TIN TỨC MỚI

Chủ Nhật, 10 tháng 2, 2019

Sắm tiến thưởng ngày vía Thần tài, nhất thiết phải biết vấn đề này

Theo quan điểm dân dã, ngày mùng 10.1 (âm lịch) hàng năm là ngày vía Thần tài. Thần Tài là vị thần trên trời, chuyên quản Tài – Phúc – Phú – Quý, đem đến tài lộc, no ấm và hên. Trong khi việc, tậu lễ cúng Thần tài thì tậu vàng cầu may vào ngày này, gia chủ sẽ hên cả năm, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Với quan điểm đó, tham gia ngày này hàng năm, nhiều người địa phương, đặc biệt là dân kinh doanh buôn xếp hàng trong khoảng sáng sớm để tìm quà tàng trữ.

Với sự đa dạng của thị trường, người dân có rộng rãi sự chọn tậu vàng tại đâu. Những năm vừa mới đây, ngoài cửa hàng truyền thống, hoạt động mua bán online cũng nở rộ cực kì. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên người địa phương nên chọn lựa tìm quà trong ngày vía Thần tài tại những cửa hàng có tiếng tăm, uy tín, đảm bảo chất lượng để hạn chế thiệt thòi về sau.

Để dịch vụ ý định của cư dân, ngay trong khoảng thời gian trong năm, các đơn vị kinh doanh vàng đã có sự sẵn sàng lượng quà lớn để cung ứng cho hoạt động mua bán. Các kiểu dáng vật phẩm cũng vô cùng đa dạng như tiến thưởng miếng, nhẫn, lắc, tượng Thần Tài, linh vật, đồng xu, mở hàng tiến thưởng…

Theo kinh nghiệm của các doanh nghiệp buôn bán vàng, các sản phẩm được người địa phương ưu chuộng hàng năm tham gia ngày này là các loại nhẫn tròn trơn trong khoảng 0,5 chỉ tới 2 chỉ. Bởi loại này thuận lợi khi mua, thuận lợi khi bán và có thể bảo toàn giá trị, không bị lỗ về sau. Ví như khách hàng chọn lựa tìm nhẫn tròn trót lọt thì nên chọn loại ép vỉ để hạn chế thiệt thòi trong đàm phán, mua bán về sau, bởi với loại nhẫn tròn trót lọt không ép vỉ sẽ không dễ dàng xác định được chất lượng.

Với những khách hàng mua vàng miếng nên yêu cầu xuất hóa đơn, ghi rõ seri miếng tiến thưởng, thủ tục đi kèm vật phẩm.

Nếu như mua quà để cầu may và đeo như một sản phẩm hộ mệnh thì khách hàng có thể tậu những sản phẩm phù hợp tuổi, phù hợp mệnh như vàng 16K, 18K, 20K và tiến thưởng 12 con giáp, tượng thần tài. Dĩ nhiên những loại này khi bán đi thì giá sẽ bị thiệt hơn so với tiến thưởng nhẫn tròn trơn tuột và quà miếng.

Vào ngày Thần Tài, giá tiến thưởng thường tăng lên và đông người dùng nên tậu vàng trong ngày này không nên mua lượng quá lớn, nên trong khoảng nửa chỉ đến 5 chỉ. Hình như, việc tìm quà trong ngày vía Thần tài để hên cũng là quan niệm tôn giáo dân dã, người dân không nên vì quá sùng tín mà đổ xô đi tìm quà, gây ra những nhiễu loạn cho thị trường.

Theo Thùy Dung

Lao Động


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Đăng nhận xét