TIN TỨC MỚI

Thứ Tư, 27 tháng 2, 2019

Phân lô bán nền 'lệch' quy hoạch khiến đối tượng mua hàng 10 năm chưa được cấp sổ

Theo Sở Tài nguyên và Không gian TP. HCM, qua quá trình thanh tra tại Công ty xây dựng – may thêu Trường Thịnh đã phát hiện sai phạm tại công trình quy hoạch xây nhà đất lô đất 28.000m2 toạ lạc ở thị trấn Bình Trưng Đông (quận 2, TP.HCM) khiến phổ biến đối tượng mua hàng mua đất hơn 10 năm nhưng không được cấp Giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất.

Phân lô bán nền lệch quy hoạch khiến khách hàng 10 năm chưa được cấp sổ - Ảnh 1.
Việc sai phép của chủ đầu tư Công ty Trường Hưng thịnh đã khiến cho phổ quát người dân lểu đểu (ảnh internet)

Kết luận Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) chỉ rõ về sai phép của Công ty Trường Hưng vượng trong việc làm lệch lạc quy hoạch 1/500 được thông qua. Bởi lẽ, tuyến con đường 16m từ tuyến phố Nguyễn Duy Trinh dẫn tham gia khu công trình bị tịnh tiến lệch, khiến cho toàn cục dự án bị tịnh tiến lệch về phía Đông 3m, khiến cho giảm diện tích khu vui chơi cây cỏ dọc rạch bờ sông Bà Cua. Nó đã dẫn tới nhóc con giới đất bàn ủy quyền hộ dân có số nền bị lệch lạc, không trùng khớp với tinh quái giới quy hoạch được thông qua. Mặt khác, 38/85 lô nhà liên kề của công trình có quy mô nền lớn hơn diện tích quy hoạch được chuẩn y.

Theo Thanh tra đây là do lỗi của chủ đầu tư là Tổ chức kinh doanh Trường Thịnh và các công ti can hệ trong quá trình phân lô nền nhà ở công trình đã định vị lệch trục liên lạc nội bộ.

Theo kết luận của Thanh tra Sở TNMT TP.HCM, trong những năm chưa có phương thức giải quyết thì người dân xây nhà trong dự án do Công ti Trường Thịnh làm chủ đầu tư không được cấp giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất làm họ gặp gỡ số đông khó khăn trong cuộc sống và khiếu nại kéo dài.

Điều đáng nói, do Công ti Trường Thịnh thực hiện công trình xây dựng tịnh tiến so với quy hoạch làm cho các hộ dân sống dọc rạch bờ sông Bà Cua thuộc thị trấn Bình Trưng Đông không được tổ chức công dụng cấp Giấy đủ điều kiện quyền dùng đất nên mọi hoạt động xây nhà, bán buôn và thế chấp mượn tiền đều không được.

Lúc trước, ngày 10/6/1997, Công đoàn Tổ chức kinh doanh Trả lời kiến tạo liên lạc vận chuyển vận phía Nam và Công ty Trường Thịnh ký kết chấp hành dự án quy hoạch xây dựng khu nhà đất phố Bình Trưng Đông (quận 2, TP HCM).

Theo đó, Công ty Trường Hưng thịnh có bổn phận xây dựng nhà ở cho cán bộ công nhân viên của Tổ chức kinh doanh Tư vấn kiến tạo liên lạc vận tải phía Nam với quy mô từ 2-3 ha. Công ti Trường Hưng vượng có vai trò là chủ đầu tư công trình và lập thủ tục xin giao đất, tách quyền sử dụng đất cho từng hộ, đơn vị xây cất cơ sở kỹ thuật theo đòi hỏi của công trình.

Ngày 31/5/2012, UBND quận 2 kiểm tra việc xây đắp công trình nói trên thì nhận thấy Tổ chức kinh doanh Trường Cường thịnh khiến méo mó quy hoạch 1/500 được thông qua . Yếu tố đáng nói ở đây là việc Tổ chức kinh doanh Trường Phồn thịnh tự tiện nhân tố chỉnh quy hoạch với mục đích nâng diện tích một số lô đất lên, qua đó phần diện tích cây cối đã bị cắt giảm,…

"Việc khiến cho này cần các cơ quan tính năng tróc nã cứu chứ không để việc đã rồi xin yếu tố chỉnh thích hợp như hiện nay là ngừng. Việc làm này cần giải quyết nghiêm minh để qua đó thể hiện được sự nghiêm minh của luật trong việc quản lý đất đai và cấp phép các công trình không thể để tổ chức tự tiện khiến cho càng rồi cho qua gây thiệt hại cho phổ quát bên”, một khách hàng bức xúc.

Theo Ngọc Lâm - Thanh Quang

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Đăng nhận xét