TIN TỨC MỚI

Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2019

Rước lộc bằng phong thủy dọn nhà cuối năm | MuaBanNhaDat

Thu vén tòa tháp tham gia dịp cuối năm là phong tục dân dã lâu đời của người vietnam, mang ý nghĩa gột rửa những điều cũ kỹ để chuẩn bị chào đón những điều tốt lành, tươi mới. Theo các chuyên gia phong thủy, vào tuần cuối cùng của năm cũ, sau khi đã kính tiễn Táo công và các vị thổ thần lên trời, là thời gian phù hợp nhất để các mái ấm thu vén tinh khiết tổ ấm của chính mình.

Đối với phong thủy dọn nhà cuối năm gia chủ cần chú ý tới việc rửa trôi hết năng lượng cũ bằng cách lau dọn mọi ngách ngỏng trong nhà, và khác biệt phải đào thải ngay những thiết bị gãy, bể, hư hỏng, không hoặc ít dùng đến. Ngoài ra, những nơi như bàn thờ, phòng khách, phòng khiến cho việc và phòng ăn cần Để ý thu vén và trang trí thêm để đón năm mới.

Bên cạnh đó, gia chủ cần buôn bán thêm đồ đạc mới cho công trình, và trưng bày một vài vật trang trí có ý nghĩa may mắn. Với những vật phẩm phong thủy, gia chủ phải thực hiện vài nghi lễ phong thủy trước khi dùng, như khai quang điểm nhãn, trì chú… để xua tan tà khí và nạp năng lượng tích cực cho chúng.

Nạp năng lượng Phúc Lộc Thọ

ruoc loc bang phong thuy don nha cuoi nam

Thờ cúng Tam Đa (ba vị Phúc - Lộc - Thọ) khá tầm thường ở phổ thông mái nhà vn. Khi thỉnh các vị thần này về, gia chủ phải để ý lau chùi tượng thần đúng phong thủy dọn nhà để cầu phúc, cầu lộc cho mái ấm. Nguyên lý quan trọng nhất là dùng nước ấm và khăn sạch sẽ để lau chùi.

Tham gia ngày Tất niên, hãy đốt ba ngọn nến đặt trước mặt ba vị thần lúc 11 giờ trưa. Vấn đề này mang ý nghĩa nạp thêm năng lượng cho các vị thần tham gia dịp năm mới, cầu xin các thần phù trợ cho sức khỏe của các thành viên trong mái ấm.

Vệ sinh bàn thờ “chuẩn” phong thủy dọn nhà cuối năm

ruoc loc bang phong thuy don nha cuoi nam

Trong phong tục của người Việt, bàn thờ là chốn linh thiêng và uy nghiêm nhất của mỗi mái nhà. Vậy nên, trong thời điểm cuối năm, công chúng thường chú trọng việc quét dọn bàn thờ hơn so với những không gian khác. Theo nguyên tắc phong thủy dọn nhà, trước khi khiến vệ sinh bàn thờ, gia chủ cần phải khiến cho lễ thắp nhang trước để xin tổ tông và thần linh cho phép di dời, lau dọn nhân dịp cuối năm.

Trong khi đó, gia chủ còn phải chú ý hạn chế dùng giẻ lau nhơ bẩn, chổi đã quét rác để lau chùi bàn độc, tượng ảnh. Lưu hương của mỗi bàn độc cần phải được rút hết chân nhang ra và đem đốt khi cúng vào ngày 30 bốn tuần Chạp, eo sèo việc vứt lồng cồng. Dường như, lưu hương phải được thêm đầy tro để hạn chế nhang cắm tham gia bị xiêu vẹo vẹo, biểu thị điềm đen thui.

Trang trí lại phòng khách phù hợp phong thủy dọn nhà

ruoc loc bang phong thuy don nha cuoi nam

Phòng khách nhập vai trò cần thiết nhất trong căn nhà, vì đây là nơi tập trung, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Hơn thế, trong phong thủy, phòng khách là nơi tập trung nhiều vượng khí nhất, gia chủ cần phải đặc biệt chú ý cẩn trọng khi trang trí lại cho khu vực này vào thời điểm năm mới.

Một số nguyên tắc phong thủy dọn nhà cần nhớ: Đặt ghế sofa hướng ra cửa chính để khách viếng thăm cảm nhận được sự chào đón; Trang hoàng phổ quát thiết bị có hình tròn để cung cấp tăng thêm hòa khí, liên hiệp; Dùng khăn trải để “làm mềm” những bàn ghế có đa dạng khía cạnh; Đặt thêm cây cảnh để nâng cao tài khí và tạo thêm năng lượng hăng hái cho căn phòng.

Lưu tâm lau dọn phòng khiến việc, kéo thêm tài lộc tham gia nhà

ruoc loc bang phong thuy don nha cuoi nam

Phòng khiến cho việc là một trong những nơi cần khác lạ chú trọng tuân hành phong thủy dọn nhà dịp cuối năm. Ngoài việc sắp xếp gọn gàng các đồ vật và thiết bị, lau sạch sẽ bụi bẩn xung quanh, gia chủ còn nên sắp xếp bàn làm việc ở gần cửa sổ nhất có thể. Các chuyên gia phong thủy lý giải, vị trí này sẽ tạo điều kiện cho đường công danh, tương lai của gia chủ thêm phần trơn, thăng tiến nhanh chóng.

Thêm vào đó, nếu như có vấn đề kiện, gia chủ nên trang hoàng thêm tranh ảnh có chủ đề hăng hái, tràn trề nhựa sống, hay đặt thêm nhiều cây cảnh ốm trên bàn hay cửa sổ để tăng thêm cát khí, đem lại hên. Xem xét không chọn những loại cây có gai phổ quát như xương rồng để tránh tạo năng lượng thụ động tại môi trường làm cho việc nhé.

Nguyên tắc phong thủy cho nhà bếp

ruoc loc bang phong thuy don nha cuoi nam

Khi thu vén và sắp xếp lại nhà bếp cho thời điểm năm mới, gia chủ nên nhớ không được treo hay bài trí các thiết bị sắc nhọn lên tường hoặc để ở nơi bắt mắt thấy, chả hạn như dao, kéo, đồ mở nắp chai… Theo phong thủy, những trang bị này chứa phổ biến sát khí, nếu đặt ở những vị trí trên sẽ tác động không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong mái nhà, đồng thời khiến cho công chúng dễ nảy sinh tranh chấp, nhiều lần gượng nhẹ vã.

Thêm tham gia đó, gia chủ nên sử dụng bếp có lửa như bếp gas, bếp cồn… để chuẩn bị quà bánh ngày tết, giảm thiểu dùng bếp điện tham gia những ngày này. Chuyên gia phong thủy cắt nghĩa, lửa là hình ảnh biểu trưng cho sự sống, việc ánh lửa hiện ra trong nhà bếp tạo nên cảm giác ấm êm, mang ý nghĩa sản xuất, sinh sôi nảy nở cho mái nhà.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: bds

Đăng nhận xét