gói vật liệu xây đắp và tạo ra bất động sản.

Hoạt động mua bán bất động sản năm 2019: Sáng sủa

Dự đoán về thị trường BĐS năm 2019, một số công ty tại TP.HCM như Đại Phúc Land, Thiên Minh Group đánh giá thị trường thông thường cư trong năm đến sẽ tiếp diễn phát triển tốt, thị phần bình dân bỏ ra cho đại phần nhiều người thu nhập thấp sẽ hướng dẫn thị trường. Nguồn cung sẽ được tung ra theo kế hoạch, kế hoạch của các tổ chức nên hoạt động mua bán sẽ không dư cung và giá cả tiếp diễn định hình. Trạng thái đầu cơ đã giảm rõ rệt, căn bản là đối tượng mua hàng có ý định thực.

thi truong bds nam 2019 day lac quan va trien vong

Ông Nguyễn È Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cũng đánh giá rằng thị trường BĐS có khuynh hướng tăng chậm rãi lại so với tăng làng nhàng, mặc dầu yêu cầu có, sức trả tiền có nhưng do ngân hàng có sự cơ cấu lại. Mặt khác, số dự án ở các thị trấn lớn ít đi do bên cạnh việc “siết” nguồn hỗ trợ thì quy trình, giấy tờ cũng bị “siết” hơn, quỹ đất ngày càng khan hãn hữu… Vì thế, trong năm 2019, thậm chí 2 năm sau nữa, cũng không xảy ra bong bóng.

Về thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm 2019, ông Nguyễn È cổ Nam cho rằng lượng căn hộ nơi nghỉ ngơi nghỉ dưỡng năm 2018 tiếp nhận kém, nhưng với sự tạo ra của du lịch năm sau luôn tăng cao hơn năm trước, nhất là năm 2018 đón được 15 triệu khách du lịch nước ngoài, thì năm 2019, nguồn cung hiện nay vẫn chưa đủ.

Ông Vũ Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục điều hành nhà và hoạt động mua bán bất động sản (Bộ Xây đắp), nhận định rằng trên cơ sở vật chất bình chọn, dự báo các nhân tố có kỹ năng tác động lớn đến thị trường BĐS, có thể nói hoạt động mua bán bất động sản năm 2019 tiếp tục sản xuất trong định hình, không có nguy cơ xảy ra bong bóng BĐS đáng lo âu.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, hoạt động mua bán BĐS năm 2019 có thể tiếp diễn xảy ra trạng thái tăng giá đất nền ở các khu vực có quy hoạch trở thành các đặc khu, các khu thị trấn mới được đầu cơ đồng thuộc cấp tầng công nghệ, hạ tầng thị trấn hội và trạng thái sốt hot cục bộ tại vài dự án nhà đất trong khu vực trọng điểm thị trấn có tiến độ xây cất với tốc độ cao, cơ sở vật chất đồng bộ, nhà đầu tư có uy tín, giá cả phù hợp.

Tương tự, chúng ta cũng hoàn toàn có niềm tin với sự điều hành của Chính phủ và các bộ, lĩnh vực can dự, thời gian tới thị trường BĐS vẫn phát triển một phương pháp bền vững, định hình, không xảy ra khủng hoảng theo chu kỳ mà dư luận vẫn lo lắng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét