TIN TỨC MỚI

Thứ Hai, 11 tháng 2, 2019

Phó Thủ tướng: Agribank phải tinh khiết nợ tại VAMC, IPO chậm nhất đầu năm 2020

Sáng ngày 11/2 (tức Mồng 7 Tết), trong buổi làm việc trước tiên của Xuân mới Kỷ Hợi 2019, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới thăm và làm cho việc, động viên cán bộ, người công trạng nhà băng Agribank.  

Với các chỉ số về dư nợ nguồn hỗ trợ, lợi nhuận trước thuế đều tốt lên, nợ xấu nội bảng giảm so với năm 2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phản hồi 2018 là năm xong xuôi "có hậu" với nhà băng. Năm 2018, lãi của Agribank đạt 7.600 tỷ đồng, đề phòng giải quyết không may đạt 20.000 tỷ đồng, đóng góp tham gia thắng lợi của lĩnh vực nhà băng, vào tiêu chí xây đắp nông thôn mới, tạo dư địa sản xuất trong thời điểm đến.

Phó Thủ tướng cũng đã giao rộng rãi nhiệm vụ cần thiết cho Agribank trong năm 2019. 

Cụ thể, ngân hàng cần tiếp tục dồn vào một chỗ khai triển tái cơ cấu quá trình 2, quyết tâm chấm dứt trước thời hạn các chỉ tiêu đề ra trong Quyết định 1058 của Thủ tướng Chính phủ phê phê chuẩn Đề án tái cơ cấu các TCTD gắn với giải quyết nợ xấu. Hiện nay, trước sự phát hành của CNTT, sự phát triển của Fintech, CMCN 4.0 vận dụng trong lĩnh vực  tài chính – ngân hàng,  Agribank tiếp tục triển khai bố trí, cơ cấu lại đơn vị nội bộ bên trong phù hợp với đặc điểm tình hình bây giờ. Dù cơ cấu lại nhưng vẫn phải bám sát "trận địa" nông nghiệp, dân cày, nông thôn, sát đến từng người địa phương, từng DN đầu cơ vào nông nghiệp, nông thôn, từng hộ buôn bán, hợp tác phường...

Ngoài ra đó, Agribank phải tiếp diễn kiểm soát, phát huy vai trò chính yếu trong lĩnh vực tín dụng đầu tư cho "Tam nông", cung cấp đủ vốn cho đóng hộp nông nghiệp, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng NTM...; cùng phối phù hợp với NHCSXH và chuỗi hệ thống các NH khác, doanh nghiệp tài chính vi mô để góp phần đẩy lùi nguồn vốn vay đen.

Đáng chú ý, năm 2019 Chính phủ đặt mục tiêu cho Agribank là phải làm cho sạch nợ tại VAMC.

Trong bối cảnh của cuộc cách mệnh 4.0, Agribank cũng phải có giải pháp sớm Áp dụng những thành tích của CMCN 4.0 trong ngành hoạt động, đặc biệt là phát triển các dịch vụ thanh toán, phục vụ có giá trị gia tăng cao. Năm 2019, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị thu nhập trong khoảng các dịch vụ tăng thêm của NH phi tín dụng tăng 25%,  dồn vào một chỗ xây đắp dần NH số... Năm 2019, tái cơ cấu mạnh bạo hơn nữa để doanh thu của cán bộ, công chức, nhân viên, người công tích Agribank cũng phải vươn lên…

Một trong những nhiệm vụ trọng điểm trọng điểm của Agribank trong năm 2019 là phải đẩy với tốc độ cao tiến độ quy trình sẵn sàng để năm nay cố gắng quyết tâm chuyển đổi mô phỏng hoạt động của NH thành NHTMCP, lôi cuốn được các chủ đầu tư kế hoạch, cố gắng IPO tham gia cuối năm 2019 chậm rì rì nhất đầu năm 2020.

Hải Vân

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Đăng nhận xét