TIN TỨC MỚI

Thứ Bảy, 23 tháng 2, 2019

Sẽ rút ngắn thời gian cấp Giấy đủ điều kiện | MuaBanNhaDat

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM cho biết, ông Nguyễn Toàn Thắng cho nhân thức năm 2019 Sở sẽ ủy quyền cho Mini Văn phòng Hoàn thành thủ tục đất đai các quận, quận ký cấp Giấy chứng nhận đối với 11 giấy má can dự tới đăng ký cô động đất đai. Việc này sẽ giúp dễ chơi thứ tự giải quyết hồ sơ, rút ngắn thời điểm cấp Giấy đạt yêu cầu so với bây giờ, góp phần khiến cho giảm tỷ lệ hồ sơ trễ hạn, đình trệ khoảng 70%.

Theo công bố của Sở TN&MT, năm 2018 đã có hơn 29.700 giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được cấp. Hình như, Hội đồng Đánh giá giá đất giám định và UBND đô thị đã phê ưng chuẩn 47 giấy tờ xác định giá đất với tổng số tiền được chuẩn y hơn 7.000 tỷ đồng và 123 hồ sơ đền bù, hỗ trợ, tái định cư.

Cũng trong năm qua, Sở TN&MT đã thi hành phổ quát biện pháp trong ngành nghề đất đai. Chi tiết, tập trung thi hành việc phân cấp, ủy quyền cho Văn phòng đăng ký đất đai đô thị khắc phục thủ tục, để rút ngắn thời gian cấp Giấy đủ điều kiện xuống còn 3-5 ngày (không hề trình Sở TN&MT ký và đóng dấu). Tính trong khoảng thời điểm ủy quyền là tháng 9/2017, tới nay đã có gần 87.500 thủ tục được chấp hành theo trật tự này.

se co giai phap rut ngan thoi gian cap giay chung nhan tai tp.hcm nam 2019

Song song, ủy quyền cho các Siêu thị Văn phòng Hoàn thành thủ tục đất đai ký cấp giấy đủ điều kiện đối với 11 thủ tục liên quan đến đăng ký cô động đất đai, hạn chế luân chuyển giấy tờ qua phổ quát công ty. Hình như việc này không được tính trong thứ tự giải quyết, nhưng lại mất đầy đủ thời gian.

Theo lên tiếng của Sở Khoáng sản và Không gian, năm 2018 đã cấp hơn 29.700 giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền chiếm hữu nhà đất và tài sản khác gắn liền với đất. Hình như, Hội đồng Đánh giá giá đất đánh giá và UBND TP phê duyệt y 47 giấy tờ xác định giá đất với tổng số tiền được chuẩn y hơn 7.000 tỷ đồng và 123 hồ sơ đền bù, cung cấp, tái định cư.

Trong năm qua, Sở Tài Nguyên - Môi trường đã chấp hành phổ biến biện pháp trong ngành nghề đất đai. Cụ thể, dồn vào một chỗ thi hành việc phân cấp, giao cho cho Văn phòng đăng kí đất đai TP ký cấp giấy chứng nhận, để rút ngắn thời gian khắc phục thủ tục xuống còn 3-5 ngày (chẳng phải trình Sở TN-MT ký và đóng dấu). Tính từ khi ủy quyền (bốn tuần 9-2017) đến nay đã có gần 87.500 hồ sơ chấp hành theo thứ tự này.

se co giai phap rut ngan thoi gian cap giay chung nhan tai tp.hcm nam 2019

Đồng thời, ủy quyền cho các Cơ sở Văn phòng Chứng nhận đất đai ký cấp giấy đạt yêu cầu đối với 11 giấy tờ can hệ đến đăng ký cô động đất đai, hạn giễu cợt luân chuyển thủ tục qua nhiều tổ chức. Trong khi việc này không được tính trong thứ tự khắc phục, nhưng lại mất số đông thời điểm.

Dự kiến năm 2019, Sở sẽ tiếp diễn chấp hành việc giao cho này nhằm giải quyết thời điểm cấp Giấy đủ điều kiện bị bê trệ bây chừ, góp phần khiến cho giảm tỷ trọng hồ sơ trễ hạn khoảng 70%. Yếu tố này không chỉ giúp dành dụm ngân sách (1 giấy má luân chuyển phải trả cho bưu điện từ 80.000 - 100.000 đồng); giải quyết thủ tục cho người địa phương, đơn vị mau lẹ; giúp giảm vận tải cho Sở TN&MT, để doanh nghiệp dồn vào một chỗ vào công việc giám sát, kiểm tra, tham vấn chế độ cho UBND thành phố. Theo thông báo của Sở, dự báo số lượng thủ tục thực hiện giao cho giai đoạn 2 này tham gia khoảng 65.000 - 70.000 thủ tục.

Ông Nguyễn Toàn Thắng phân tích và phản hồi, để nâng cao sự ưng ý của người dân, Sở TN&MT cần phải xác định người địa phương muốn gì, cần gì chứ không hề Sở TN&MT đã thi hành những gì. Vì thế, Sở TN&MT sẽ đơn vị dò la thật kỹ yêu cầu thực tiễn cũng như những mong muốn, hy vọng của người địa phương trong công đoạn thu nạp, khắc phục và trả hồ sơ.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia nha dat

Đăng nhận xét